5
shared

เข้มรักษาระยะห่าง!แม็คโคร ยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 รับคลายล็อกดาวน์ระยะ2

15 พฤษภาคม 2563 13:31 1350
เข้มรักษาระยะห่าง!แม็คโคร ยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 รับคลายล็อกดาวน์ระยะ2

แม็คโคร จับมือ กรมอนามัย  ยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 เข้มงวดการรักษาระยะห่าง  ตั้งเป้ารับรองมาตรฐานสถานประกอบการปลอดภัยทุกสาขา เตรียมรับผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ระยะ2

วันนี้ (15 พ.ค.63)  นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  แม็คโคร ได้ร่วมมือกับ กรมอนามัย ยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด เสริมจากแนวปฏิบัติหลักของภาครัฐ  เพื่อเตรียมการรองรับมาตรการผ่อนคลายของภาครัฐในระยะที่สอง และพลิกโฉมการจับจ่ายวิถีใหม่ปลอดภัย ในสถานการณ์โควิด-19   ซึ่งจะเน้นการเพิ่มระยะห่าง ลดความแออัดภายในสาขา ลดความเสี่ยงจากการสัมผัส พร้อมมีทีมรักษาระยะห่างคอยย้ำเตือนในพื้นที่ที่มีความหนาแน่นของลูกค้า  

โดยมาตรการของแม็คโคร ได้แก่ 

1.กำหนดจำนวนลูกค้าเข้าสาขา  (1 คนต่อ 5 ตางเมตร) โดยการนับจำนวนคนเข้า-ออก และรายงานจำนวนคนที่อยู่ภายในสาขาทุกครึ่งชั่วโมง พร้อมจัดที่นั่งรอห่างกัน 1 เมตรด้านหน้าสาขา เมื่อปริมาณคนในสาขาเกินจำนวนที่กำหนด


2. ตีเส้นรักษาระยะห่างที่พื้น (Social distancing grid)  เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการรักษาระยะห่างของแต่ละบุคคล  ในจุดที่มีความหนาแน่น  เช่น แผนกอาหารสด แผนกเนื้อสัตว์  และจุดชำระเงิน 


3. จัดทีมรักษาระยะห่าง 3-5 คนต่อสาขา คอยเดินประกาศ ย้ำเตือนเรื่องการรักษาระยะห่างให้ลูกค้าเกิดความเคยชิน และปฏิบัติจนเป็นความปรกติใหม่ (New normal)


 4. ลดพื้นที่ขายบางส่วน เพื่อเพิ่มพื้นที่สร้างระยะห่างให้กับลูกค้าในการเลือกสินค้าอย่างปลอดภัย ลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อ


5. เน้นบริการชำระเงินแบบ Cashless payment เพื่อลดความเสี่ยงจากการสัมผัสเงินสดในทุกสาขา


ทั้งนี้ 5 มาตรการดังกล่าวเป็นมาตรการเสริมที่แม็คโคร จับมือกับกรมอนามัยสร้างบรรทัดฐานใหม่เพิ่มเติมจากมาตรการหลักของรัฐบาล

“แม็คโคร ตระหนักถึงความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานเป็นสำคัญ เราจึงขอคำแนะนำจากกรมอนามัย พร้อมขอการรับรองมาตรฐานสถานประกอบการปลอดภัยป้องกันโควิด-19 ในทุกสาขา ซึ่งเป็นการให้ความร่วมมือกับหน่วยงานสาธารณสุขระดับประเทศ และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าทุกคน สอดรับกับการจับจ่ายวิถีใหม่ที่ทุกคนเน้นสุขอนามัยและความปลอดภัยเป็นสำคัญ” นางศิริพร กล่าวข่าวที่เกี่ยวข้อง

- แม็คโคร เปิดขาย 06.00-8.00 น. เฉพาะผู้สูงวัย ลดเสี่ยงโควิด-19

แม็คโคร จัดโปรโมชั่นผ่านแม็คโครแอปฯ ช่วยผู้ประกอบการซื้อออนไลน์


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand