1
shared

ทุกคนน้ำตาซึม! 'สุภโชค' เล่านาทีตูเนซเข้ามาลาพร้อมเปิดปมในอดีต

2 พฤษภาคม 2563 13:18 1849
ทุกคนน้ำตาซึม! 'สุภโชค' เล่านาทีตูเนซเข้ามาลาพร้อมเปิดปมในอดีต

สุภโชค รำลึกย้อนอดีตพุดถึง ตูเนซ ตอนรู้จักกันใหม่ๆ ไม่ถูกกันอย่างแรง แต่หลังจากปรับความเข้าใจ ก็กลายมาเป็นพี่ชายที่แสนดี พร้อมอวยพรให้โชคดีในอนาคตค้าแข้งและชีวิตครอบครัว

วันนี้ (2 พ.ค. 63) สุภโชค สารชาติ แนวรุกดาวรุ่ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งไทยลีก 1 ย้อนความทรงจำถึง อันเดรส ตูเนซ อดีตปราการหลังตัวเก่ง ที่เพิ่งอำลาทีมเมื่อสองวันก่อน ยอมรับว่า ครั้งแรกที่เห็นและมีโอกาสซ้อมด้วย ไม่ถูกกันอย่างแรง เนื่องจากแข้งรายนี้อีโก้สูง และหวิดมีเรื่องกันบ่อยครั้ง ก่อนจะกลายเป็นพี่สายที่แสนดีจนทุกวันนี้


กลายเป็นข่าวสุดช็อกสำหรับแฟนปราสาทสายฟ้า หลังทีมแยกทางกับ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟชาวเวเนซูเอล่า แบบฟ้าผ่า แม้ภายหลังจะมีการชี้แจงว่าเป็นความต้องการของนักเตะเองก็ตาม แต่บรรดาเพื่อนร่วมยังคงรู้สึกใจหาย รวมทั้ง เจ้าเช็ค ที่ได้มีการรำลึกอดีตพร้อมอวยพรพี่ชายคนนี้ด้วยความคิดถึง


"ตอนนั้นผมเล่นอยู่ในอคาเดมี่ แล้วตูเนซ เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ๆ เขาอีโก้สูงครับ เวลามีโอกาสได้ซ้อมด้วยกันผมก็จะชอบพยายามเลี้ยงลอดขาเขาบ่อยๆ จนเขาไม่ชอบผม ผมก็ไม่ยอม ต่างคนต่างฮึดฮัดกันจนเกือบจะมีเรื่องบ่อยครั้ง แต่พี่ๆก็เข้ามาช่วยห้ามไว้ เขาบอกผมว่าลงไปเล่นจริงๆเล่นให้ได้แบบนี้นะ จนผมไม่ชอบหน้าเขา ไม่คุยกัน 2-3 วัน แต่จู่ๆเขาก็เข้ามาหยอก เหมือนมาขอคืนดี หลังจากนั้นเราก็ดีกันมาตลอด"


"เมื่อผมขึ้นชุดใหญ่แรกๆ หลายคนยังไม่ค่อยเชื่อมือผมเท่าไหร่ แต่ ตูเนซ คือคนที่ออกตัวให้ผมชัดเจนว่าผมทำได้ เขาเป็นเหมือนพี่ชายที่คอยปกป้องผม แม้ในสนามจะดุแต่ข้างนอกเขาอัธยาศัยดีมากๆ ถ้าให้บอกถึงความประทับใจ คือนัดฟุตตบอลโลก รอบคัดเลือก กับเวียดนามในเกมแรก ที่ผมยิงท้ายเกมไม่เข้า หลายคนมาด่าผมบนโลกโซเชี่ยล แต่เขาก็อัพไอจีปกป้องผมบอกว่า ผมทำดีแล้ว รักผมนะ ทำให้ผมมีกำลังใจมากขึ้นจริงๆ"


"วันที่เขาจะไป ไม่มีใครรู้มาก่อน เขาเดินเข้ามาในห้องแต่งตัวแล้วบอกว่าเขาจะไปแล้วนะ เขาบอกว่าฟุตบอลก็แบบนี้แหละ หมดวลาแล้วก็ต้องแยกย้าย พวกเราน้ำตาซึม เข้าไปกอด ผมก็อยากขอบคุณเขากับตลอด 6-7 ปีที่ผ่านมา ขอให้พี่ชายของผมโชคดีกับเส้นทางข้างหน้า และขอให้ครอบครัวมีความสุขมากๆครับ" สุภโชค กล่าวกับผู้สื่อข่าว 


สำหรับ ตูเนซ ปัจจุบันอายุ 33 ปี ย้ายมาอยู่กับ ปราสาทสายฟ้า ตั้งแต่ปี 2014 คว้าแชมป์กับสโมสร 12 รายการ ตลอด 6 ปี ที่ผ่านมา รวมทั้งเป็นดาวยิงอันดับ 3 ตลอดกาลของทีมด้วยจำนวน 54 ประตู


ขอบคุณแหล่งข่าว : Goal Thailand


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คดีพลิก! 'ซ้อต่าย' แจงเหตุผลชัดเจนกับการอำลาของ 'ตูเนซ'

แฟนบอลหายคาใจ! 'บุรีรัมย์' แถลงแยกทาง 'ตูเนซ' พร้อมเหตุผล

ประเด็นร้อนบอลไทย : "4 เหตุผล" ฟ้าผ่าบุรีรัมย์ 2 วันซ้อน

ฟ้าผ่าสองวันติด! ลือ บุรีรัมย์ แยกทาง 'ตูเนซ' อีกราย