0
shared

'ปธ.สุโขทัย' เร้า สมาคมอยากให้ไทยลีกกลับมาเตะก่อน ก.ย.

17 พฤษภาคม 2563 15:37 191
'ปธ.สุโขทัย' เร้า สมาคมอยากให้ไทยลีกกลับมาเตะก่อน ก.ย.

ประธาน “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี เรียกร้อง “สมาคมฟุตบอล” ตั้งวงถกทุกสโมสร หารือเร่งเปิดลีก หลังสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศดีขึ้น

วันนี้ (17 พ.ค. 63) ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวเรียกร้องให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการหารือร่วมกันของทุกสโมสรไทยลีก เพื่อพิจารณาและหาทางออกร่วมกันต่อการเร่งเปิดการแข่งขันไทยลีกให้เร็วกว่าที่กำหนดไว้ในเดือนกันยายน หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศดีขึ้นและพบอัตราการติดเชื้อและการเสียชีวิตที่ต่ำต่อเนื่องหลายวัน ซึ่งทำให้เห็นถึงศักยภาพของทีมแพทย์และมาตรการรับมือของภาครัฐ รวมถึงความร่วมมือของประชาชนที่ได้ผลดีอย่างยอดเยี่ยม เหตุผลสำคัญคือตนมองว่าการตัดสินใจของสมาคมฟุตบอลฯ ต่อการกำหนดเกมแข่งขัน รวมถึงกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับสโมสรฯ เป็นการตัดสินใจต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่ในเดือนพฤษภาคมนั้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสดีขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้ว


“ได้พูดคุยกับหลายสโมสรแล้ว มีความห่วงใยในหลายๆ ด้านเหมือนกัน ทั้งความรู้สึกของแฟนบอล เกมการแข่งขัน ความฟิตของนักเตะ รวมถึงผลการแข่งขันของไทยลีกที่อาจมีทั้งการตกชั้นหรือแย่งชิงอันดับกัน ขณะเดียวกันยังเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของแฟนบอลด้วย ดังนั้นจะเป็นเรื่องดีหรือไม่ที่สมาคมฟุตบอลฯ จะนัดหารือกับทุกสโมสรเพื่อมาทบทวน หรือ ปรับเปลี่ยนให้สอดคล้อง เหมาะสมกับสถานการณ์ และวิน-วินกันทุกฝ่าย ทุกสโมสร และทุกระดับลีกอาชีพ” ดร.อนงค์วรรณ กล่าว


ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวด้วยว่า สำหรับการเปิดลีกอาชีพ มีตัวอย่างให้เห็นคือ บุนเดสลีกา ในประเทศเยอรมัน ที่กลับมาเปิดลีก เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่กำหนดมาตรการในเกมแข่งขันและการเตรียมตัวนักเตะของแต่ละทีมเป็นข้อปฏิบัติ แม้ว่าในประเทศเยอรมันมีตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตที่มากกว่าประเทศไทย แต่เขาสามารถเปิดหน้าและประคองในทุกๆ ด้านให้ขับเคลื่อนไปพร้อมกันได้ ทั้ง เศรษฐกิจและลีกฟุตบอล แต่ของไทยควรมีการกำหนดมาตรการรองรับที่เหมาะสมกับประเทศ แต่จะถึงขั้นใช้การแข่งขันแบบปิดได้หรือไม่ เป็นประเด็นที่สมาคมฟุตบอลฯ ควรหารือหรือรับฟังความเห็นจากสปอนเซอร์ที่ให้การสนับสนุนทีมไทยลีกด้วย


สำหรับ สุโขทัย เอฟซี ชนะ 2 แพ้ 2 จากการลงเล่น 4 นัดแรก มี 6 แต้ม รั้งอันดับ 8 ของตารางคะแนนเวลานี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พอใจขุมกำลัง! 'โค้ชอั๋น' ยัน สุโขทัยไม่เล็งใครเพิ่มตอนนี้

'เสี่ยเขต' คอนเฟิร์มสุโขทัยปล่อย 2 สตาร์เรียบร้อย

'ปธ.สุโขทัย' ขอบคุณแฟนๆแห่ซื้อหน้ากากฯจนเกลี้ยง