1
shared

ตัดสินใจยากสุดในชีวิต! 'สารัช' โพสต์ขอบคุณและกล่าวลา 'เมืองทอง'

27 พฤษภาคม 2563 13:25 368
ตัดสินใจยากสุดในชีวิต! 'สารัช' โพสต์ขอบคุณและกล่าวลา 'เมืองทอง'

สารัช โพสต์ไอจีกล่าวอำลา เอสซีจี เมืองทองฯ และขอบคุณช่วงเวลาดีๆ 11 ปีที่ผ่านมา ยอมรับเป็นอีกครั้งที่ตัดสินใจยากที่สุดในชีวิต หลังย้ายไปอยู่กับ บีจี ปทุม เป็นที่เรียบร้อย

วันนี้ (27 พ.ค. 63) สารัช อยู่เย็น มิดฟิลด์ป้ายแดง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมชื่อดังแห่งไทยลีก 1 โพสต์อำลา เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อดีตต้นสังกัดที่รับใช้มาอย่างยาวนาน 11 ปี เป็นที่เรียบร้อย หลังไปเปิดตัวกับกระต่ายแก้ว เมื่อค่ำวาน (26 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา โดยขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนบอลที่มีให้เสมอมา ยอมรับเป็นการตัดสินใจยากที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต


กองกลางวัย 27 ปี บรรลุข้อตกลงย้ายจาก เมืองทองฯ ไปอยู่กับ บีจี ปทุมฯ ด้วยค่าตัวราว 30 ล้านบาท พร้อมเซ็นสัญญาระยะยาว ท่ามกลางปัญหาภายในทีมของกิเลนผยอง หลังปล่อยนักเตะซีเนียร์ออกจากทีม 2 คน ในระยะเวลา 2 วัน โดย ดาวเตะเชือกวิเศษได้โพสต์ยาวผ่านไอจีอำลากิเลนผยองในครั้งนี้หลังเปิดตัวกับต้นสังกัดใหม่


ถึงแฟนกิเลนผยอง

"11 ปี ในสีเสื้อของเมืองทอง ยูไนเต็ด สำหรับผมมันเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยหลากหลายความรู้สึก จากน้องเล็กของบ้านในช่วงที่เป็นเยาวชนก้าวเข้ามาสู่ทีม จนมาเป็นพี่ใหญ่ของบ้านหลังนี้ ผมได้รับโอกาสดีๆ​ มากมายจากที่นี่ ได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่ๆ​ น้องๆ​ นักฟุตบอล​,สต๊าฟโค้ช​ทีมงาน ได้เรียนรู้ประสบการณ์มากมายในโลกของฟุตบอล ทั้งการเป็นส่วนหนึ่งของการคว้าแชมป์ไทยลีก การเล่นในระดับสโมสรเอเชีย ร่วมถึงโอกาสรับใช้ทีมชาติไทย ถ้าไม่มีสโมสรแห่งนี้ ผมอาจจะไม่มีประสบการณ์เหล่านี้

ผมขอกราบขอบคุณผู้มีพระคุณในสโมสรทุกท่านที่มีความเมตตากับผมอย่างมหาศาล โดยเฉพาะคุณลุงระวิ โหลทอง ซึ่งมีความเมตตาผมและครอบครัวของผมมาโดยตลอด ตั้งแต่สมัยคุณพ่อของผมเมื่อครั้งยังเป็นพนักงานในบริษัทสยามกีฬา คุณลุงได้ให้ความเมตตาอย่างมาก ทั้งคอยชี้แนะและผลักดันให้ตัวผมก้าวหน้าในเส้นทางฟุตบอลมาโดยตลอด

และที่ขาดไม่ได้คือ​ แฟนบอลกิเลนผยอง​ ขอบคุณ​ที่ให้การสนับสนุนและคอยเป็นกำลังใจให้ผมเสมอ เราได้ผ่านช่วงเวลาที่ดีและยากลำบากมาด้วยกัน ทุกครั้งที่ทีมประสบความสำเร็จ​ ทุกๆ​ กำลังใจที่ส่งมาให้กับนักบอลเป็นพลังและแรงผลักดันที่สำคัญที่สุด

แต่ที่สำคัญไปกว่านั้น​ คือช่วงเวลายากลำบาก​ แฟนบอลก็ไม่เคยทิ้งไปไหน​ คอยเป็นแรงผลักดัน​ เป็นกำลังใจสำคัญ​ให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาด้วยกัน

การกล่าวคำลาต่อ ทุกๆ​ คน​ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ของผมครั้งนี้ มันยากลำบากสำหรับผมมาก​ ผมไม่รู้จะสามารถบรรยายความรู้สึกออกมายังไงให้ดูสวยงามและครบถ้วนที่สุด การก้าวออกจากบ้านหลังนี้เป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิตครั้งหนึ่งของผมก็ว่าได้ แต่มันอาจจะเป็นวิถีของฟุตบอลอาชีพที่ผมต้องเผชิญอีกครั้ง ผมต้องไปเจอความท้าทายใหม่ๆ​ ในโลกของฟุตบอล ผมหวังว่าจะยังคงได้รับการสนับสนุนและการต้อนรับที่อบอุ่นในเวลาที่ผมกลับมาเยือนยังบ้านหลังนี้ สุดท้ายผมไม่สามารถเขียนบรรยายความรู้สึกให้ครบถ้วนสมบูรณ์แน่นอน แต่คงกล่าวเป็นคำสั้นๆให้กับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดทุกคนว่า “ขอบคุณมากๆ​ ครับ”


สำหรับ สารัช อยู่เย็น ขึ้นมาเล่นชุดใหญ่กับ เมืองทองฯ ตั้งแต่ปี 2010 ก่อนจะเคยโดนปล่อยยืมตัวให้กับ ภูเก็ต เอฟซี เมื่อปี 2011 และ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เมื่อปี 2013 โดยเจ้าตัวกำลังเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยในเวลานี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องฟี่ แฟนกิเลนวัยใส' ปวดร้าวเสีย 'อดิศร & สารัช' หวังบอร์ดรีบแก้ปัญหา

เป็นเกียรติอย่างยิ่ง! 'อำนาจ' เปิดใจส่งต่อเบอร์ 6 ให้ 'สารัช'

ฝากตัวด้วยครับ! 'สารัช' เปิดตัว 'บีจี' ลั่นพาทีมคว้าแชมป์

เตรียมเปิดตัว! 'สารัช' เดินทางถึง 'ลีโอ สเตเดี้ยม' เรียบร้อย