11
shared

คดีพลิก! 'ซ้อต่าย' แจงเหตุผลชัดเจนกับการอำลาของ 'ตูเนซ'

30 เมษายน 2563 19:43 38845
คดีพลิก! 'ซ้อต่าย' แจงเหตุผลชัดเจนกับการอำลาของ 'ตูเนซ'

ซ้อต่าย เคลียร์เอง หลังโดนแฟนเพจรุมถามไม่หยุดหย่อนกับการปล่อยตัว ตูเนซ ออกจากทีม โดยยืนยันว่าเป็นความต้องการของนักเตะ ที่กังวลกับสถานการณ์ตัวเอง และต้องการรีบสเปนเพื่อหาทีมเล่นในฤดูกาลหน้าวันนี้ (30 เม.ย. 63) คุณกรุณา ชิดชอบ ภรรยาของประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โพสต์อำลา อันเดรส ตูเนซ อดีตเซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวเก่งทีมเป็นที่เรียบร้อย ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Karuna Chidchob โดยหลักๆเป็นการบอกลา , ขอบคุณ พร้อมทั้งอวยพรให้โชคดี นอกจากนี้ยังคลายดราม่าแฟนบอล เนื่องจากบอกเหตุผลการอำลาทีมที่แท้จริงของแข้งรายนี้เรียบร้อย


พลพรรค ปราสาทสายฟ้า สร้างข่าวช็อกให้กับแฟนบอลสองวันติดต่อกัน หลังตัดสินใจแยกทางกับ จอง แจยอง และ ตูเนซ ด้วยเวลาเพียงข้ามวัน โดยมีการแถลงอย่างเป็นทางการในวันนี้ ทำให้มีแฟนบอลไม่พอใจและเข้ามาต่อว่าทีมเป็นจำนวนมาก กระทั่ง "ซ้อต่าย" หนึ่งในผู้บริหาทีมได้มาไล่ตอบโพสต์แฟนบอลกับความจริงที่เกิดขึ้น


ใจความหลักๆที่ซ้อต่ายได้แจ้งให้แฟนบอลทราบคือ ตูเนซ เป็นคนเข้ามาขอยกเลิกสัญญาด้วยตนเอง เนื่องจากมีความกังวลจากการที่ไทยลีกยังไม่มีกำหนดการกลับมาลงสนามที่ชัดเจน รวมทั้งสัญญาจะหมดกับบุรีรัมย์สิ้นปีนี้ จึงขอกลับไปเล่นที่สเปน คาดว่าจะเป็นเซกุนด้า ดิวิชั่น รวมทั้งทางสเปนได้จัดเครื่องบินสำหรับคนที่ต้องการกลับประเทศแบบเร่งด่วนโดยจำกัดจำนวน คาดว่าจะเป็นวันอาทิตย์หรือวันจันทร์นี้ จึงรีบกลับยุโรปเพื่อไปหาทีมค้าแข้งต่อ

สำหรับ ตูเนซ ปัจจุบันอายุ 33 ปี ย้ายจาก เซลต้า บีโก้ ในปี 2014 คว้าแชมป์ร่วมกับทีมไป 12 รายการ พังไปทั้งสิ้น 54 ประตู เป็นดาวซัลโวอันดับ 3 ของทีม และมีช่วงสั้นๆในเลกที่สองของปี 2017 เจ้าตัวย้ายกลับไปเล่นให้ เอลเช่ ในรูปแบบของการยืมตัว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนบอลหายคาใจ! 'บุรีรัมย์' แถลงแยกทาง 'ตูเนซ' พร้อมเหตุผล

ฟ้าผ่าแฮทริค! ลือแรง 'บุรีรัมย์' แยกทาง 'บูเอโน่' เพิ่มอีกราย

ประเด็นร้อนบอลไทย : "4 เหตุผล" ฟ้าผ่าบุรีรัมย์ 2 วันซ้อน

ฟ้าผ่าสองวันติด! ลือ บุรีรัมย์ แยกทาง 'ตูเนซ' อีกราย

แฟนสายฟ้างง! 'บุรีรัมย์' ยกเลิกสัญญา "จอง แจยอง" ฟ้าผ่า