3
shared

"YLG" เผยหลังคลายล็อกดาวน์เฟส 3 ตลาดทองกลับมาคึกคัก

5 มิถุนายน 2563 15:52 285
"YLG" เผยหลังคลายล็อกดาวน์เฟส 3 ตลาดทองกลับมาคึกคัก

วายแอลจี คาดหลังคลายล็อกดาวน์เฟส 3 พฤติกรรมซื้อทองคำออนไลน์-ออฟไลน์กลับมาคึกคัก ล่าสุดส่วนต่างราคาเข้าสู่ปกติเหลือ 100 บ. ทำกำไรง่ายขึ้น

วันนี้ (5 มิ.ย.63) นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG)  เปิดเผยว่า หลังการคลายล็อกดาวน์เฟส 3 ตลาดทองคำมีแนวโน้มจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ  แม้การระบาดของ COVID-19 จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคนไทยเกี่ยวกับการซื้อทองคำ ไปสู่การซื้อทองคำผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์มากยิ่งขึ้น  เกิดความต้องการจัดส่งทองคำแบบเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้านก็พุ่งสูงขึ้น  ซึ่งถือเป็น New Normal ของวงการทองคำ


อย่างไรก็ดี  เนื่องจากทองคำเป็นสินค้าที่มีมูลค่าสูง ชาวไทยบางส่วนจึงยังนิยมไปเลือกซื้อ หรือ ขายทองคำที่ร้านทองด้วยตนเอง  ดังนั้นจึงมั่นใจว่า  ภาพรวมการซื้อ-ขายทองคำจะคึกคักขึ้นทั้งในแง่ของออนไลน์และออฟไลน์ ควบคู่กันไป

นอกจากนี้  ในช่วงที่ทั่วโลกทำการล็อกดาวน์นั้น  ส่งผลให้การขนส่งและการซื้อขายทองคำได้รับผลกระทบ จึงทำให้ส่วนต่างราคาซื้อ-ขายทองคำในประเทศเพิ่มขึ้นสูงเป็น 300 บาทต่อบาททองคำ  จึงเป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับนักลงทุนระยะสั้น (Day Trade) ที่ต้องรอการปรับตัวขึ้นของราคาทองคำนานยิ่งขึ้นจึงจะสามารถขายทำกำไรได้  ซึ่งการถือนานขึ้นย่อมจะส่งผลต่อการบริหารความเสี่ยงของพอร์ตลงทุนไปด้วย  ดังนั้นเมื่อส่วนต่างราคาซื้อขายกลับมาเป็นปกติ  จึงมีแนวโน้มจะดึงดูดนักลงทุนทองคำประเภท Day Trade ให้กลับเข้ามาในตลาดอีกครั้ง  ทำให้คาดว่าปริมาณการซื้อขายทองคำเพื่อการลงทุนอาจเพิ่มสูงขึ้น  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ทองคำมีกรอบการแกว่งตัวกว้างขึ้น  ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสที่นักลงทุนสามารถเข้ามาทำกำไรจากการเคลื่อนไหวของราคาทองคำได้อย่างไรก็ดี แม้ยังมีปัจจัยที่หนุนราคาทองคำในระยะยาว ทั้งแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยทั่วโลกที่อยู่ในระดับต่ำ การดำเนินนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจทางการเงินและการคลังทั่วโลก  ความตึงเครียดระหว่างจีนและสหรัฐ  รวมถึงปัจจัยระยะสั้นอย่างเหตุจลาจลเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้นายจอร์จ ฟรอยด์  แต่ความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงที่เพิ่มสูงขึ้นในระยะนี้  ท่ามกลางความหวังว่าเศรษฐกิจโลกจะพลิกฟื้นหลังจากทั่วโลกลับมาเปิดเศรษฐกิจอีกครั้งเป็นปัจจัยกดดันให้ทองคำถูกแรงขายทำกำไรสลับออกมาเป็นระยะ  ดังนั้น YLG จึงมองทิศทางทองคำระยะสั้นยังมีแรงขายสลับออกมาเมื่อใกล้ถึงจุดสูงสุดของปีที่ 1,765-1,739 ดอลลาร์ต่อออนซ์  หรือ 26,450-26,050 บาท  เน้นกลยุทธ์ขึ้นขาย ลงซื้อ พร้อมกำหนดจุดตัดขาดทุน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

- ราคาทองปรับขึ้น50บาท รูปพรรณขายออกบาทละ26,100

- เตือนวันนี้วันสุดท้าย เกษตรกรยังไม่ได้รับสิทธิ์ต้องรีบยื่นอุทธรณ์

- เช็กเงินอุดหนุนบุตรลงทะเบียน ทำได้ง่ายๆแค่ไม่กี่ขั้นตอน

- กสิกรไทย มอง บาทแข็งค่าจากการส่งออกทองคำ-เงินกลับเข้าปท.


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online