1
shared

สุดในรุ่น! 'ธเนศ' ย้อนอดีตถึง 'ชนาธิป' เมื่อครั้งนำไทยคว้าแชมป์ยู18เอเชีย

22 พฤษภาคม 2563 16:10 727
สุดในรุ่น! 'ธเนศ' ย้อนอดีตถึง 'ชนาธิป' เมื่อครั้งนำไทยคว้าแชมป์ยู18เอเชีย

อดีตกัปตันทีมนักเรียนไทย ชุดคว้าแชมป์ยู 18 ปีชิงแชมป์เอเชียเมื่อปี 2011 ย้อนอดีตถึง ชนาธิป สรงกระสินธ์ สมัยช่วยกันนำทีมไทยคว้าแชมป์ไปได้ พร้อมอวยพรให้ เมสซี่เจ ลุยยุโรปสร้างชื่อเสียงให้ฟุตบอลไทยต่อไป

วันนี้ (22 พ.ค. 63) ธเนศ เบญพาด ปราการหลังตัวแกร่ง ศรีสะเกษ เอฟซี ยักษ์ใหญ่แห่งไทยลีก 2 ย้อนอดีตถึง ชนาธิป สรงกระสินธ์ อดีตเพื่อนร่วมทีมคงเก่งสมัยช่วยกันคว้าแชมป์การแข่งขันฟุตบอล นักเรียนไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงแชมป์เอเชีย เมื่อปี 2011 โดยยืนยัน รู้สึกว่าแข้งรายนี้มีความโดดเด่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ซ้อมด้วยกัน รวมทั้งเป็นคนที่นิสัยดีมาก และขออวยพรให้เพื่อนประสบความสำเร็จสร้างชื่อให้ประเทศไทยต่อไป


ย้อนกลับไปเมื่อปี 2011 เจ้าก๊ง มีโอกาสสวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีม นำทัพนักเรียนไทยลงสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ จ.อุบลราชธานี โดยมีชาติยักษ์ใหญ่เข้าร่วมการแข่งขันมากมาย ก่อนที่นักเรียนไทยในตอนนั้น จะผ่านเข้าชิงชนะเลิศ และคว้าแชมป์ไปครองได้ด้วยการชนะ อิหร่าน 2-0 ภายใต้การคุมทีมของ โค้ชกวิน คเชนทร์เดชา โดยความน่าสนใจของทีม นร.ไทยชุดนั้น มีแข้งที่กำลังเจิดจรัศบนเวไทยลีกตอนนี้อยู่หลายคน


ไล่ตั้งแต่ จักพัน ไพรสุวรรณ , ศนุกรานต์ ถิ่นจอม , ชญาวัฒน์ ศรีนาวงศ์ , ทัตพิชา อักษรศรี , วันเฉลิม ยิ่งยง ฯลฯ นอกจากนั้นยังมี "เมสซี่เจ" ที่เป็นกำลังสำคัญของทีมชุดนั้น และเป็นการทำให้ตัวเขาเองได้รับสัญญาเข้าสู่ทีมชุดเยาวชนของ บีอีซี เทโรศาสน ก่อนจะได้ย้ายไปเล่นกับ เอสซีจี เมืองทองฯ และเปิดประตูสู่เจลีก กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา 


อย่างไรก็ตาม ธเนศ ที่ทำหน้าที่กัปตันทีมในชุดนั้น ได้มีโอกาสย้อนอดีตพูดถึง ชนาธิป โดยยืนยันว่า ไม่แปลกใจเลยที่เห็น เมสซี่เจ เติบโตและมีชื่อเสียงในวงการฟุตบอลถึงขนาดนี้ เนื่องจากเป็นคนที่มีพรสวรรค์สูงมาก แม้สรีระจะเล็ก แต่ก็ใช้ความเล็กให้เป็นประโยชน์ รวมทั้งเป็นคนที่สนุกสนานเฮฮา เป็นที่รักของทุกคน พร้อมทั้งอวยพรให้ไปเล่นลีกยุโรปในอนาคตให้ได้


"น่าจะเกือบ 10 ปีแล้วครับที่เคยร่วมงานกับ เจ ตอนนั้นเราถูกเรียกเป็นตัวแทนนักเรียนไทย ถ้าครั้งแรกที่ผมเห็นเขา ก็รู้สึกแปลกใจนะครับ เพราะเขาตัวเล็กและเตี้ยที่สุดในทีม แต่สิ่งที่เขามีคือพรสรรค์ครับ แม้ตัวจะเล็ก แต่เป็นคนที่เลี้ยงบอลคล่องมาก แย่งยากมาก เพราะบอลจะอยู่ที่ระหว่างขาเขาตลอด และสิ่งที่สำคัญคือเป็นคนใจสู้สุดๆ ใครจะนอกเกมก็ไม่สนใจ เขาก็จะลุกขึ้นมาทำหน้าที่ของตัวเองต่อ"


"ส่วนเรื่องนิสัยส่วนตัว ต้องบอกเลยว่าเป็นคนอัธยาศัยดีมาก ตลกฮาเหมือนที่ทุกคนเห็นนั่นแหละครับ ใครคุยด้วยเขาก็คุยหมดไม่มีหยิ่ง ผมไม่สงสัยเลยว่าทำไมเขาจึงไปได้ไกลขนาดนี้ ขึ้นมาเป็นซุปตาร์ทีมชาติ ไปเล่นเจลีก คือตอนเล่นด้วยกันเขาก็มีฝีเท้าที่เด่นที่สุดในทีม จนเราทำสำเร็จคว้าแชมป์กันมาได้ น่าเสียดายที่หลังจากนั้นน้าฉ่วย เรียกผมไปติดทีมชาติไทยชุดยู 19 ด้วย แต่ผมเจ็บข้อเท้าจึงต้องถอนตัว ก็เลยอดเล่นด้วยกันอีกครับ"


"ผมคงไม่มีอะไรจะพูดมาก นอกจากยินดีกับเจด้วยเพื่อน ที่มาไกลขนาดนี้ ขอให้สู้ต่อไป พยายามไปเล่นยุโรปให้ได้เอาใจช่วยและคิดถึงเสมอ" ธเนศ ให้สัมภาษณ์กับ TNNSPORTS


สำหรับ ธเนศ ย้ายจาก ไทยฮอนด้า เอฟซี มาค้าแข้งกับ ศรีสะเกษ เอฟซี ในปัจจุบัน ส่วน ชนาธิป เล่นอยู่กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร และเป็นแข้งที่มีมูลค่าสูงสุดของทีมในเวลานี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่เกี่ยงงาน! 'ธเนศ' รับจ็อบ รปภ. หลังศรีสะเกษพักซ้อมยาว

สู้ขาดใจ! 'ธเนศ' เผย ซ้อมหนักมากหวังมีโอกาสลงสนามให้ศรีสะเกษ