5
shared

ไม่เกี่ยงงาน! 'ธเนศ' รับจ็อบ รปภ. หลังศรีสะเกษพักซ้อมยาว

7 พฤษภาคม 2563 17:11 2147
ไม่เกี่ยงงาน! 'ธเนศ' รับจ็อบ รปภ. หลังศรีสะเกษพักซ้อมยาว

แนวรับ กูปรีอันตราย หารายได้เสริมจากการเข้าไปเป็น รปภ. หมู่บ้าน หลังโดนพิษไวรัสโควิด-19 เล่นงาน จนทีมงดซ้อม และลดเงินเดือนตามนโยบาย เจ้าตัวส่งใจช่วยทุกคนสู้ๆ ไม่เลือกงานไม่ยากจน

วันนี้ (7 พ.ค. 63) ธเนศ เบญพาด เซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวเก่ง ศรีสะเกษ เอฟซี ยักษ์ใหญ่แห่งไทยลีก 2 หารายได้เสริมจากพิษไวรัสโควิด-19 ด้วยการรับหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน หลังเจ้าตัวต้องถูกสโมสรสั่งลดเงินเดือนตามนโยบายของสมาคมฟุตบอลฯ เนื่องจากการแข่งขันจะมีอีกครั้งในเดือน ก.ย.


เจ้าก๊ง และบรรดานักเตะกูปรีอันตราย กำลังต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก หลังสโมสรปล่อยให้กลับบ้านได้ ไม่มีการซ้อมในช่วงนี้ จากการเลื่อนการแข่งขันของไทยลีก 2 ซึ่งมีการหักเงินเดือนตามนโยบายของสมาคมฯ ทำให้หลายๆคนเริ่มที่จะหางานพิเศษทำแก้ขัดไปก่อน โดยแข้งวัย 27 ปี รายนี้ เลือกที่จะมาเป็น รปภ. เป็นการสู้ชีวิตในช่วงนี้


"ทีมของผมแจ้งให้มีการเบรกยาว ไม่มีการฝึกซ้อมครับ จะเรียกกลับมาอีกครั้งในเดือน ส.ค. ก่อนเตะ 1 เดือน ช่วงนี้ก็มีการหักเงินเดือนตามนโยบายของทีม ก็ยอมรับว่าหนักเหมือนกัน แต่เราก็เข้าใจเขา บางคนเขาพอมีทุนก็ไปหาของมาขาย แต่ของผม มาเป็น รปภ.หมู่บ้านอยู่ที่ หมู่บ้าน ศรีราชาทาวเวอร์ 2  ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ครับ"


"พอดีในไลน์กลุ่มหมู่บ้านที่ผมอยู่กับแฟนกำลังหาคนมาทำงานตรงนี้พอดี ผมเห็นว่าไหนๆก็อยู่บ้านอยู่แล้ว ไม่ได้ไปไหน ไม่ได้ทำอะไร ก็เลยลองถามเขาดูว่าขอทำชั่วคราวได้ไหม เดี๋ยวกลับไปซ้อมก็ต้องขอตัว เขาโอเค เพราะเห็นหน้ากันมานาน ผมก็เลยเข้ามาทำครับ ตรงป้อมยามเลย คอยเปิดไม้กัน เปิดประตูให้รถเข้าออก เหมือนพนักงานจริงๆเลยครับ มีการเข้างานตามเวลา"


"ทุกคนหนักหมดครับ โดยเฉพาะนักฟุตบอลช่วงนี้ ก็ได้แต่หวังว่าลีกจะเปิด เป็นห่วงสโมสรด้วย เพราะช่วงนี้ก็แบกอะไรหลายอย่าง คิดถึงแฟนบอลด้วยครับ ก็อยากฝากถึงใครที่กำลังลำบากอยู่ ผมก็ไม่ต่างกับคุณเท่าไหร่ มีบ้านมีรถต้องผ่อน อะไรที่ทำได้ผมก็ทำไปก่อนขอให้ได้เงินครับ สู้ๆนะครับ ไม่เลือกงานไม่ยากจน ครับ" ธเนศ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว TNNSPORTS


สำหรับ ธเนศ ย้ายจาก ไทยฮอนด้า เอฟซี มาอยู่กับ ศรีสะเกษ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บ จึงทำให้ยังไม่มีโอกาสได้ลงสนามในช่วง 4 นัดแรก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สู้ขาดใจ! 'ธเนศ' เผย ซ้อมหนักมากหวังมีโอกาสลงสนามให้ศรีสะเกษ

ผมอยากเลื่อนชั้นกับศรีสะเกษ! เปิดใจฉบับเต็มกูปรีตัวใหม่ "ธเนศ เบญพาด"