1
shared

เจอมากับตัว!สเตอร์ลิ่งรับยังกังวลถ้าต้องกลับมาเตะ

12 พฤษภาคม 2563 16:29 188
เจอมากับตัว!สเตอร์ลิ่งรับยังกังวลถ้าต้องกลับมาเตะ

ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ดาวเตะแมนฯ ซิตี้ยอมรับว่ายังมีความกังวลในเรื่องความปลอดภัยหลังรัฐบาลอังกฤษไฟเขียวให้กีฬากลับมาแข่งขันต่อได้

ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ดาวเตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ยอมรับว่ามีความกังวลในเรื่องความปลอดภัยหลังพรีเมียร์ลีกจะกลับมาเตะอีกครั้งในเดือนมิถุนายนหลังจากมีคนในครอบครัวเสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโควิด-19 

รัฐบาลอังกฤษอนุญาตให้กีฬากลับมาจัดการแข่งขันกันได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้เป็นต้นไปเพื่อการถ่ายทอดทางทีวี แต่ให้หลีกเลี่ยงความเสี่ยงในการรวมตัวของผู้คน ภายใต้ข้อจำกัดต่างๆอย่างเคร่งครัดตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้ 

มาตรการล็อคดาวน์ดังกล่าวสอดคล้องกับแผนการเดิมของพรีเมียร์ลีกที่ตั้งเป้าจะกลับมาแข่งขันในวันที่ 12 เมิถุนายนนี้แม้ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องข้อตกลงบางประการโดยเฉพาะเรื่องสนามเมื่อการประชุมล่าสุดหลานทีมค้านเรื่องเตะสนามกลาง

สเตอร์ลิง เผยว่า "ตอนที่จะกลับไปแข่งมันต้องทำให้มั่นใจว่าไม่ได้เกิดขึ้นเพียงเพราะเหตุผลด้านฟุตบอลเพียงอย่างเดียว ไม่ใช่แค่ความปลอดภัยของพวกเรา แต่เป็นทีมงานแพทย์และผู้ตัดสินด้วย" 

"ผมยังไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นอย่างไร แต่ผมรู้สึกว่าหากผู้คนและนักเตะปลอดภัย และคุณภาพชีวิตของพวกเขาได้รับการดูแล หลังจากนั้นก็คือช่วงเวลาที่เหมาะสมจะกลับไปเตะอีกครั้ง"

"จนกว่าจะถึงเวลานั้น ผมจะบอกว่าอย่างไรดี ผมไม่ได้กลัวนะ แต่กังวลและมองว่าควรจะต้องระมัดระวังไว้ก่อน พร้อมถึงนึกถึงกรณีที่เลวร้ายที่สุดที่จะเกิดขึ้นได้ ในเวลาเดียวกันผมยังมองไปถึงการได้กลับไปแข่ง และผมอยากจะกลับไปจริงๆ แต่ก็หวังว่าทุกอย่างมันจะโอเคตอนที่เราได้กลับไป"

"ผมมีเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่เสียคุณยายของเขาไป สมาชิกในครอบครัวของผมเองก็เสียชีวิตไปเหมือนกัน ดังนั้นเราเลยต้องดำเนินการด้วยความฉลาด ดูแลตัวเอง และดูแลคนรอบข้างตัวคุณด้วย เราต่างอยากกลับไปเล่นฟุตบอลกันทั้งนั้น เราต่างมีอารมณ์ร่วมสูง และรักฟุตบอล แต่ตอนนี้มันยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคเกิดขึ้นอยู่"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เผื่อไว้!ประธานพรีเมียร์ลีกรับเริ่มมีคุยเรื่องตัดจบซีซั่น

เชือดกลับนิ่มๆ!เจอร์ราร์ดพูดถึงเฟอร์กี้วิจารณ์ไม่ใช่แข้งระดับท็อป

รัฐบาลอังกฤษผ่อนปรนกีฬาอาชีพแข่ง มิ.ย. พรีเมียร์ลีกจ่อคืนสนาม

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand