2
shared

แม่ค้าทุเรียนใจใหญ่คนท้องเอาไปกินเลยฟรีๆ

23 พฤษภาคม 2563 12:46 179
แม่ค้าทุเรียนใจใหญ่คนท้องเอาไปกินเลยฟรีๆ

แม่ค้าทุเรียนกบินทร์บุรีใจใหญ่ประกาศแจกทุเรียนให้คนท้องได้รับประทานฟรี เข้าใจหัวอกอยากกินต้องกิน

วันนี้ ( 23 .. 63 ) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า พบที่แผงขายทุเรียนริมทาง   หน้าธนาคารกรุงเทพฯสาขากบินทร์บุรี   ถนนสุวรรณศร  (กบินทร์บุรี-สระแก้ว)   หรือ33  .เมืองเก่า .กบินทร์บุรี  .ปราจีนบุรี มีแม่ค้าขายทุเรียนถูก คุณภาพดี  แจกฟรี! สำหรับคนท้องคนละ 1 ลูก  แบบสะใจคนกิน จึงเดินทางไปยังแผงดังกล่าวเป็นแผงขายทุเรียนเล็กๆ


จากการสอบถามทราบว่าแม่ค้าทุเรียนบอกว่าตัวเองตกงานจาก .อยุธยา (สาวโรงงาน) เดินทางมาหาเส้นทางทำมากินที่บ้านญาติที่ .กบินทร์บุรี .ปราจีนบุรี มาได้ 10 วันแล้ว ชื่อนางนิตยา ทรัพย์ล้อม อายุ 29 ปี มาอยู่ที่บ้านป้าที่หมู่บ้านก้องตะวันวิลล่า ไม่เคยเป็นแม่ค้ามาก่อนในชีวิตช่วงโควิด-19แพร่ระบาด   
ทางโรงงานสั่งปิดกิจการ จึงหางานใหม่ ทำตัดสินใจที่จะไปรับทุเรียนมาขาย สามียังไม่ทันคิดไม่ทันคุยกัน  รู้อีกทีภรรยาซื้อทุเรียนมาขายแล้ว    สามีแนะนำว่า ขายต่อให้แม่ค้าไปเลย  แต่ภรรยาก็ยังแอบมาตั้งร้านขายทุเรียนริมทาง วันแรกก็ขายได้และขายดี เป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทอง-ชะนี   รับทุเรียนจาก .ท่าใหม่ .จันทบุรี  ในราคา 80 -100 บาท ลูกเล็ก  -  ใหญ่


บ่ายวันต่อมามีคนท้องแก่มาซื้อทุเรียนที่ร้าน แต่เงินไม่พอ  ขณะนั้นสามีที่ขนทุเรียนมาขายเห็น จึงคุยกัน คนท้องจึงกินทุกเรียนที่ซื้อหน้าร้าน   ทำให้เกิดความสงสารคนท้องมักอยากกินของทันที  ถ้าได้เห็นของชอบ 
สามีได้ถามคนท้องว่า "อิ่มไหม" คนท้องยิ้ม คิดตามทันทีว่าลูกในท้องอยากกิน  จึงมีความคิดแจกทุเรียนฟรีแก่คนท้อง และ  ติดป้ายหน้าร้านให้รู้กัน และต่อมาก็มีคนนำไปโพสต์ลงตามโลกโซเชียลต่างๆ


ทุกวันจะมีคนท้องมาช่วยซื้อตนก็แจกฟรี คนละ1 ลูก เป็นการช่วยกันและวันหนึ่งวันหนึ่งๆมีคนท้องแวะมา 1-3 คน หรือมากกว่าก็ให้ฟรีคิดถึงเด็กในท้องอยากกินกับแม่ นางนิตยาได้บอกว่าวันหนึ่งพอมีรายได้บ้างวันละ 1,000 กว่าบาทหลังหักทุนแล้วพออยู่ได้รับทุเรียนมาครั้งละไม่เกิน 100 กก.ไม่เกินนี้ขายไม่หมดอาจทำให้เกิดปัญหาได้ รับมาแต่พอขายหมดวันหนึ่ง มีลูกค้าบางคนที่เป็นสามีมาบอกมาซื้อทุเรียนให้ภรรยาที่ท้อง แก่ใกล้คลอดแล้ว ซึ่งได้ให้คุยวีดีโอคลอด้วยว่าภรรยาท้องจริงและกล่าวขอบคุณกันและกัน
..อริญา ด่านสุวรรณ หนึ่งในคนท้อง   ที่มารับทุเรียนฟรีกล่าวว่า   “เห็นป้ายก็เลยแวะมาทางร้านให้จริง   จากการสังเกตพบว่ามีคนท้องมารับทุเรียนมากกว่า 5 คน   ทางร้านก็ยินดีให้ฟรีคนละ 1 ลูก   แม้จะเกิน 1 คน ต่อ 1 วัน  นับว่าใจดีมากต้องขอขอบคุณเจ้าของร้านอย่างมากที่ให้คนท้องกินฟรีในครั้งนี้   ทุกคนที่มาต่างรู้สึกดีใจที่ได้รับสิ่งดีๆจากเจ้าของร้านฯ   คุณนิตยาและสามีบอกว่า  จะให้คนท้องฟรีจนทุกวันจนกว่าจะไม่มีทุเรียนขาย


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand