1
shared

เคาะเลือก Netflix ทำซีรีย์ 13 หมูป่า เซ็นสัญญามี.ค.นี้

10 เมษายน 2562 02:30 46
คกก.สื่อสร้างสรรค์ เลือกบริษัทภาพยนต์ของสหรัฐ ทีมเดียวกับ Netflix ได้รับลิขสิทธิ์สร้างภาพยนตร์ 13 หมูป่า เซ็นต์สัญญาภายในเดือนมีนาคมนี้  

วันนี้ ( 8 มี.ค. 62 )นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ. ) เป็นประธานประชุมร่วมกับคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงรายเป็นครั้งที่ 2  โดยคณะกรรมการฯ ได้มีมติเลือกบริษัท SK Global Entertainment ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นทีมเดียวกับ Netflix ได้รับลิขสิทธิ์สร้างภาพยนตร์ 13 หมู่ป่า โดยจะเซ็นสัญญาภายในเดือนมีนาคมนี้ แต่มีเงื่อนไขคือ ต้องห้ามทั้ง 13 คนพูดถึงเรื่องราวต่างๆ ภายในถ้ำหลวงกับหน่วยงาน อื่นๆ ไปตลอดชีวิต

 

หลังจากเซ็นสัญญา สามารถ่ายทำในถ้ำหลวงได้เพียงเจ้าเดียว เมื่อถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะนำมาเผยแพร่ออกมาในรูปแบบซีรีส์ผ่าน Netflix และสื่อดิจิทัลในประเทศไทย โดยจะให้สิทธิ์กับทีวีดิจิทัลทุกช่องของไทยสามารถออกอากาศได้ 1 ครั้ง และดูได้พร้อมกับสมาชิกในช่อง Netflix

 

สำหรับเนื้อหาจะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวการช่วยเหลือ 13 หมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง รวมทั้งจิตอาสาจากทั่วทุกสารทิศและจิตอาสาต่างชาติ เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวความสามัคคี ความมีน้ำใจ และอื่นๆ จะเป็นแง่มุมดีๆ ที่ทุกคนทั่วโลกสามารถเห็นได้ผ่านทางซีรีส์เรื่องนี้

 

ในส่วนค่าตอบแทนที่สมาชิกทีมหมูป่าและโค้ช 13 คนจะได้รับ จะไม่น้อยกว่าที่เคยเป็นกระแสข่าวไปก่อนหน้านี้ ประมาณคนละ 3,000,000 บาท โดยจะมีการแบ่งรายได้ส่วนหนึ่งมอบเป็นการกุศลให้กับกลุ่มผู้ที่เคยช่วยเหลือพวกเขาและสังคม

 

สำหรับมูลค่าการลงทุนสร้างภาพยนตร์หมูป่าครั้งนี้ จะใช้มาตรฐานภาพยนตร์ฮอลลีวูด มีการลงทุนค่อนข้างสูงในแต่ละตอน มีผู้ติดตามชมพร้อมกันทั่วโลกจำนวนหลายร้อยล้านคน

 

สำหรับบริษัท 13 ถ้ำหลวง จำกัด  ประกอบด้วยตัวแทนของผู้ปกครองของเยาวชน 13 คนเป็นคณะกรรมการ  ขณะที่คณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์  ตั้งขึ้นเพื่อให้คำแนะนำ เป็นที่ปรึกษาในกรณีที่มีการประสานงานเรื่องสื่อต่างๆ รวมทั้งมีบริษัทที่ผลิตภาพยนตร์ในต่างประเทศติดต่อเข้ามา โดยมี “บุ๋ม”ปนัดดา วงศ์ผู้ดี  ดารานักแสดง เป็นที่ปรึกษา 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน