2
shared

วางแผนเดินทาง! ปิดสะพานข้ามแยกอโศก 6 เดือน

10 เมษายน 2562 02:30 126
เตรียมปิดสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรบุรี ตั้งแต่ 00.00คืนนี้ ถึง 4 ก.ย. 62 รวมระยะเวลา 6 เดือน จนท.แนะ 4 เส้นทางเลี่ยง

วันนี้ ( 8 มี.ค. 62 )พ.ต.อ.สรเสริญ ใช้สถิตย์ รองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางมาที่สะพานเหล็กข้ามแยก อโศก-เพชรบุรี เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวทราบว่า ตั้งแต่00.00น. คืนนี้จนถึง 4 ก.ย. 2562 รวมระยะเวลา 6 เดือน จะดำเนินการปิดสะพานเหล็กข้ามแยก ถนนอโศก-เพชรบุรี ทั้งขาเข้าและขาออก  เพื่อดำเนินการซ่อมแซม เนื่องจากโครงสร้างสะพานและพื้นผิวจราจรบนสะพานชำรุดและได้เสียหาย

 

พ.ต.อ.สรเสริญ ใช้สถิตย์ รองบังคับการตำรวจนครบาล 1 เปิดเผยว่า สะพานดังกล่าวถูกใช้งานมานานถึง 49 ปี มีหลายจุดที่ชำรุดทั้งผิวถนน รวมถึงโครงเหล็กจำกัดความสูงถูกรถเฉี่ยวชน จึงจำเป็นต้องได้รับการซ้อมแซม ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่โรงเรียนปิดเทอมจึงเหมาะสำหรับการดำเนินงานโดยอาจมีปัญหาน้อยกว่าปกติ ซึ่งจะเริ่มปิดถนนตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป

 

โดยแนะนำหลีกเลี่ยงเส้นทางจราจรบริเวณสะพานแยกอโศก-เพชรบุรี ไปใช้ถนนกำแพงเพชร 7 ถนนพระราม 9 ถนน นิคมมักกะสัน และ ถนนสุขุมวิท แทน เพื่อ เรื่องการจราจรที่ติดขัดในบริเวณนี้

 

ปกติแล้วการจราจรบริเวณนี้ติดขัดเป็นประจำซึ่งการปิดสะพานข้ามแยกยิ่งเพิ่มปัญหาการจราจรติดขัด โดยหากไม่มีความจำเป็นก็ขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว หรือ หากมีความจำเป็นต้องใช้เส้นทางก็ให้ศึกษาเส้นทางดังกล่าวในการสัญจร โดยแนะนำให้ใช้รถไฟฟ้าใต้ดินและเผื่อเวลาในการเดินทางอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง หากมีปัญหาการจราจรสามารถแจ้งได้ที่ 1197 หรือ ศูนย์ควบคุมจราจรกองบังคับการตำรวจจราจร

 

ส่วนเรื่องสัญญาณไฟจราจรยังคงใช้ตามปกติไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่มีการปรับทิศทางการจราจรบนถนนกำแพงเพชร 7 เพือให้เหมาะกับการใช้เป็นเส้นทางหลีกเลี่ยงแยกอโศก-เพชรบุรี ภายหลังซ่อมแซมสะพานแล้วเสร็จ จะไม่อนุญาตให้รถบรรทุกขนาดใหญ่ขึ้นสะพาน พร้อมกำชับ ตำรวจในพื้นที่ให้เข้มงวดกวดขันมากขึ้น

 

นายธวัชชัย นภาศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการวิศวกรรมทาง สำนักงานโยธา กรุงเทพฯ ระบุถึงการซ้อมสะพานว่ากรุงเทพมหานครจำเป็นต้องซ่อมสะพานดังกล่าวทั้งหมดเนื่องจากอายุการใช้งานนานถึง 49 ปีแล้วและไม่สามารถซ่อมแซมบางส่วนได้ โดยเจ้าหน้าที่จะทำการรื้อคานและเหล็กพื้นสะพานออกไปซ้อมที่โรงงาน โดยจะเหลือเพียงเสาตอหม้อเดิมไว้เท่านั้น ซึ่งรถจะไม่สามารถใช้สะพานดังกล่าวได้ เบื้องต้นได้มีการเร่งรัดผู้รับเหมาดำเนินการปรับปรุงโดยเร็วลดผลกระทบต่อประชาชนที่ใช้เส้นทางโดยทั้งหมด

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง