7
shared

ฮาลซี่ย์ ถูกกระสุนยางจ่อยิงระหว่างประท้วงต้านเหยียดผิว!!

2 มิถุนายน 2563 13:52 1235
ฮาลซี่ย์ ถูกกระสุนยางจ่อยิงระหว่างประท้วงต้านเหยียดผิว!!

ฮาลซี่ย์ (Halsey) ศิลปินสาวเซ็กซี่เสียงดีวัย 25 ปี ที่หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากเพลงฮิตอย่าง Closer กับ The Chainsmokers และ Boy With Luv กับวง BTS ล่าสุดเธอขึ้นพาดหัวข่าวว่าถูกยิงด้วยกระสุนยางหลายนัด ระหว่างร่วมเดินขบวนประท้วงเรียกร้องเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมหลังการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ (George Floyd) ชายผิวสีที่ถูกนายตำรวจผิวขาวใช้เข่ากดคอระหว่างรวบตัวในข้อหาใช้ธนบัตรปลอมจนขาดอากาศหายใจเสียชีวิตเมื่อวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นที่มาของการประท้วงทั้งในเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซต้า สถานที่เกิดเหตุรวมถึงอีกหลายพื้นที่ในสหรัฐฯ (คลิกที่นี่เพื่อติดตามโพสต์เข้าร่วมชุมนุมของคนบันเทิงฮอลลีวูด)


โดย ฮาลซี่ย์ โพสต์เล่าว่าหลังจากได้ไปร่วมเดินขบวนประท้วงเมื่อวันเสาร์ เธอไม่ได้ถูกตำรวจจับกุมตัว เธอปลอดภัย แต่มีอีกหลายคนไม่ปลอดภัยและถูกควบคุมตัว ดังนั้นใครที่มีกำลังทรัพย์อย่าลืมช่วยกันบริจาคสมทบทุนหน่วยงานที่จะนำไปใช้ประกันตัวผู้ประท้วงที่ต้องถูกควบคุมตัวทั้งที่มาชุมนุมกันโดยสันติ ไม่มีการล้ำเส้นที่เจ้าหน้าที่กำหนด ทุกคนชูมือแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าปราศจากอาวุธแต่กลับถูกตำรวจทั้งยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยางเข้าใส่ 

รวมถึงตัวเธอเองที่ถูกยิงใส่ในระยะเผาขนจนเสี่ยงบาดเจ็บสาหัส แต่บาดแผลที่เธอได้รับคงไม่เลวร้ายเท่ากับสิ่งที่เหล่าคนผิวสีต้องเจออยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ดังนั้นเธอขอทุกคนอย่านิ่งเฉย ร่วมลงชื่อ บริจาคหรือทำอะไรก็ตามที่สามารถทำได้

และไม่เพียงแค่ ฮาลซี่ย์ เท่านั้น เพราะข่าวบอกว่าทาง เคนดริก แซมป์สัน (Kendrick Sampson) ดาราหนุ่มจากซีรีส์ The Vampire Diaries ก็ถูกยิงด้วยกระสุนยางแบบจ่อๆ ถึง 7 ครั้ง ไม่นับรวมถูกตำรวจใช้กระบองตีหลายครั้งจนต้องเย็บแผลหลายแห่งหลังเข้าร่วมชุมนุม (คลิกที่นี่เพื่อชมโพสต์อัพเดตอาการบาดเจ็บของ เคนดริก แซมป์สัน) 


ทั้งนี้ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เหล่าคนดังในฮอลลีวูดจำนวนมากตบเท้าเข้าร่วมชุมนุมและเดินขบวนเรียกร้องความเป็นธรรมเพื่อ George Floyd ไม่ว่าจะเป็นศิลปินสาวร่างเล็ก อาเรียน่า แกรนเด (Ariana Grande), คามิลล่า คาเบโญ่ (Camila Cabello), ชอว์น เมนเดส (Shawn Mendes), แมชชีน กัน เคลลี่ (Machine Gun Kelly), มิเกล (Miguel), ทีนาเช่ (Tinashe), เจ โคล (J Cole), ปารีส แจ็คสัน (Paris Jackson) ลูกสาวของ ไมเคิล แจ็คสัน (Michael Jackson) และ นิค แคนน่อน (Nick Cannon) พิธีกรชื่อดัง

ทางฝั่งนักแสดงมีทั้ง เอลเลน เพจ (Ellen Page), เทสซ่า ทอมป์สัน (Tessa Thompson), ทิโมธี่ ชาลาเมต์ (Timothee Chalamet), ไมเคิล บี. จอร์แดน (Michael B. Jordan), เจมี่ ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx), รวมถึงดารารุ่นใหญ่ จอห์น คูแซก (John Cusack) ที่ถูกตำรวจตรงเข้ามาขับไล่และเอากระบองทุบเข้าที่จักรยานระหว่างที่เขากำลังบันทึกภาพเหตุการณ์ประท้วง


ทางด้าน คริสซี่ ทีเก้น (Chrissy Teigen) นางแบบลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ภรรยาของ จอห์น เลเจนด์ (John Legend) รวมถึง จาแนลล์ โมเน (Janelle Monae) ดาราศิลปินสาวคนดัง ถือเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการระดุมทุนเพื่อใช้เป็นหลักทรัพย์ประกันตัวเหล่าผู้ประท้วงที่ถูกควบคุมตัว โดย คริสซี่ ทีเก้น ได้ร่วมสมทบทุนส่วนนี้แล้ว 2 แสนดอลล่าร์หรือประมาณ 6.3 ล้านบาท  

ขณะที่ผู้นำสหรัฐฯ ขู่เตรียมให้กองทัพเข้าจัดการเหตุประท้วงที่เกิดขึ้นต่อเนื่องมานานนับสัปดาห์และขยายวงกว้างไปทั่วประเทศ ท่ามกลางเสียงวิจารณ์จากเหล่าคนบันเทิงไม่ว่าจะเป็น พิ้งก์ (Pink) หรือ เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) ที่ออกโรงโพสต์ว่าแทบจะรอให้ถึงเดือนเลือกตั้งที่จะโหวตให้เขาหลุดจากเก้าอี้ประธานธิบดีในเดือนพฤศจิกายนนี้ไม่ไหว


Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- คนบันเทิงฮอลลีวูด-เอเชีย ร่วมเรียกร้องความเป็นธรรมแด่ จอร์จ ฟลอยด์

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000