7
shared

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" นำทีมพา​ "แสงสุรีย์​ รุ่งโรจน์" เข้า​รักษาดวงตา​ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

22 พฤษภาคม 2563 17:54 4255
ฮีโร่ขวัญใจประชาชน "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" นำทีมพาอดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง​ "แสงสุรีย์​ รุ่งโรจน์" เข้ารับการผ่าตัด​รักษาดวงตา ภายใต้โครงการ "แพทย์ผู้ให้” โรงพยาบาลพริ้นซ์สุวรรณภูมิ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

   นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในสังคม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่หลายหน่วยงานยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ อย่างล่าสุด ฮีโร่ขวัญใจประชาชน "บิณฑ์ - ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์" ได้ลงพื้นที่แจกเงินช่วยเหลือ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา

   และบังเอิญพบกับ "แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์" อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังเจ้าของฉายา “เทพบุตรเสียงดี” ที่เคยโด่งดังในช่วงปี พ.ศ. 2521-2524 ด้วยเพลง แห่ขันหมาก , รักสาวเสื้อลาย และ เพลงหิ้วกระเป๋า ซึ่งแสงสุรีย์อาศัยอยู่ในบ้านที่มีสภาพทรุดโทรม ไม่มีเงิน ซ้ำร้ายดวงตายังมีปัญหาในการมองเห็นอีกด้วย โดยในตอนนั้น บิณฑ์และไทด์จึงมอบเงินให้จำนวน 1 หมื่นบาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย


   หลังจากที่ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้ทราบปัญหาในการมองเห็น จึงตัดสินใจพา "แสงสุรีย์" เข้ารับการรักษาดวงตา เป็นคนไข้ของโรงพยาบาลพริ้นซ์สุวรรณภูมิ ภายใต้โครงการ "แพทย์ผู้ให้” ซึ่งทางโรงพยาบาลมีความพร้อมในการตรวจวินิจฉัย และทำการรักษาเพื่อทำให้ คุณแสงสุรีย์ได้มีระดับการมองเห็นที่ดีขึ้น โดยทางโรงพยาบาลจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

   ด้าน "แสงสุรีย์" เผย "รู้สึกดีใจมาก ขอบคุณ บิณฑ์ ทีมงานที่ช่วยเหลือ รวมถึงคุณหมอพยาบาล ขอบคุณที่เมตตาที่ทำให้มีชีวิตกลับมามองเห็นอีกครั้ง" นอกจากจะพามารักษาดวงตาแล้ว ด้านบิณฑ์เอง ก็จะซ่อมแซมบ้านให้ใหม่อีกด้วย


โดย "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้เปิดใจถึงการช่วยเหลือในครั้งนี้ว่า

   "วันนั้นการที่ได้เจอกับ คุณพี่แสงสุรีย์ รู้สึกดีใจมากครับ ที่ได้เจอศิลปินในดวงใจ แล้ววันนั้นพี่แสงสุรีย์ก็เข้ามาทัก แล้วถามว่าจำได้ไหม พอผมรู้ว่าเป็นพี่แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ผมก็ดีใจแล้วก็ตกใจมาก แล้วผมก็เข้าไปดูในห้อง พี่เค้าก็เล่าสภาพความเป็นอยู่ในปัจจุบันให้ฟัง และประโยคสุดท้ายที่พูดว่า เนี่ยตาผมก็มองไม่ค่อยเห็นด้วย ในใจนึกตอนนั้นนะ เดี๋ยวพี่ใจเย็นๆนะ เดี๋ยวให้ผมเสร็จตรงนี้แล้ว ผมจะติดต่อพี่ พาพี่ไปรักษา ซึ่งตอนนั้นก็ให้กำลังใจกันไป หลังจากนั้นก็มีข่าวออกไป"

   "จนกระทั่งโรงพยาบาลพริ้นซ์สุวรรณภูมิเนี่ย ติดต่อทางมูลนิธิร่วมกตัญญู ให้รักษาครับผม ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ต้องรอช้าเลย ตอนนี้ถ้ายิ่งรักษาเร็วเท่าไหร่ สายตาของคุณพี่เนี่ยอาจจะกลับมาดีเหมือนเดิมปกติ เมื่อจบโควิดแล้ว อาจจะกลับมาร้องเพลง โด่งดังกว่าเดิมก็ได้นะครับ เพราะผมบอกเลยว่า ถึงแม้ว่าโรงพยาบาลไม่ได้อำนวยการเกี่ยวกับเรื่องของการรักษา ผมก็ยินดีที่จะช่วยเหลือพี่แสงสุรีย์อยู่แล้ว"


ด้านคุณหมอที่รักษาดวงตาของ "แสงสุรีย์" ได้เปิดเผยอาการว่า 

   "หลังจากที่คุณหมอได้ตรวจในเบื้องต้นนะคะ ก็คือคุณแสงสุรีย์ มีประวัติได้รับการผ่าตัดต้อกระจก แล้วก็เปลี่ยนเลนส์ไปเมื่อหลายปีก่อน แล้วหลังจากนั้นก็มีอาการมัวลง แล้วก็มีอาการเคืองตานะคะ ซึ่งที่ตรวจเบื้องต้นพบว่า อาการเคืองตานั้น เกิดจากการที่เยื่อบุตา แล้วก็กระจกตาอักเสบ ซึ่งอันนี้สามารถที่จะหยอดยา และก็รักษาให้หายได้ ส่วนเรื่องของอาการตามั่วเนี่ย ก็คือเกิดจากความผิดปกติของเลนส์ตา ซึ่งจะต้องตรวจเช็คอีกที แต่เบื้องต้นคิดว่าจะต้องได้รับการผ่าตัดในการรักษาค่ะ โดยกรณีนี้ระยะเวลาในการรักษา โดยปกติแล้วประมาณ 1 อาทิตย์ก็สามารถประเมินการมองเห็นได้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพการฟื้นฟูของดวงตาด้วยค่ะ"


นอกจากนี้อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์" ยังได้เผยความรู้สึกว่า

   "ผมต้องขอขอบพระคุณ ดั่งสวรรค์มาโปรด ที่จะให้ผมได้มองเห็นอีกครั้งหนึ่ง ขอบคุณทีมงาน คุณหมอและพยาบาล ที่ให้ความช่วยเหลือในการรักษา ที่ทำให้ผมมองเห็นอีกครั้งนึง นับว่าเป็นบุญของผมครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขอขอบคุณ คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธ์ และคุณเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ นะครับ ที่ช่วยเหลือผมในครั้งนี้ นับว่าเหมือนเทวดามาโปรดจริงๆ ที่ทำให้ผมสามารถมองเห็น และช่วยเหลือในด้านการเป็นอยู่ทุกวันนี้ด้วย แล้วก็ให้เงินไว้ใช้จ่ายด้วยครับ"


เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000