8
shared

คนบันเทิงโลกที่ปลื้มและไม่ปลื้มผู้นำมะกัน?!!

3 มิถุนายน 2563 18:29 1506
คนบันเทิงโลกที่ปลื้มและไม่ปลื้มผู้นำมะกัน?!!

เปิดโผคนบันเทิงฮอลลีวูด ฝั่งที่ปลื้มและไม่ปลื้มประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในช่วงที่การประท้วงเรียกร้องความเท่าเทียมในสหรัฐยังคุกรุ่น ไม่กี่เดือนก่อนถึงวันเลือกตั้งผู้นำสหรัฐฯ สมัยหน้า!!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วงเวลาแห่งการประท้วงเรียกร้องความเท่าเทียมล่าสุดที่สหรัฐอเมริกา ดินแดนแห่งวงการบันเทิงฮอลลีวูด โดยฝั่งที่อยู่ตรงข้ามกับผู้ประท้วงคือเจ้าหน้าที่ทางการ ทำให้ประเด็นเกี่ยวกับคนที่เชียร์และไม่เชียร์ผู้นำสหรัฐฯ​ก็เลยกลับมากล่าวขวัญกันอีกระลอก โดยเฉพาะเมื่อตัวประธานาธิบดีสหรัฐฯ เองก็พร้อมจะตาต่อตา ฟันต่อฟัน กับฝั่งตรงข้ามได้ทุกเมื่อ

ฝั่งคนบันเทิงที่เชียร์ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) นั้นนำทัพมาโดยสองดารารุ่นใหญ่อย่าง คลินต์ อีสต์วูด (Clint Eastwood) และ จอน วอยต์ (Jon Voight) คุณพ่อของนางเอกแม่ลูกหก แองเจลิน่า โจลี่ (Angelina Jolie) นั่นเอง (คลิกที่นี่เพื่อเช็คโฉมหน้าคนบันเทิงผู้สนับสนุน โดนัลด์ ทรัมป์)


ในส่วนของศิลปินผู้สนับสนุน ทรัมป์ มีชื่อ คิด ร็อก (Kid Rock) และ จีน ซิมมอนส์ (Gene Simmons) แห่งวง Kiss, มฤติยูดำ ไมค์ ไทสัน (Mike Tyson) อดีตนักชกชื่อฉาว รวมถึง สตีเฟ่น บัลด์วิน (Stephen Bladwin) คุณพ่อของ เฮลีย์ บัลด์วิน บีเบอร์ (Hailey Baldwin Bieber) ภรรยาของ จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) ด้วย

และอีกหนึ่งบ้านที่เชียร์ ทรัมป์ แบบค่อนข้างออกหน้าออกตา จนช่วงหลังได้รับเชิญให้มาเยือนทำเนียบขาวบ่อยครั้ง หนีไม่พ้นคู่สามีภรรยาแร็ปเปอร์ปากจัดกับเรียลลิตี้สตาร์ชื่อฉาว คานเย เวสต์ (Kanye West) กับ คิม คาร์ดาเชี่ยน (Kim Kardashian) ที่ฝ่ายชายมักให้สัมภาษณ์ทั้งรักและยกย่องนายโดนัลด์ ทรัมป์ แบบทูนหัวทูนเกล้าเสมอ


มาถึงฝั่งตรงข้ามของนายโดนัลด์ ทรัมป์ กันบ้าง นำทัพมาโดยบ้านของ จอห์น เลเจนด์ (John Legend) ศิลปินชื่อดังกับ คริสซี่ ทีเก้น (Chrissy Teigen) นางแบบลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ โดยฝ่ายหญิงนั้นมักมีโพสต์ฟาดฝีปากกับผู้นำสหรัฐฯ อยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดเธอยังเป็นตัวตั้งตัวตีร่วมบริจาคมากถึง 2 แสนดอลล่าร์หรือราว 6.3 ล้านบาท สมทบกองทุนเพื่อใช้เป็นเงินประกันตัวผู้ประท้วงเพื่อจอร์จ ฟลอยด์ ที่ถูกตำรวจควบคุมตัว 

ซึ่งหนึ่งในแรงขับของการบริจาคหนักครั้งนี้ของ คริสซี่ ทีเก้น ก็มาจากข้อความทวิตของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่เมื่อเธอได้อ่านแล้วก็เลยต้องขอบริจาคประชด ขณะที่ จอห์น เลเจนด์ ล่าสุดมีข่าวว่ามิตรภาพระหว่างเขากับ คานเย เวสต์ ต้องสั่นคลอนเพราะอีกฝั่งมีท่าทีสนับสนุนนายโดนัลด์ ทรัมป์ แบบสุดตัว


ประเด็นนี้แม้ จอห์น เลเจนด์ จะออกมาปฏิเสธโดยบอกว่าไม่เคยคุยกับ คานเย เวสต์ เรื่องการเมืองเลยด้วยซ้ำ แต่ที่ห่างกันไปเพราะจบโปรเจ็คท์ทำงานด้วยกันไปแล้ว แถมต่างคนต่างมีครอบครัวและอยู่กันคนละรัฐ แต่ถึงอย่างนั้นล่าสุด จอห์น เลเจนด์ ก็เพิ่งร่วมลงชื่อกับเหล่าคนวงการดนตรี เรียกร้องให้ทางการลดเงินอุดหนุนฝั่งตำรวจเพื่อนำมาใช้จ่ายเพิ่มในส่วนของสวัสดิการประชาชนหลังการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ (คลิกที่นี่เพื่อเช็คโฉมหน้าคนบันเทิงที่ไม่ปลื้ม โดนัลด์ ทรัมป์)

ยังไม่หมดคนบันเทิงฝั่งไม่เชียร์ประธานาธิบดีทรัมป์ เพราะยังมี มาดอนน่า (Madonna) ป๊อปสตาร์รุ่นใหญ่ที่เดิมหลังจาก ทรัมป์ ชนะเลือกตั้ง ก็มีข่าวเธอจะอพยพออกจากอเมริกาไปอยู่ที่อื่น ไม่นับรวม เลดี้ กาก้า (Lady Gaga), บียอนเซ่ โนลส์ (Beyonce Knowles), อลิเชีย คีย์ส (Alicia Keys) และ เคที่ เพอร์รี่ (Katy Perry) ที่ออกตัวเชียร์นางฮิลลารี่ คลินตั้น (Hillary Clinton) คู่แข่งชิงเก้าอี้ผู้นำสหรัฐของ ทรัมป์ ตั้งแต่ปี 2016


นอกจากนี้ยังมี เจ.เค. โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling) ผู้แต่งวรรณกรรม Harry Potter, เอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson) นางเอกอังกฤษ, คริส อีแวนส์ (Chris Evans) แห่งหนัง Captain America, จิมมี่ ฟอลลอน (Jimmy Fallon) พิธีกรชื่อดัง, ศิลปินสาวห้าวพิ้งก์ (Pink) และ เทย์เลอร์​ สวิฟต์ (Taylor Swift)

โดยสาวคนหลังสุดนี้เดิมค่อนข้างสงวนท่าทีเรื่องการเมือง แต่พอเจอทวิตที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ขู่จะให้กองทัพมาจัดการกลุ่มผู้ประท้วงเพื่อจอร์จ ฟลอยด์ เธอเลยสวนกลับทันทีว่า “ฉันแทบจะรอให้ถึงวันเลือกตั้งเพื่อจะโหวตคุณออกจากตำแหน่งไม่ไหวแล้ว!!”

Photo Credit: AP, Getty Images

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- คนบันเทิงฮอลลีวูด-เอเชีย ร่วมเรียกร้องความเป็นธรรมแด่ จอร์จ ฟลอยด์

- ฮาลซี่ย์ ถูกกระสุนยางจ่อยิงระหว่างประท้วงต้านเหยียดผิว!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000