2
shared

บีทีเอส ปรับเวลาปิดให้บริการเป็น 22.30 น. ทุกสถานี เริ่ม17 พ.ค.นี้

16 พฤษภาคม 2563 14:26 146
บีทีเอส ปรับเวลาปิดให้บริการเป็น 22.30 น. ทุกสถานี เริ่ม17 พ.ค.นี้

บีทีเอส ปรับเวลาปิดให้บริการเป็น 22.30 น. ในทุกสถานี เพื่ออำนวยความสะดวกผู้โดยสาร รับขยายเวลาเคอร์ฟิว โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม นี้เป็นต้นไป 

วันนี้ (16 พ.ค.63) นายสุรพงษ์  เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า   ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) หรือ ศบค. ที่มี​ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธาน ได้มีมติให้ปรับเวลาเคอร์ฟิว โดยห้ามออกจากเคหสถาน​ จากเดิมเวลา 22.00-04.00 น.​ เป็น 23.00-04.00 น.  ดังนั้น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร รถไฟฟ้าบีทีเอสและรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที จะขยายเวลาให้บริการจากเดิมปิดเวลา 21.30 น. เปลี่ยนเป็นเวลา 22.30 น. ในทุกสถานี ทั้งสายสุขุมวิท และ สายสีลม ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีการแจ้งเปลี่ยนแปลง

อย่างไรก็ตาม  บีทีเอสยังคงเข้มงวด และเพิ่มความถี่ในการฉีดพ่นและเช็ดทำความสะอาด  ภายในขบวนรถไฟฟ้า และจุดสัมผัสร่วม ภายในสถานี และบริเวณรอบสถานีด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสฯ อย่างเต็มที่ ควบคู่ไปกับการคัดกรองผู้มาใช้บริการ โดยตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าสู่ระบบ หากมีอุณหภูมิสูงตั้งแต่ 37.5 องศาเซลเซียส จะไม่อนุญาตให้เข้าใช้บริการ และยังคงเน้นปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) เพื่อความปลอดภัย และความมั่นใจให้แก่ผู้โดยสาร ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 

ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟฟ้า โปรดเผื่อเวลาในการเดินทางให้มากขึ้น ต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกครั้ง ตลอดเวลาที่อยู่ในระบบรถไฟฟ้า รวมถึงก่อนเข้าและออกจากระบบรถไฟฟ้า ควรล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อทุกครั้ง โดยบีทีเอสได้จัดเตรียมแอลกอฮอล์ให้บริการให้ที่โต๊ะตรวจการหน้าทางเข้า - ออกทุกสถานี  รวมทั้งในระหว่างการเดินทางหรืออยู่ในขบวนรถ พยายามหลีกเลี่ยงการนำมือขึ้นมาจับใบหน้า   โดยเฉพาะ จมูก ปากและตา นอกจากนี้ในชั่วโมงเร่งด่วน ที่มีจำนวนผู้โดยสารหนาแน่น แนะนำให้หลีกเลี่ยงการพูดคุยกันภายในขบวนรถ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค


สำหรับ ลานจอดรถ บริเวณลานจอดแล้วจร (สถานีหมอชิต) จะเปิดให้บริการจอดรถฟรี ตามเวลาปกติ ตั้งแต่เวลา 05.00–01.00 น.  เริ่มตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม นี้เป็นต้นไป

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส โทรศัพท์ 0 2617 6000 (ตั้งแต่เวลา 06.00 น.-21.00 น. ) Line official : @btsskytrain หรือ เช็คสถานะการเดินรถได้ที่ Application ‘BTS SkyTrain’


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- รฟม. ขยายเวลาปิดบริการ MRT สายสีน้ำเงิน-สีม่วง ถึง 22.30 น.พรุ่งนี้เป็นต้นไป

- รฟท.จ่อเปิดเดินขบวนรถโดยสารพิเศษ และขบวนรถชานเมือง 18 พ.ค.นี้


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand