1
shared

จอ โคโค : ซุปตาร์อาเซียนที่แจ้งเกิดไทยลีกไม่ได้

5 พฤษภาคม 2563 16:37 1315
จอ โคโค : ซุปตาร์อาเซียนที่แจ้งเกิดไทยลีกไม่ได้

TNNSPORTS ขอพูดถึงเรื่องของ จอ โคโค เนื่องจากแข้งรายนี้เป็นระดับท็อปสตาร์ของเมียนมา เขาผ่านการพิสูจน์ตัวเองบนลีกบ้านเกิดแบบได้รับการยกย่องแบบสุดกู่ แต่กลับไปไม่รอดบนเวทีไทยลีก

หลายๆคนคงจะได้รับข่าวการยกเลิกสัญญานักเตะ 2 รายล่าสุด ทั้ง จอ โคโค และ สุทธินันท์ พุกหอม ที่ถูก สุโขทัย เอฟซี เท ออกจากทีม หลังสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดโอกาสให้มีการลงทะเบียนผู้เล่นใหม่ทั้งหมด หรือบางกระแสมองว่าอาจจะเป็นเรื่องของการเซฟเม็ดเงิน แต่ด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม สองแข้งนี้ก็กลายเป็นอดีตของค้างคาวไฟไปแล้ว


วันนี้ TNNSPORTS ขอพูดถึงเรื่องของ จอ โคโค สักนิด เนื่องจากแข้งรายนี้เป็นระดับท็อปสตาร์ของเมียนมา เขาผ่านการพิสูจน์ตัวเองบนลีกบ้านเกิดแบบได้รับการยกย่องแบบสุดกู่ ส่วนในนามทีมชาติก็เป็นผู้เล่นตัวหลักในตำแหน่งกองหน้า ลงสนามไปแล้วถึง 53 นัด แต่เรื่องราวของเขาก็เหมือนโดนฟ้าแกล้ง เมื่อข้ามมาเล่นที่ดินแดนสยามตั้งแต่ปี 2018 หลังมีเกิดเปิดโควต้า 3+1+3


- ปี 2018  จอ โคโค มาเล่นที่เมืองไทยครั้งแรกกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัวจาก ย่างกุ้ง ยูไนเต็ด ท่ามกลางกระแสฮือฮาไปทั่วเมียนมา ซึ่งช่วงแรกเจ้าตัวต้องอาศัยการปรับตัว ก่อนจะเริ่มเข้าที่ ด้วยการมีโอกาสลงไปเป็นตัวสำรองบ่อยครั้ง แต่กลับมาโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานอย่างหนักจนต้องพักยาว และไม่มีชื่อในเลกที่ 2 ก่อนทีมดังแดนเหนือ จะคืนให้กับต้นสังกัดที่แท้จริง


- ปี 2019 ดาวดังจาเมียนมา มีโอกาสเป็นครั้งที่สอง กับการย้ายมาเล่นในรูปแบบยืมตัวกับ สมุทรปราการ ซิตี้ เขาดูดีขึ้น ร่างกายฟิตสมบูรณ์ มีโอกาสลงเล่นตั้งแต่ต้นซีซั่น และเบิกประตูแรกกับทีมได้ แต่หลังจากทีมมีการเปลี่ยนแปลงหลังผ่านครึ่งทาง เมื่อ "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือที่ชื่นชอบฝีเท้าของเขามีปัญหากับทีมจนลาออกไป ทำให้โอกาสของเขาแทบจะหมดไป เนื่องจาก มารุยามะ ไม่คิดจะใช้งาน สุดท้ายเขาต้องกระเด็นออกจากทีมเมื่อจบฤดูกาล ลงสนามไปทั้งสิ้น 2 เกมในฐานะตัวจริง และ 11 เกม ในฐานะตัวสำรอง- ปี 2020 ตอนแรกเกือบจะต้องกลับไปเล่นที่บ้านเกิดแล้ว แต่สุดท้าย โค้ชอั๋น ที่มารับหน้าที่คุมสุโขทัย ก็มอบโอกาส ด้วยการดึงเขามาเล่นที่นี่พร้อมมอบสัญญาถาวรให้ แต่ด้วยแนวรุกของค้างคาวไฟ มีสามประสานที่ลงตัวมากๆ ทั้ง จอห์น บาจโจ้ , อิบสัน เมโล่ และ เอวานโดร เปาลิสต้า ทำให้ โคโค ไม่สามารถเบียดเข้าไปแย่งตำแหน่งได้ โดย โคโค ได้ลงเล่น 1 เกม ในฐานะตัวสำรอง แต่เนื่องจากไทยลีก ต้องมาหยุดยาว ทำให้ โขทัย เริ่มมองไปที่เม็ดเงินที่สูญเสีย จึงเลือกที่จะปล่อยเจ้าตัวออกไปเป็นรายแรก จากการถูกสุโขทัย ปล่อยตัวออกจากทีมทำให้ จอ โคโค กองหน้าชาวเมียนมา วัย 27 ปี ต้องผิดหวังถึง 3 ครั้ง ในรอบ 2 ปี บนเวทีไทยลีก กับ 3 สโมสร นับเป็นแข้งชื่อดังอีกคนที่ไปไม่รอดบนดินแดนสยาม ซึ่งต้องมาติดตามกันต่อไปว่า เจ้าตัวจะหาทีมเพื่อพิสูจน์ตัวเองเป็นครั้งที่ 4 หรือไม่ ?


เรียบเรียงโดย : NickyMAN


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยเขต' คอนเฟิร์มสุโขทัยปล่อย 2 สตาร์เรียบร้อย