2
shared

"ไรท์-ฟิลลิปส์" ชี้พรีเมียร์ลีกควรโมฆะ เริ่มซีซั่นใหม่ยกแต้มต่อให้ลิเวอร์พูล

4 พฤษภาคม 2563 18:03 774
"ไรท์-ฟิลลิปส์" ชี้พรีเมียร์ลีกควรโมฆะ เริ่มซีซั่นใหม่ยกแต้มต่อให้ลิเวอร์พูล

ฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์ อดีตปีกขวาตัวจี๊ดของ เชลซี และ แมนฯ ซิตี้ มองว่า พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ควรยกเลิกหรือถือเป็นโมฆะ พร้อมเสนอความเห็น เริ่มต้นซีซั่นหน้าให้ ลิเวอร์พูล มีแต้มต่อ 15 คะแนนฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์ อดีตดาวเตะ เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่า การแข่งขันศึกพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลปัจจุบันควรได้รับการประกาศเป็นโมฆะ และค่อยเริ่มต้นใหม่ในซีซั่นหน้า โดยให้ ลิเวอร์พูล มีแต้มต่อที่ 10 หรือ 15 คะแนน สำหรับปี 2020/2021

จากการระบาดใหญ่ของ ไวรัสโควิด-19 ได้นำมาซึ่งการหยุดระงับการแข่งขันกีฬาทั้งหมด รวมทั้งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม โดยไม่มีการกำหนดวันที่แน่นอนว่าจะเริ่มการแข่งขันกันต่อเมื่อใด แม้ผลการประชุมที่ผ่านมา สโมสรในพรีเมียร์ลีกได้ย้ำถึงความต้องการที่จะกลับมาเตะกันต่อกับเกมที่เหลืออยู่ 92 นัดให้เสร็จสิ้น

แต่ลีกอื่นๆ ในยุโรป เช่น เบลเยียม, เนเธอร์แลนด์ และฝรั่งเศส ต่างก็ตัดสินใจยกเลิกฤดูกาลไปแล้ว เช่น ลีกเอิง ได้ประกาศตัดจบ แล้วยกแชมป์ให้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง จากคะแนนที่นำเป็นจ่าฝูง

หากใช้กฎแบบเดียวกันนี้ในลีกอังกฤษ ลิเวอร์พูล จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก โดยสิ้นสุดการรอ 30 ปีของพวกเขา แต่ ไรท์-ฟิลลิปส์ เสนอวิธีแก้ปัญหาที่แตกต่างออกไป

"ผมแค่คิดว่าฤดูกาลนี้น่าจะเป็นโมฆะ ลิเวอร์พูล สมควรที่จะได้รับตำแหน่ง แต่ถ้าคุณมอบแชมป์ให้พวกเขา คุณต้องให้โบนัสกับพวกเขาอีก แล้วในช่วงเวลานี้พรีเมียร์ลีกจะทำเงินได้จากที่ไหน? ไรท์-ฟิลลิปส์ กล่าวผ่าน Football Fancast

"ถ้าคุณมอบตำแหน่งแชมป์ให้พวกเขา ก็ต้องมี 3 ทีมที่ตกชั้นเช่นกัน ซึ่งทีมในโซนแดงมีคะแนนห่างกันเพียงแค่ 3 หรือ 4 แต้ม ดังนั้นมันจะมีข้อโต้แย้งเกิดขึ้น และถ้าคุณทำเช่นนั้น คุณจะต้องตัดสินอีกว่าใครได้รับการเลื่อนชั้น และทีมใดเป็นแชมป์ในรอบเพลย์ออฟ โดยที่ไม่มีการแข่งขัน"

"ดังนั้น ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องยากกว่ามอบแชมป์ให้ ลิเวอร์พูล ผมว่าน่าจะตัดสินเป็นโมฆะ และอาจจะให้ ลิเวอร์พูล มีแต้มต่อ 10-15 คะแนน ในฤดูกาลหน้า"

ทั้งนี้ ไรท์-ฟิลลิปส์ ไม่คิดว่าฟุตบอลจะสามารถดำเนินต่อไปได้จนกว่าจะปลอดภัย อีกทั้งสถานการณ์ในปัจจุบันยังคงมีผู้เสียชีวิตจากไวรัสเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อยู่หรือลา!?โอริกี้เปิดใจอนาคตกับลิเวอร์พูลหลังแทบไม่ได้เล่น

จบนะ!ผอ.กีฬายูเวนตุสรับไม่มีปัญญาคว้าป็อกบาคำรบสอง

4แลก1!อาร์เซนอลวางแผนขาย 4 แข้งระดมทุนซื้อปาร์เตย์

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand