12
shared

พ่อสอนลูก! 'โค้ชเฮง' จัดชุดใหญ่ใส่ 'วรชิต' เร่งแก้จุดอ่อนตัวเอง (คลิป)

30 พฤษภาคม 2563 16:44 8365
พ่อสอนลูก! 'โค้ชเฮง' จัดชุดใหญ่ใส่ 'วรชิต' เร่งแก้จุดอ่อนตัวเอง (คลิป)

โค้ชเฮง ให้โอวาทกับ วรชิต เร่งแก้ไขจุดอ่อนตัวเองให้มีความมุ่งมั่นกับการฝึกซ้อมและเล่นฟุตบอลมากกว่านี้ รวมทั้งเลิกติดเกมส์ได้แล้ว ก่อนจะโดนรุ่นน้องตามทัน

วันนี้ (30 พ.ค. 63) วิทยา เลาหกุล ประธานบริหารฝ่ายเทคนิค ชลบุรี เอฟซี ให้โอวาทชุดใหญ่กับ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ มิดฟิลด์ดาวรุ่งที่สร้างขึ้นมาเองกับมือ เร่งพัฒนาฝีเท้า และตัดสิ่งเร้าต่างๆที่ทำให้ฟอร์มตกออกไป เช่น การเล่นเกม , การฝึกซ้อมพิเศษหลังทีมเลิกซ้อม และความตั้งใจในการเล่นฟุตบอลมากกว่านี้ ก่อนที่น้องๆนะขึ้นมาแซงได้


แข้งวัย 22 ปี เป็นนักเตะที่ถูกแฟนบอลจับตามองมาโดยตลอด เนื่องจากมีฟอร์มการเล่นที่ตกลงไป ไม่ร้อนแรงเหมือนกับตอนที่ขึ้นมาเล่นให้ฉลามชลแรกๆ ล่าสุด โค้ชเฮง ที่เป็นผู้สร้างแข้งรายนี้ขึ้นมาจาก อะคาเดมี่ ของทีม ได้เรียกมาให้โอวาทชุดใหญ่ พร้อมทั้งพูดุึงจุดอ่อน และสั่งให้เร่งรีบแก้ไขก่อนจะสายไปกว่านี้


"ยิมต้องเปลี่ยนการใช้ชีวิตใหม่ อันดับแรกคือเลิกเล่นเกม เพราะมันทำให้เหนื่อย สายตาอ่อนล้า สำรวจดูการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองว่าเราทำถูกมั้ย เพราะนักบอลส่วนใหญ่ติด เหล้า , บุหรี่ , ผู้หญิง แต่ยิมไม่ได้สนใจตรงนั้นอยู่แล้ว ยิมไปสนใจเรื่องเกมส์ เราต้องดูว่าเวลาซ้อมกับลงไปเล่นเราใส่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์มั้ย มีอิทธิพลกับทีมมั้ย"


"ไม่ใช่ซ้อม ก๊อกก๊อกแก๊กแก๊กไปวันๆ เพราะถ้าเราเต็มร้อย เราก็จะได้ตรงนั้นมา ส่วนอีกเรื่องที่สำคัญคือ อาหารการกิน เพราะถ้าเราไม่ทำ ก็สู้เขาไม่ได้ จุดอ่อนของยิมคือสภาพจิตใจ แกร่งพอมั้ย กล้าที่จะแก้ไขจุดอ่อนตัวเองมั้ย ไม่ใช่ซ้อมให้เสร็จไปวันๆแล้วก็กลับบ้าน ถ้าเมืองนอกเขาไม่เอานะแบบนี้ หมดสัญญาก็เอาออกเลย ถ้ายิมยังทำแบบนี้ รุ่นน้องอีก 4-5 คน ที่กำลังขึ้นมา สุดท้ายเดี๋ยวก็โดนแซง" โค้ชเฮง บอกกับ วรชิต ด้วยความเป็นห่วง


สำหรับ วรชิต เข้ามาอยู่กับ อะคาเดมี่ ของชลุบุรี ตั้งแต่ 10 ขวบ เมื่อปี 2007 ก่อนที่จะมีโอกาสขึ้นชุดใหญ่ครั้งแรกในปี 2013 หลังจากนั้นถูกปล่อยยืมไป 3 ปี แล้วก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญฉลามชล ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา


คลิปการให้โอวาทของโค้ชเฮงกับวรชิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาเหตุฟอร์มตก! 'โค้ชเฮง' ชี้ 'วรชิต' ต้องปรับสองสิ่งนี้หากยังหวังขึ้นท็อปสตาร์