3
shared

'นายกอ๊อด' เตรียมเปิดโหวตไทยลีกกลับมาเตะก่อนกำหนด ?

13 พฤษภาคม 2563 13:31 263
'นายกอ๊อด' เตรียมเปิดโหวตไทยลีกกลับมาเตะก่อนกำหนด ?

"นายกอ๊อด" พร้อมเรียกสโมสรสมาชิกโหวตใหม่เพื่อเตะบอลลีกก่อนเดือน กันยายน หาก รัฐบาล ไฟเขียวให้กีฬาฟุตบอลเริ่มทำการแข่งขันได้

วานนี้ (12 พ.ค. 63) หลังจากที่ น.พ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) หรือ ศบค. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการร่างประเภทสถานประกอบการ อาจพิจารณาให้เปิดบริการในระยะที่ 2


โดยมีกิจกรรมที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายที่จะได้รับการผ่อนปรน โดยสนามกีฬา เฉพาะกีฬากลางแจ้ง และตามกติกาสากลที่เล่นเป็นทีมและไม่มีผู้ชม ซึ่งหลายฝ่ายคาดการณ์ว่าอาจจะรวมถึงการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพไทยด้วย ทั้งนี้จะต้องรอผลสรุปจากการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันที่ 15 พ.ค.63 ว่าจะสรุปให้มีการผ่อนปรนหรือไม่


ล่าสุด พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยในรายการฟุตบอลไทยวาไรตี้ ถึงประเด็นดังกล่าวว่า "หากการประกาศในวันที่ 15 พ.ค. ที่จะถึงนี้ สามารถอนุญาตให้การแข่งขันฟุตบอลกลับมาแข่งขันได้ ขั้นตอนต่อไปก็คือการเรียกประชุมสโมสรสมาชิก และให้ทำการโหวตว่าจะกลับมาแข่งขันในช่วงไหนเพื่อหาข้อยุติ โดยการแข่งขันฟุตบอลลีกอีกครั้งหากทำได้อาจยังมีรายละเอียดปลีกย่อย เช่นบางสโมสรปล่อยผู้เล่นต่างชาติกลับประเทศบ้านเกิด ต่อให้รัฐบาลประกาศให้ทำการแข่งขันฟุตบอลอาชีพได้ ตรงนี้เราต้องมองถึงบางสโมสรที่ปล่อยนักเตะกลับบ้าน หรือเซ็นสัญญาใหม่กับทีม ต้องทำการเดินทางข้ามประเทศว่าทำได้หรือไม่ ฉะนั้นเรื่องนี้การเรียกประชุมเพื่อทำการโหวตจะเป็นทางออก ซึ่งตรงนี้เป็นวิธีการเดียวกับการประชุมสโมสรสมาชิกก่อนหน้านี้ ที่มีมติเอกฉันท์ให้ฟุตบอลไทยลีก 2020 กลับมาแข่งขันในช่วงเดือนกันยายน"


นอกจากนี้ "บิ๊กอ๊อด" ยังได้เน้นย้ำว่า "ทุกสิ่งทุกอย่างสำคัญที่สุดคือคำประกาศจากภาครัฐ แม้ว่าในขณะนี้ ตนเองได้ติดตามข่าวสารการแข่งขันฟุตบอลต่างประเทศ ที่เริ่มมีการกำหนดวันแข่งขันกันอีกครั้ง ซึ่งตรงนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ไม่สามารถนำรูปแบบการตัดสินใจของลีกต่างประเทศมาเป็นตัวอย่างได้ เนื่องจากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในแต่ละประเทศมีความแตกต่างกัน คำสั่งของแต่ละรัฐบาลก็มีความแตกต่างกัน เราต้องยึดแนวทางของประเทศเราเป็นหลัก"