2
shared

“พรอสเพค” ลุยพัฒนาอาคาร-คลังสินค้ากว่า1.5แสนตร.ม.

21 พฤษภาคม 2563 17:22 160
“พรอสเพค” ลุยพัฒนาอาคาร-คลังสินค้ากว่า1.5แสนตร.ม.

“พรอสเพค” เดินหน้าพัฒนาอาคารโรงงานและคลังสินค้า กว่า 150,000 ตารางเมตร รองรับลูกค้าต่างชาติ ชี้ โควิด-19 ไม่ส่งผลกระทบธุรกิจเพื่อเช่าและบริการ เล็งตั้งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ครึ่งหลังปี 2563วันนี้ (21 พ.ค.63) นางสาวรัชนี มหัตเดชกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรอสเพค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (PD) ในเครือ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) หรือ MK ผู้พัฒนาและบริหารโครงการบางกอกฟรีเทรดโซน (Bangkok Free Trade Zone : BFTZ) เปิดเผยว่า ธุรกิจโรงงานและคลังสินค้าให้เช่าภายใต้โครงการ Bangkok Free Trade Zone ได้รับผลกระทบจากวิกฤต โควิด-19 น้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ในเบื้องต้น ในทางกลับกัน พบว่า มีกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติเข้ามาติดต่อเช่าพื้นที่โรงงานและคลังสินค้าเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ กลุ่มลูกค้าชาวจีนที่เริ่มเห็นสัญญาณเด่นชัด ตั้งแต่มีสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกากับจีน ส่งผลให้จีนมองหาแหล่งผลิตและ ฐานกระจายสินค้าใหม่  ถือเป็นโอกาสที่ดีของธุรกิจให้เช่า โดยในไตรมาสแรกของปี 2563 สามารถสร้างรายได้แล้ว 101 ล้านบาท

ทั้งนี้ ปัจจัยหลักที่สนับสนุนให้ BFTZ มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เป็นผลมาจากโครงการ มีทั้งส่วนที่เป็น Free Zone และ General Zone มีพื้นที่ในการบริการ ทั้งในส่วนที่เป็นคลังสินค้าและโรงงานให้เช่า  อีกทั้ง อยู่ในทำเลที่การคมนาคมสะดวก  ตั้งอยู่บริเวณ บางนาตราด กม.23 ไม่ห่างจากท่าเรือคลองเตย สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าเรือแหลมฉบัง  เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC)  พร้อมยังให้บริการให้คำปรึกษาเรื่องการขออนุญาตประกอบธุรกิจในประเทศไทย ขั้นตอนการเตรียมความพร้อมในการทำธุรกิจ นอกจากนี้ ทางโครงการยังมีระบบสาธารณูปโภค ครบครัน

จากแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทาง พรอสเพค ดีเวลลอปเมนท์ จึงได้เดินหน้าขยายธุรกิจโรงงานและคลังสินค้าให้เช่าใหม่ อีกจำนวน 2 แห่ง ได้แก่ บริเวณ กม.19 และ ย่านเทพารักษ์ รวม 150,000 ตารางเมตร  ซึ่งโรงงานและคลังสินค้าให้เช่าทั้ง 2 แห่ง จะเริ่มดำเนินการก่อสร้างในปลายปี 2563 ซึ่งหากมีการพัฒนาเต็มทุกเฟส จะทำให้บริษัทมีพื้นที่อาคารโรงงานและคลังสินค้า กว่า 450,000 ตารางเมตร

พร้อมกันนี้ บริษัท ยังมีแผนจัดตั้งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REITs) เพื่อเข้าลงทุนในสิทธิการเช่าโรงงานและคลังสินค้าของบริษัท พรอสเพค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ซึ่งบริษัทคาดว่า จะสามารถจัดตั้งกองรีทและเสนอขายหน่วยลงทุนได้ในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ โดยเงินที่ได้จากการขายสินทรัพย์เข้ากองรีทในครั้งนี้ จะนำไปใช้ต่อยอดการพัฒนาพื้นที่เช่าในโครงการของบริษัท


เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand