146
shared

เปิดประวัติ “คิม โยจอง” สตรีที่ทั่วโลกจับตามอง อาจขึ้นเป็นผู้นำโสมแดง

27 เมษายน 2563 11:51 192020
เปิดประวัติ “คิม โยจอง” สตรีที่ทั่วโลกจับตามอง อาจขึ้นเป็นผู้นำโสมแดง

เปิดประวัติ “คิม โยจอง” น้องสาวคนสุดท้องของ“คิม จองอึน”หลายฝ่ายจับตามองว่า อาจเป็นหนึ่งในว่าที่ผู้นำเกาหลีเหนือคนถัดไปวันนี้ ( 26 เม.ย. 63 )หลังจาก“คิม จองอึน” ผู้นำเกาหลีเหนือ ป่วยหนักจากการเข้ารับการผ่าตัดระบบหัวใจและหลอดเลือด เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา ทำให้เกิดกระแสข่าวลือหลายกระแส ว่าสุขภาพของคิม จองอึนเข้าขั้นย่ำแย่นอนป่วยเป็นผัก หรือแม้กระทั่งถึงแก่อสัญกรรมแล้ว
นอกจากปัญหาทางสุขภาพของคิม จองอึน เป็นที่จับตามองแล้ว อีกหนึ่งกระแสคือความที่ว่า หากคิม จองอึน เสียชีวิตแล้วใครจะขึ้นเป็นผู้นำประเทศเกาหลีเหนือคนถัดไป ทำให้สปอร์ตไลท์ฉายไปที่ คิม โยจอง น้องสาวของ “คิม จองอึน” ทันที นักวิเคราะห์หลายฝ่ายคาดว่าเธอผู้นี้อาจขึ้นเป็นผู้นำโสมแดงคนถัดไป


คิม โยจองนั้นเป็นน้องสาวคนสุดท้องซึ่งมีแม่คนเดียวกันกับคิม จองอึน โดยมารดาของเธอนั้นเป็นชาวเกาหลีเหนือที่มีเชื้อสายญี่ปุ่น ในปัจจุบันไม่มีใครทราบอายุที่แน่นอนของเธอ ซึ่งคาดว่าน่าจะราวๆ 30 ปี 
คิม โยจองจบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียน Liebefeld-Steinhölzli ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนจะเข้าศึกษาต่อปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยคิมอิลซุงในกรุงเปียงยาง  สำหรับประวัติด้านอื่นๆของเธอหาได้ยากเพราะเธอมักจะใช้นามแฝงในการใช้ชีวิต ประกอบกิจกรรมและปฏิบัติภารกิจต่างๆ 
แต่ก่อนเธอเคยนั่งรองผู้อำนวยการใน กองโฆษณาชวนเชื่อและการเคลื่อนไหวของพรรคแรงงานเกาหลี สำหรับตำแหน่งของเธอในปัจจุบันคือ อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์  หน้าที่หลักคือการสร้างภาพลักษณ์ของคิม จองอึน ให้ดูดีในสายตาชาวโลก นอกจากนี้ เธอได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในสมาชิกโปลิตบูโร ซึ่งถือว่าเธอเป็นสตรีที่มีอิทธิพลสูงสุดในเกาหลีเหนือรองจากพี่ชายของเธอเลยทีเดียว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- เปิดโผ“แคนนิเดต”ผู้นำเกาหลีเหนือ นอกจาก “คิม โยจอง” มีใครบ้าง

- สื่อญี่ปุ่นเผย คิม จอง อึน ป่วยอยู่ใน “ภาวะนอนเป็นผัก”

จับตาสุขภาพ ‘คิม จอง อึน’ หายดีแล้ว หรือ ทรุดจนอสัญกรรม

- สื่อสหรัฐฯเผยภาพ ขบวนรถไฟคิม จอง อึน ยังไม่รู้รักษาตัวอยู่ไหนเกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand