1
shared

เบล-เทรนต์เก่งกว่า!อดีตแข้งเชฟยูหยัน"กิ๊กส์" นักเตะ "โคตรโอเวอร์เรท"

25 พฤษภาคม 2563 08:11 430
เบล-เทรนต์เก่งกว่า!อดีตแข้งเชฟยูหยัน"กิ๊กส์" นักเตะ "โคตรโอเวอร์เรท"

เคอร์ติส วู้ดเฮ้าส์ อดีตแข้งเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด โจมตี ไรอัน กิ๊กส์ ตำนานนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นนักเตะที่ถูกยกย่องเกินจริง ชี้เป็นนักเตะที่ดี แต่ไม่ใช่นักเตะที่ยิ่งใหญ่ ไม่เคยเข้าขั้นเวิลด์คลาส

เคอร์ติส วู้ดเฮาส์ อดีตแข้งโนเนมของเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และเบอร์มิงแฮม ซิตี้ แสดงความเห็นว่า ไรอัน กิ๊กส์ ตำนานปีกพ่อมดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นนักเตะที่ "โคตรโอเวอร์เรท" ซึ่ง แกเร็ธ เบล และ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ๊กขวาลิเวอร์พูล ยังมีเกมรุกอันตรายกว่าอีก

วู้ดเฮาส์ วัย 40 ปี เคยเล่นในพรีเมียร์ลีกสมัยอยู่กับทีมดาบคู่ และ เบอร์มิงแฮม นอกนั้นเล่นกับทีมฮัลล์ ซิตี้, แมนส์ฟิลด์, รอชเดล, กริมสบี้ ส่วนกับทีมชาติเคยเล่นทีมชุดยู-21 สี่นัด และปัจจุบันคุมทีมเกนส์โบโร่ ไทรนิตี้ ใน นอร์ทเธิร์น พรีเมียร์ลีก

ขณะที่อดีตแข้งชาวเวลส์ ที่ปัจจุบันรับตำแหน่งกุนซือทีมชาติบ้านเกิด ถือว่าเป็นหนึ่งในตำนานของพรีเมียร์ลีก กับการค้าแข้งยาวนานกว่า 24 ปี และการประสบความสำเร็จมากมายกับ "ปีศาจแดง" สโมสรเดียวของเขา

วู้ดเฮาส์ เผยว่า "ไรอัน กิ๊กส์ เป็นนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกหนึ่งคนที่โอเวอร์เรทอย่างไม่น่าเชื่อ เส้นทางค้าแข้งโดดเด่นยาวนาน แต่กับทีมที่ยิ่งใหญ่นานหลายปี และยิงประตูเป็นเครื่องจักร สถิติยิงประตูและแอสซิสต์ของเขากลับย่ำแย่มาก เป็นอีกเรื่องเล่าของนักเตะที่ดีของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่มีอะไรมากกว่านั้น"

"กิ๊กส์ ทำ 162 แอสซิสต์ จากการเล่นในพรีเมียร์ลีก 22 ปี กับอีก 109 ประตูจาก 22 ปีเช่นกัน ทีมของเขาครองความยิ่งใหญ่ 22 ปี ทำลายสถิติยิงประตูต่างๆ ไรอัน กิ๊กส์เล่นปีกซ้าย พอดูสถิติของเขาแล้ว คุณอาจคิดว่าเขาเป็นแบ๊กซ้าย"

"กิ๊กส์ไม่ได้มีเท้าซ้ายที่ดีด้วยซ้ำ เขาเป็นนักกีฬาที่โดดเด่น แต่เท้าซ้ายของเขาไม่ดีขนาดนั้น เขาทำได้ดีนั่นแหละ แต่ไม่ใช่สุดยอด เขาเป็นนักกีฬาที่ดี แค่อย่ามโนเพ้อพก"

"กิ๊กส์เป็นนักเตะที่ดี ทำเกมริมเส้นทางซ้าย เปี่ยมไปด้วยพลัง มีความร็ว เป็นนักเตะที่ดี แต่ไม่ใช่นักเตะที่ยิ่งใหญ่ ไม่เคยเข้าขั้นเวิลด์คลาสเลยตลอด 22 ฤดูกาล แต่เขาเป็นนักเตะที่ดี ไม่เคยห่วย แต่ก็ไม่เคยสุดยอด เป็นนักเตะที่คงเส้นคงวา"

"แกเร็ธ เบลยังเก่งกว่ากิ๊กส์อีก เขาสร้างผลกระทบให้ทีมได้มากกว่าทั้งระดับสโมสร และทีมชาติ กิ๊กส์จะเล่นได้นานกว่าเบล ก็เท่านั้น ไม่มีอะไรที่ ไรอัน กิ๊กส์ ดีกว่า แกเร็ธ เบล ไม่มีเลย"

"เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์  ยังบุกได้น่ากลัวกว่า ไรอัน กิ๊กส์ ตลอด 22 ปีอีก อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์  เป็นแบ๊กขวานะ และไรอัน กิ๊กส์ เป็นปีกซ้าย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แพงเวอร์! "อาลิยาดิแยร์" ชี้อาร์เซน่อลพลาดมหันต์ เสียเงินเปล่าซื้อ "เปเป้"

รุ่นพี่ขอแนะ! "โอบาเมยอง"ย้ายจากอาร์เซน่อลโดยเร็ว เพื่อตามความฝันสมัยวัยเด็ก

"กิ๊กส์" ชูหนึ่งแข้งพาแมนยูฟอร์มดีขึ้นก่อนหยุดแข่งเพราะโควิด

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand