7
shared

เสี่ยใหญ่ใจบุญ!! ราชบุรี ขนเงินสดกว่า 4 ล้านแจกประชาชน

29 เมษายน 2563 08:39 1896
เสี่ยใหญ่ใจบุญ!! ราชบุรี ขนเงินสดกว่า 4 ล้านแจกประชาชน

เสี่ยใจบุญเมืองคนสวย โพธาราม เจ้าของธุรกิจ MC2000 ขนเงินสดกว่า 4 ล้าน แจกประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 รายละ 200 บาท พร้อมด้วยถุงยังชีพ เพื่อช่วยประทังชีวิต ที่มารอรับกว่าหลายหมื่นคน โดยมีการตรวจเข้มการคัดกรอง การวัดไข้ และการเว้นระยะห่าง

(28 เม.ย. 63) ประชาชนจากทั่วสารทิศต่างแห่พากันเดินทางมาที่ศูนย์ฟิตเนต เดอะรีสอร์ทสปอร์ตคลับ ภายในปั๊มน้ำมั้นเชล อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เพื่อมารอรับเงินเยียวยาและถุงยังชีพ พร้อมด้วย หน้ากากอนามัย จากครอบครัวของเสียใหญ่นักธุรกิจ MC2000 เมืองคนสวย โพธาราม หลังจากทราบข่าวจากสื่อโซเชียล facebook ส่วนตัวของนาย สมชาย กมลพันธ์ทิพย์ ประธานผู้บริหารเครือธุรกิจ บริษัท MC2000 จำกัด ที่ได้ลงประกาศว่า “วันที่ 28 นี้ผมจะแจกถุงยังชีพให้กับผู้ที่เดือดร้อนตั้งแต่ 8.00 ถึง 11.00 น ขออย่างเดียวต้องเว้นระยะห่างตามที่เรากำหนดโดยเคร่งครัดที่ปั๊มเชลโพธาราม ของแจกมี ไม่จำกัดช่วยแชร์ด้วยนะครับ”ทำให้ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนชาวอำเภอโพธารามและจากต่างพื้นที่ที่ทราบข่าวได้เดินทางมารอกันตั้งแต่ก่อนเวลา 07.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัครมูลนิธิสว่างราชบุรี อาสาสมัครสาธารณสุข บุคลากรทางการแพทย์ ได้มาอำนวยความสะดวก และ ตั้งจุดคัดกรองการตรวจวัดไข้ การจัดแถวการเว้นระยะห่าง 1.5 เมตร พร้อมทั้งใช้แอลกอฮอล์เจลล้างมือ และให้ประชาชนที่จะเข้าไปรับเงินเยียวยาและถุงยังชีพ ต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกราย หากไม่ปฏิบัติตามจะถูกเจ้าหน้าที่กันไม่ให้มาในบริเวณการรับแจกเงิน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และปฏิบัติตามคำสั่งของกระทรวงมหาดไทย

ทั้งนี้ประชาชนที่ผ่านการตรวจคัดกรองแล้วจะเดินแถวเข้าไปยังจุดรับแจกเงินที่บริเวณด้านหน้าอาคาร ศูนย์ฟิตเนต เดอะรีสอร์ทสปอร์ตคลับ ซึ่งนายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ พร้อมด้วยภรรยา และบุตร รวมไปถึงพนักงานของกลุ่มธุรกิจ MC2000 ได้ยืนแจก โดยจะเป็น ธนบัตรฉบับละ 100 เป็นเงินจำนวน 200 บาทให้กับทุกคนที่เดินทางเข้ามา ส่วนเด็ก เยาวนชนจำรับคนละ 100 บาท พร้อมหน้ากากอนามัย และบางรายได้รับถุงยังชีพ ที่จัดไว้จำนวน 600 ชุด ส่วนเงินสดจัดไว้จำนวน 4,200,000 บาท
 นายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันเกิดของตนเองที่ตรงกับวันที่ 28 เม.ย. ตนจึงอยากจะทำบุญเพื่อเป็นการช่วยเหลือคน เพราะสถานการณ์ในปัจจุบันมีผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งตนเองก็ได้รับผลกระทบไปด้วยธุรกิจบางประเภทต้องหยุดทำการไป ประชาชนต่างๆ ได้รับความเดือดร้อน ตกงาน บางรายไม่มีรายได้เป็นการซ้ำเติมทำให้ต้องตกทุกข์ได้ยาก ตนจึงอยากที่จะช่วยแบ่งเบาความเดือดร้อน ด้วยการแจกเงินสดจำนวน 200 บาท ให้กับทุกคนที่มา ถึงแม้จะไม่ได้มากแต่ก็ยังสามารถที่จะนำเงินสดนี้ไปซื้อข้าวกิน หรือ ไปซื้อสิ่งของที่จำเป็น บางรายมากันเป็นครอบครัวหากรวมกันได้นับพันบาท ซึ่งตนคิดว่าน่าจะช่วยพวกเขาเหล่านี้ได้บ้าง วันนี้ได้เตรียมเงินสดมาจำนวน 4,200,000 บาท ก็จะได้ประมาณ 20,000 ราย แต่ถ้ามากันเยอะไม่พอก็จะจ่ายเพิ่มให้อีกจนกว่าจะครบทุกคนที่มาและสิ้นสุดเวลา 11.00 น.นายสมชาย กล่าวอีกว่า การแจกเงินเยียวยาในครั้งนี้ตน ได้ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องของการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยตรวจการคัดกรอง ตรวจวัดไข้ ให้ผู้ที่มาล้องมือด้วยแอลกอฮอลเจล และต้องสวมหน้ากากอนามัย รวมไปถึงการเว้นระยะห่าง 1.5 เมตร อย่างเคร่งคัดทุกคน และตนอยากขอให้ประชาชนผู้ทีได้รับผลกระทบทุกคนเข้มแข้ง อดทน และผ่านเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน