5
shared

Lady Gaga ชี้กฎหมายสหรัฐเอื้อต่อการเหยียดผิว?!!

6 มิถุนายน 2563 16:00 266
Lady Gaga ชี้กฎหมายสหรัฐเอื้อต่อการเหยียดผิว?!!

ศิลปินสาวตัวแรง Lady Gaga ไม่หยุดเคลื่อนไหวร่วมเรียกร้องความเป็นธรรมแก่ จอร์จ ฟลอยด์ ล่าสุดวิจารณ์ทั้งตัวผู้นำและกฎหมายสหรัฐว่าเอื้อต่อการเหยียดเชื้อชาติ ส่วนเมืองที่ จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต เตรียมโหวตแบนไม่ให้ตำรวจล็อกคอผู้ต้องหา!!

ในขณะที่ผลงานเพลงใหม่ขึ้นครองแชมป์ชาร์ตเพลงไปทั่วโลกได้อย่างน่าชื่นใจ แต่ เลดี้ กาก้า (Lady Gaga) ศิลปินสาวคนดังก็ไม่ลืมอีกหนึ่งเรื่องราวเพื่อสังคมที่เธอร่วมเป็นตัวตั้งตัวตีมาแต่ต้น สำหรับการเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับ จอร์จ ฟลอยด์ (George Floyd) ชายผิวดำที่ต้องเสียชีวิตหลังถูกตำรวจใช้เข่ากดคอระหว่างถูกรวบตัวจนขาดอากาศหายใจ

โดยในช่องทางโซเชียลของ Lady Gaga ล่าสุดเธอประกาศเปิดพื้นที่ให้หน่วยงานไม่แสวงผลกำไรที่เธอร่วมบริจาคสนับสนุนการเรียกร้องความเท่าเทียมทางเชื้อชาติ ใช้เป็นพื้นที่ประชาสัมพันธ์การรณรงค์เคลื่อนไหวในครั้งนี้ให้เป็นที่รับรู้รับทราบโดยทั่วกัน 

ขณะเดียวกัน Lady Gaga ยังวิพากษ์วิจารณ์ไปถึงตัวบทกฎหมายของสหรัฐอเมริกา ว่าเป็นกฎหมายที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของการเหยียดผิวและมีความทุจริตฉ้อฉลนำพามาซึ่งความเสื่อมอยู่ในตัวเอง ในส่วนของผู้นำสหรัฐคนปัจจุบันเอง เธอก็มองว่าค่อนข้างจะงี่เง่าและเป็นคนเหยียดเชื้อชาติด้วย

โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Lady Gaga ได้มีโพสต์เรียกร้องให้ทางการเด็ดขาดกับการเอาผิดอดีตนายตำรวจที่มีส่วนในการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ เพราะถึงแม้จะเป็นตำรวจแต่ก็คือพลเมืองคนหนึ่ง

ส่งผลให้นอกจากตำรวจคนก่อเหตุจะถูกไล่ออกและเจอข้อหาฆาตกรรมระดับที่ 2 เพิ่มระดับความรุนแรงจากเดิมที่เจอข้อหาฆาตกรรมระดับที่ 3 แล้ว ยังมีข่าวว่าเมืองมินนิแอโพลิส สถานที่เกิดเหตุในรัฐมินนิโซต้า เตรียมมีการโหวตไม่ให้ตำรวจใช้วิธีการล็อกคอในทุกรูปแบบกับผู้ต้องสงสัย และหากมีการล็อกคอเกิดขึ้น เพื่อนตำรวจจะต้องมีการรายงานให้ต้นสังกัดรับทราบด้วย

Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- คนบันเทิงฮอลลีวูด-เอเชีย ร่วมเรียกร้องความเป็นธรรมแด่ จอร์จ ฟลอยด์

- ฮาลซี่ย์ ถูกกระสุนยางจ่อยิงระหว่างประท้วงต้านเหยียดผิว!!

- คนบันเทิงโลกที่ปลื้มและไม่ปลื้มผู้นำมะกัน?!!

- Lady Gaga ภูมิใจได้เป็นสมาชิกคนที่ 5 ของ BLACKPINK!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000