5
shared

วสท.เตรียมลงพท.สอบเหตุตึกย่านรามคำแหงถล่ม

10 เมษายน 2562 02:30 162
วสท.เตรียมลงพท.สอบเหตุตึกย่านรามคำแหงถล่ม

ผู้เชี่ยวชาญจากวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯเตรียมเข้าตรวจสอบสาเหตุและโครงสร้างหลังอาคารที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนย่านถนนรามคำแหงถล่มลงมา ขณะที่ตำรวจพร้อมดำเนินคดีหากพบใครประมาท

 

วันนี้ (8 ม.ค. 62) ความคืบหน้าเหตุอาคารที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนบริเวณถนนรามคำแหง ปากซอย 51/2 เขตบางกะปิ เกิดพังถล่มลงมาเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (7 ม.ค.) ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คนคือ นางสาวโสภิตา ทองเกิด อายุ 23 ปี และนางสาวนภาพร ศรีบุญเรือง อายุ 54 ปี โดยทั้งคู่ถูกเศษอิฐเศษปูนหล่นใส่ศีรษะแตก เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล และล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

 

อาคารที่เกิดเหตุแห่งนี้เป็นอาคารไม่มีเลขที่ ปลูกติดกัน 4 อาคารสูง 4 ชั้นและอยู่ระหว่างทำการรื้อถอน โดยจะใช้พื้นที่ทำโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งระหว่างคนงานทำการรื้อถอนพื้นอาคารชั้น 4 ทรุดเอียงทับลงบนพื้นอาคารขั้น 3 ทำให้ผนังคอนกรีตของอาคารชั้นที่ทรุดตัวกระเด็นร่วงลงที่พื้นถนน และทางเท้าด้านล่างจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

 

ขณะที่แม่ค้าขายขนมที่เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า จุดดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมไว้และห้ามคนเดินผ่าน แต่ก็มีบางคนที่ไม่รอในช่วงที่รื้อถอน

 

ด้าน พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 (ผบก.ภ.4) ระบุว่า ทางเขตบางกะปิได้สั่งให้หยุดการดำเนินการรื้อถอนชั่วคราวไม่มีกำหนด ซึ่งขณะนี้จะต้องให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจว่าโครงสร้างอาคารทั้งหมดรวมถึงอาคารใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบ ส่วนผู้บาดเจ็บทั้งสองคนสามารถเรียกร้องค่าเสียหายกับผู้รับผิดชอบโครงการได้ ส่วนการแจ้งข้อหานั้นจะต้องทำสอบปากคทุกฝ่ายเพื่อหาข้อเท็จจริงก่อน และในวันนี้ (8 ม.ค.) เวลา 11.00 น. ผู้เชี่ยวชาญจากวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์จะลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุและโครงสร้างอาคาร

 

ทั้งนี้ เหตุอาคารถล่มนี้มีประชาชนถ่ายคลิปและนำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล ซึ่งมีภาพของพลเมืองดีหลายคนที่พยายามช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ นอกจากนี้ยังมีคนเข้าไปชื่นชมนายแพทย์และพนักงานคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งสาขารามคำแหงที่เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บด้วย

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง