1
shared

ชื่นชมสุดๆ!เฮนโด้ชูฟานไดค์ผู้สร้างผลกระทบมหาศาลความสำเร็จของทีม

13 พฤษภาคม 2563 15:15 111
ชื่นชมสุดๆ!เฮนโด้ชูฟานไดค์ผู้สร้างผลกระทบมหาศาลความสำเร็จของทีม

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์กัปตันทีมลิเวอร์พูลออกโรงอวย เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังเพื่อนร่วมทีมนำสิ่งดีๆ เข้ามาสู่ทัพ"หงส์แดง" ซึ่งสร้างผลกระทบอย่างมหาศาลต่อความสำเร็จของทีม

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางกัปตันทีมลิเวอร์พูล กล่าวชม เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลังจอมแกร่งทีมชาติฮอลแลนด์เป็นสุดยอดนักเตะที่ย้ายมาสร้างผลกระทบอย่างมหาศาลต่อความสำเร็จของทีม

"หงส์แดง" ตัดสินใจทุ่มเงิน 75 ล้านปอนด์คว้า ฟาน ไดค์ มาจากเซาธ์แฮมป์ตัน เมื่อปี 2018 ซึ่งกลายเป็นกองหลังแพงที่สุดในโลกเวลานั้นและเจ้าตัวกลายเป็นคีย์แมนสำคัญในเกมรับ"หงส์แดง" คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, ซูเปอร์ คัพ , สโมสรโลก และจ่อความแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกรอบ 30 ปี

เมื่อโดนเย้าให้สรุปเรื่องที่ปราการหลังวัย 28 ปี นำเข้ามาสู่ทีม "กัปตันเฮนโด้" ตอบว่า "มีสิ่งดีๆอะไรบ้างที่เขาไม่ได้นำเข้ามาสู่ทีม? "

"ผมคงพูดยกย่องเขาในฐานะนักเตะได้ไม่พอ ทุกคนรู้ดีว่าเขาเก่งแค่ไหน และตลอด 2 ปีที่ผ่านมาเขาทำอะไรให้ทีมบ้าง เขาเป็นคนสำคัญมาก ๆ "

"เขาได้รับรางวัลส่วนตัวที่คู่ควรได้รับ เขาเป็นกองหลังที่ยอดเยี่ยม เป็นผู้เล่นที่น่าเหลือเชื่อสุด ๆ "

"แต่สำหรับผมแล้ว เขานำสิ่งที่ยิ่งใหญ่นอกสนามเข้ามา ในสนามผมคงพูดถึงเขาได้ไม่พอว่าเป็นคนอย่างไรบ้าง มีนิสัยดีแค่ไหน ผมคงพูดได้ไม่หมด"

"เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม เป็นผู้นำที่ดีในห้องแต่งตัว และทำให้ทุกคนมีกำลังใจเปี่ยมล้นตั้งแต่นาทีแรกที่เข้ามาในห้องแต่งตัว"

"ในทุกๆวันนั้น มันน่ายินดีที่มีเขาอยู่ข้างๆ เขายิ้มแย้มอยู่เสมอ มีหลักความคิดที่ดี, มีส่วนร่วมอย่างมากในห้องแต่งตัว และในสนามนับตั้งแต่ที่มีเขาอยู่ในทีม เขาทำหลายอย่างได้เหมาะสม เป็นแบบอย่างที่ดี"

"ผมยินดีกับเขาด้วยต่อแนวทางการเล่นและการได้รับรางวัลทั้งหลายที่เขาได้มา เพราะมันสมควรอย่างยิ่งแล้ว เขาสมควรได้รับทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาได้มาแล้วนะ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อนาคตกัปตันผี! "แม็คไกวร์" ซูฮกแข้งรุ่นน้องแมนยูเจ๋งสุดที่เคยร่วมทีม

"เจมส์" เผยไอดอลวัยเด็กเยอะ แต่คนนี้เป็นเบอร์หนึ่งในใจ

ฝันสลาย! "สโคลส์" ย้อนความ "โรนัลดินโญ่" เปลี่ยนใจนาทีท้ายปัดแมนยูซบบาร์ซ่า

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand