6
shared

ไคลี่ เจนเนอร์ ถูกริบตำแหน่งเศรษฐีพันล้านคืน?!!

31 พฤษภาคม 2563 14:10 191
ไคลี่ เจนเนอร์ ถูกริบตำแหน่งเศรษฐีพันล้านคืน?!!

ไคลี เจนเนอร์ ไม่ได้รั้งตำแหน่งเศรษฐีพันล้านอายุน้อยที่สุดอีกต่อไปแล้ว หลังนิตยสารฟอร์บส์ตรวจสอบพบว่ามีทรัพย์สินไม่ถึง!!

เมื่อปีที่แล้วนิตยสารการเงินชื่อดังอย่างฟอร์บส์ (Forbes) ได้ประกาศให้ ไคลี่ เจนเนอร์ (Kylie Jenner) น้องสาวร่วมมารดาของ คิม คาร์ดาเชี่ยน (Kim Kardashian) ซึ่งตอนนั้นเธออายุ 21 ปี ขึ้นแท่นนักธุรกิจเศรษฐีพันล้าน (ดอลล่าร์) ที่อายุน้อยที่สุด รวมทั้งเคยนำภาพของเธอมาขึ้นปก ถึงแม้ตอนนั้นจะมีข้อท้วงติงว่าจะยกย่องให้เธอเป็นเศรษฐีที่ร่ำรวยก่อร่างสร้างตัวมาด้วยตัวเองคงจะไม่ถูกทั้งหมดเพราะสถานะทางการเงินและชื่อเสียงความโด่งดังของครอบครัวถือว่ามีส่วนในความล่ำซำของเธออย่างมาก

แต่ล่าสุดทาง ฟอร์บส์ รายงานว่า จากากรตรวจสอบล่าสุดพบว่าทรัพย์สินของ ไคลี่ เจนเนอร์ วัย 22 ปีในปัจจุบัน ไม่ได้สูงถึงระดับพันล้านอีกต่อไปแล้ว จึงมีมติยึดตำแหน่งมหาเศรษฐีพันล้านคืนจากเธอ พร้อมกล่าวหาว่าเธอมีการปลอมแปลงเอกสารรายได้ทั้งของตัวเองและบริษัทเครื่องสำอาง Kylie Cosmetics (ไคลี่ คอสเมติกส์) เพื่อให้ได้สถานะเศรษฐีพันล้านมาครองอีกด้วย


ทั้งนี้ จากแถลงของนิตยสาร ฟอร์บส์ เมื่อวันศุกร์ระบุว่า การที่ ไคลี่ เจนเนอร์ ได้รับตำแหน่งมหาเศรษฐีพันล้านอายุยังน้อยมาครองได้นั้น เป็นเพราะเธอได้ขายหุ้นแบรนด์เครื่องสำอางของเธอเป็นจำนวนถึง 51 เปอร์เซ็นต์ให้กับบริษัทเครื่องสำอาง Coty (โคที่) ส่งผลให้เธอมีทรัพย์สินราวๆ 1 พันสองร้อยล้านเหรียญสหรัฐฯ

แต่หลังจากที่ได้ขายแบรนด์ของตัวเองไปแล้ว ส่งผลให้ธุรกิจของเธอมีขนาดเล็กลงมาก รวมถึงจำนวนผลกำไรที่ทำได้ด้วย นั่นทำให้จำนวนทรัพย์สินที่เธอครอบครองจากการตรวจสอบครั้งใหม่หลังหักค่าภาษีไปแล้วอยู่ที่ราวๆ 340 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เท่านั้น

ขณะเดียวกันด้วยสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ยอดขายเครื่องสำอางของเธอลดลงมาก ส่งผลให้ทรัพย์สินรวมของเธอไม่ถึงหลักพันล้านตามข้อกำหนดในการจัดอันดับมหาเศรษฐีพันล้านของทาง ฟอร์บส์


ทางด้าน ไคลี่ เจนเนอร์ ได้โพสต์ตอบโต้ประเด็นข่าวที่เกิดขึ้นนี้ว่า เธอไม่ได้ต้องการจะได้รับตำแหน่งเศรษฐีพันล้านอายุยังน้อยนี้มาแต่แรกอยู่แล้ว ซึ่งการที่ ฟอร์บส์ เข้ามาทำการตรวจสอบทรัพย์สินของเธอโดยไม่ได้รับอนุญาตก็ถือเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ส่วนตัวเลขทรัพย์สินของเธอที่ทาง ฟอร์บส์ ได้ทำการวิเคราะห์ออกมาก็ไม่ได้ถูกต้องไปเสียทีเดียว

ไคลี่ เจนเนอร์ บอกด้วยว่า การเป็นเศรษฐีพันล้านไม่ใช่ฝันของเธอมาตั้งแต่แรก เพราะยังมีอะไรอีกมากมายที่สำคัญมากกว่าเงินทอง ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมาเธอมีความสุขดีโดยไม่จำเป็นต้องมีตัวเลขทรัพย์สินเข้ามาเกี่ยวข้อง ส่วนตัวเธอเองก็มีลูกสาวที่น่ารักและธุรกิจของเครื่องสำอางของเธอก็ไปได้สวยตามที่เธอต้องการอยู่แล้วด้วย


Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- บ้านคาร์ดาเชียนเปลี่ยนไอโฟนกันทุกสัปดาห์?!!

- รวยแสนล้าน?! คานเย เวสต์ หัวเสียนิตยสารดังเปิดความล่ำซำไม่ครบถ้วน

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000