4
shared

ยาวเหยียด! 'ตูเนซ' เปิดใจครั้งแรกหลังออกจาก 'บุรีรัมย์'

21 พฤษภาคม 2563 14:36 4478
ยาวเหยียด! 'ตูเนซ' เปิดใจครั้งแรกหลังออกจาก 'บุรีรัมย์'

ตูเนซ เปิดใจโพสต์ครั้งแรก หลังแยกทางกับ ปราสาทสายฟ้า เมื่อเดือนที่แล้ว โดยขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกออย่าง รวมถึงผู้บริหาร พร้อมทิ้งท้าย แล้วพบกันใหม่บุรีรัมย์

วันนี้ (21 พ.ค. 63) อันเดรส ตูเนซ อดีตเซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวเก่ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความเป็นครั้งแรก หลังแยกทางกับ ปราสาทสายฟ้าเมื่อช่วงสิ้นเดือน เม.ย. ที่ผ่านมาอย่างช็อกแฟนบอล โดยเจ้าตัว ขอบคุณสโมสรกับ 6 ปีเต็มที่ได้ค้าแข้งที่นี่ ยกเป็นครอบครับ พร้อมทิ้งท้ายแล้วเจอกันใหม่บุรีรัมย์


แข้งวัย 33 ปี ขอยกเลิกสัญญากับสโมสรด้วยตัวเอง เนื่องจากต้องการกลับไปอยู่กับครอบครัวที่ประเทศสเปน ทำให้ปิดฉากการเล่นกับทีมด้วยระยะเวลา 6 ปีเต็ม โดยเจ้าตัวเตรียมมุ่งหน้ากลับไปเล่นฟุตบอลในแดนกระทิงดุ อีกสักระยะ และได้มีการเปิดใจเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ออกมาจากทีม


"ในปี 2014 เดือนเมษาถือเป็นประสบการณ์ตรั้งแรกในเมืองไทยของผม  ผมผ่านการตรวจร่างกายจนได้เซ็นสัญญากับบุรีรัมยูไนเต็ด  ทุกอย่างดูแปลกและใหม่ สำหรับผมในฐานะเด็กตัวเล็กๆ ผมเต็มที่จะสนุกกับมันทุกวินาที  ใครจะไปรู้ล่ะว่าผมจะได้อยู่กับสโมสรที่ดีขนาดนี้และได้พบกับชัยชนะมากมายตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา คว้าแชมป์ได้ถึง 12 ครั้ง ผมรู้สึกเป็นที่รักและได้เป็นครอบครัวที่นี่ รู้สึกเหมือนเหมือนเป็นบ้านอีกหลัง นี่เป็นที่ที่ผมได้สร้างครอบครัว ตลอด 6 ปี ผมได้โตขึ้นมาก"


"ผมก็ต้องขอขอบคุณทุกคน ที่ทำให้ผมได้ตามความฝันที่แสนจะสวยงามนี้ ผมคว้าแชมป์ลีก 4 ครั้ง การเล่นใน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ถือเป็นความฝันที่ยอดเยี่ยมมากของผม ขอบคุณทุกคนที่เติมเต็มความฝันผม ชีวิตผมยังต้องดำเนินต่อไป การบอกลาเป็นเรื่องยาก แต่มันก็ถึงเวลาแล้วที่ผมต้องอำลาสโมสร ผมมีแต่คำขอบคุณที่จะมอบให้ ขอบคุณ คุณกรุณา ชิดชอบ และคุณเนวิน ชิดชอบ  สำหรับการดูแลอย่างดีเปรียบเหมือนลูกชายของเขาเอง"

   

"ยิ่งเฉพาะช่วงเวลาที่ลำบาของผมตอนที่เสียคุณแม่ไป ขอบคุณคุณทัตเทพ พิทักษ์พูลสิน ที่คอยอยู่เคียงข้างเหมือนครอบครัว ขอบคุณโค้ชและเพื่อนร่วมทีมทุกคนตลอดหลายปีที่ผ่านมา พวกเขาจะเป็นของขวัญที่อยู่ในใจของผมตลอดไป ผมจะยังคงเล่นบอลต่อไปอีกสองสามปีกับสังกัดใหม่ ความฝันที่ทำต่อเนื่องคือการมีความสุขกับอาชีพ  ผมดีใจมากที่ได้อยู่ในประทศและทีมที่ดีขนาดนี้ นี่ก็เป็นบทสำคัญในชีวิตผมเลย ผมขออำลาด้วยการพูดว่า แล้วเจอกันใหม่นะ ขอบคุณครับบุรีรัมย์" ตูเนซ โพสต์ผ่านไอจี


สำหรับ ตูเนซ ย้ายจาก เซลต้า บีโก้ มาอยู่กับ บุรีรัมย์ ตั้งแต่ปี 2014 กวาดแชมป์ 12 รายการ พังไปทั้งสิ้น 54 ประตู เป็นดาวซัลโวอันดับ 3 ของทีม และมีช่วงสั้นๆในเลกที่สองของปี 2017 เจ้าตัวย้ายกลับไปเล่นให้ เอลเช่ ในรูปแบบของการยืมตัวข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทุกคนน้ำตาซึม! 'สุภโชค' เล่านาทีตูเนซเข้ามาลาพร้อมเปิดปมในอดีต

คดีพลิก! 'ซ้อต่าย' แจงเหตุผลชัดเจนกับการอำลาของ 'ตูเนซ'

แฟนบอลหายคาใจ! 'บุรีรัมย์' แถลงแยกทาง 'ตูเนซ' พร้อมเหตุผล

ฟ้าผ่าสองวันติด! ลือ บุรีรัมย์ แยกทาง 'ตูเนซ' อีกราย