1
shared

ไม่ง้อ! 'ชลบุรี' เตรียมปล่อย 'บอสโควิช' งอแงหักค่าเหนื่อย

2 พฤษภาคม 2563 12:03 1001
ไม่ง้อ! 'ชลบุรี' เตรียมปล่อย 'บอสโควิช' งอแงหักค่าเหนื่อย

ฉลามชล เตรียมหากองหน้าต่างชาติรายใหม่เข้ามาแทนที่ บอสโควิช หลังแข้งรายนี้ไม่ยอมเซ็นสัญญาฉบับใหม่ เนื่องจากไม่พอใจที่ต้นสังกัดลดค่าเหนื่อย 50 % ในช่วงนี้

วันนี้ (2 พ.ค. 63) ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี แห่งศึกไทยลีก 1 ยืนกราน ดราแกน บอสโควิช กำลังมีปัญหากับทีมจริง หลังไม่พอใจที่สโมสรลดค่าเหนื่อย 50 % ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ทั้งที่ทีมจะหักจนแค่ถึงเดือน ก.ค. เท่านั้น โดยเจ้าตัวเป็นคนเดียวที่ยังไม่ยอมเซ็นสัญญาใหม่ ซึ่งคาดว่าอาจจะมีการแยกทางเกิดขึ้น


ทัพ ฉลามชล ทำตามคำแนะนำของสมาคมฟุตบอลฯ ที่อนุญาตให้ทุกทีมลดค่าเหนื่อยนักเตะในทีมได้สูงสุด 50 % ซึ่งเวลานี้ นักเตะแต่ละคนซ้อมกันอยู่ที่บ้าน แต่ทางทีมยืนยันว่าจะลดแค่ถึงเดือน ก.ค. โดยเมื่อถึงเดือน ส.ค. ที่มีการกลับมารายงานตัวฝึกซ้อมก็จะจ่ายเต็มจำนวนเหมือนเดิม พร้อมจะต่อสัญญาให้จนจบฤดูกาล แต่มีแข้ง 1 รายที่ไม่พอใจ ทำให้ บิ๊กบอล เตรียมให้ โค้ชสะสม หาดาวยิงรายใหม่เข้ามาแทนที่


"เวลานี้นักเตะในทีมทุกคนยอมที่จะถูกลดเงินเดือนลง 50 เปอร์เซ็นต์ ตามนโยบายของสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยฯที่อนุญาตให้แต่ละทีมทำได้จนถึงช่วงเดือนกันยายน จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทางชลบุรีฯก็คุยกับนักเตะว่าเราจะลดเงินเดือน 50 เปอร์เซ็นต์จนถึงแค่กรกฎาคมเท่านั้น พอถึงเดือนสิงหาคมทีมจะกลับมาฝึกซ้อมและจะให้เงินเดือนเต็มจำนวน ถือว่าเร็วกว่ากำหนดที่ทางสมาคมฯอนุญาตให้ลดได้ อีกทั้งเรายังต่อสัญญาออกไปจนจบฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทุกคนก็โอเคและก็ตกลงตามนั้น แต่มีแค่ บอสโควิช ที่ไม่โอเคกับเรื่องนี้และไม่ยอมเซ็นสัญญา"


"เราเองก็คงไม่ไปง้อเขาหากว่าสุดท้ายแล้วเขาเลือกที่จะไม่ต่อสัญญา เพราะในเมื่อทุกคนในทีมยอมรับได้ แต่ติดที่เขาคนเดียว แถมเขาเองก็เป็นคนที่รับเงินเดือนเยอะที่สุดในสโมสร จากนี้ก็คงรอว่าจะเป็นอย่างไร เพราะเขายังมีสัญญาอยู่กับทีมจนถึงกลางปี หากสุดท้ายเขาไม่ต่อสัญญาเราก็จ่ายเงินเดือน 50 เปอร์เซ็นต์จนครบสัญญาที่มีและคงแยกย้าย ตอนนี้ก็คุยกับโค้ชเตี้ยแล้วว่าให้เริ่มมองหาคนใหม่เข้ามาแทนที่ได้เลย" บิ๊กบอล กล่าวกับผู้สื่อข่าว


สำหรับ นักเตะต่างชาติของฉลามชล มีทั้งสิ้น 5 ราย ประกอบไปด้วย ดราแกน บอสโควิช , จูเนียร์ โลเปซ , แฮร์ริสัน ไคออน , คาซูโตะ คูชิดะ และ คาร์ลี่ เดอ มูร์ก้า


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลงตัวแล้ว! 'ชลบุรี' พร้อมยืดสัญญาต่างชาติจนจบฤดูกาล