6
shared

สุดปลื้ม! "แมทธิว-ลีเดีย" เข้ารับรางวัล "Heroes of Humanity" จากสภามวยโลก

23 พฤษภาคม 2563 18:28 787
"แมทธิว ดีน" ควงภรรยา "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" รับรางวัล "Heroes of Humanity" จากสภามวยโลก พร้อมเปิดใจกับสื่อครั้งแรกหลังหายจากโควิด-19

   เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ สำหรับคู่สามีภรรยานักสู้อย่างสาว "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" และสามี "แมทธิว ดีน" หลังจากที่ทั้งคู่ประกาศว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัวนานนับเดือน ซึ่งตลอดช่วงที่เข้ารับการรักษานั้น ทั้งคู่จะคอยมาอัพเดตอาการให้ฟังผ่านอินสตาแกรมอยู่เสมอ โดยเมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา ทั้งคู่รักษาตัวหาย และได้ออกจากโรงพยาบาลกลับมาอยู่ทีบ้าน พร้อมกับปล่อยคลิปร้องเพลง "รัก" เพื่อเป็นการขอบคุณเหล่าทีมแพทย์และพยาบาลทีช่วยดูแลทั้งคู่มาตลอด


   ล่าสุดวันนี้ (23 พ.ค.) ทั้งคู่ได้ออกสื่อครั้งแรกหลังหายจากโรคไวรัสโควิด-19 เพื่อเข้ารับรางวัล “Heroes of Humanity” หรือรางวัล "ฮีโร่ของมวลชน" จากสภามวยโลก (WBC) ที่กล้าหาญเปิดเผยตนเอง หลังได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมปลุกกระแสให้บุคคลทั่วไปที่มีความเสี่ยงต้องเฝ้าระวังตัวเองก่อนที่จะแพร่ระบาดในประเทศไทยและกระจายไปทั่วโลก

   ซึ่งถือว่าเป็นบุคคลที่ควรได้รับการยกย่องให้เป็นแบบอย่าง ในการทำความดีเพื่อสังคม ดังนั้น สภามวยโลก (WBC) จึงเห็นสมควร ที่จะมอบรางวัลเชิดชูเกียร์ตินี้ให้เป็นสิ่งตอบแทนในการทำความดีครั้งนี้อีกด้วย


โดย "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" และ "แมทธิว ดีน" ได้เปิดใจว่า

   ก็รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้รับรางวัลจาก WBC ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลก ซึ่งวันนี้รางวัลที่ได้รับมีชื่อว่า Heroes of Humanity เราเองไม่ได้เป็นฮีโร่หรอก มันเป็นแค่ชื่อรางวัล แต่เราก็รู้สึกมีความภาคภูมิใจเล็กน้อย นิดนึงกับสถานการณ์โควิดที่เราต้องเจอในช่วงนั้น อาจจะทำให้คนไทยติดเชื้อโควิด-19 น้อยลง และเสียชีวิตน้อยลง ก็ต้องขอขอบคุณ WBC และ WBC Asia อีกครั้งนึง


   รู้สึกแปลกๆนิดนึง ที่คนมองว่าเราเป็นฮีโร่ มันก็เขินๆแหละ อย่างที่บอกไปฮีโรตัวจริง ก็คือเหล่าทีมแพทย์ พยาบาล ทั่วโลกเลย จริงๆแล้วเค้าเป็นผู้ที่เราเห็นอยู่ทุกวัน ถึงการเสียสละของพวกเค้าจริงๆ เค้าไม่ได้กลับบ้าน กินนอนอยู่รพ.เป็นเดือนๆเลย มันสุดยอดมนุษย์แล้ว ที่สามารถทำแบบนี้ได้ เพื่อที่จะดูแลสุขภาพของคนไทย และคนทั่วโลก ก็เห็นใจ แล้วก็ขอบคุณเค้าอีกครั้งนึง ซึ่งเป็นครั้งที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้แล้ว แต่ยังไงเราก็อยากขอบคุณเค้าเรื่อยๆ เพราะเรารู้สึกถึงความดีของพวกเค้าจริงๆ


   ตอนนี้กำลังใจดีขึ้นเยอะแล้ว ช่วงแรกๆก็หนัก หนักที่สุดในชีวิตที่ต้องเจอเลย แต่ตอนนี้ก็รู้สึกว่า เราผ่านจุดที่ยากที่สุดมาแล้ว ตอนนี้ก็มันทำให้เรามองโลกอีกแบบนึงเลย ในเรื่องของสุขภาพ เมื่อกี้เจอคุณหมอ คุณหมอก็บอกว่าหายแล้ว  อย่าวิตก เราเองก็วิตกตลอดเวลา ว่าจะมันจะกลับมาใหม่ไหม มันก็เป็นความกังวล เพราะที่ผ่านมาไม่ใช่แค่การสู้แค่ร่างกาย แต่สู้ทั้งจิตใจ ตอนนี้ก็รู้สึกว่าผ่านมาได้แล้ว แล้วทุกอย่างก็ต้องดีขึ้น สำหรับเราแล้วก็ทุกๆคนจากนี้


   นอกจากนี้ทั้งคู่ยังเล่าว่า ตอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล แมทธิวร้องไห้ไม่บ่อย แต่ลิเดียร้องไห้บ่อย เพราะมีหลายอารมณ์ ทั้งความกลัว ความวิตกกังวลหลายอย่าง วันที่ผลออกมาเป็นลบ ดีใจมาก แมทธิวตรวจ 13 ครั้ง ลุ้นมากเพราะตรวจเป็นบวกมาตลอด ส่วนลิเดียเป็นที่ปอดหนักกว่า เพราะแมทธิวลงปอดข้างเดียว ส่วนลิเดียลงเป็นจุดเล็กๆ ขาวๆ ตามปอด ส่วนสภาพปอดตอนนี้ ยังต้องเอ็กซเรย์ปอดเรื่อยๆ เริ่มไปในทิศทางที่ดี แมทธิว 95% แล้ว ส่วนลิเดียอาทิตย์หน้า คาดว่าจะกลับมา 100% ก็เริ่มออกกำลังกาย ฟื้นฟูตัวเองได้แล้ว 


   ทั้งนี้ ทั้งคู่บอกว่า ขณะที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เป็นวันครบรอบวันแต่งงาน วันนั้นรู้สึกเศร้า ร้องไห้ เพราะดูรูปและวิดิโอเก่าๆ แล้ววันนั้นเพิ่งรู้ว่าลิเดียติดโควิด-19 วันแรก และต้องรักษาตัวอยู่คนละที่ บอกระหว่างที่รักษาตัวอยู่ด้วยกัน ทำให้เข้าใจและรักกันมากขึ้น เพราะดูแลกันมาตลอด ขอบคุณกันและกัน ที่อดทนสู้มาด้วยกัน วันได้เจอลูกครั้งแรกดีใจที่สุด รู้สึกโชคดีมากที่ลูกทั้ง 2 คน ไม่เป็นโควิด-19


   ในส่วนของเพลงขอบคุณ ตั้งใจทำให้คุณหมอ พยาบาล เพื่อเป็นการตอบแทน และเป็นกำลังใจทีมแพทย์ เพราะตนเห็นความยากลำบากของทีมแพทย์ เสียงของคุณหมอทำให้ตนมีกำลังใจสู้ต่อไป ในวันที่ตนรู้สึกแย่มากๆ

   พร้อมกับขอบคุณทุกกำลังใจ ตนได้อ่านทุกข้อความ โควิด-19 ส่งผลกระทบทุกคน ขอให้ทุกคนสู้กับมัน และผ่านมันไปให้ได้ และขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพ ใส่หน้ากากอนามัย และรักษาระยะห่าง เพื่อความปลอดภัยด้วย

ขอบคุณภาพ IG lydiasarunrat , matthew.deane1

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่


Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000