4
shared

ปุ๊ก XL Step กลับถึงไทยแล้ว หลังติดอยู่บาห์เรนนับเดือน

25 เมษายน 2563 12:26 139
ปุ๊ก XL Step กลับถึงไทยแล้ว หลังติดอยู่บาห์เรนนับเดือน

นักร้องหนุ่ม ปุ๊ก วง XL Step เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว หลังติดอยู่ในประเทศบาห์เรนมานานนับเดือน เนื่องจากไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงกักตัว 14 วัน ตามกฎของรัฐบาล

   นักร้องหนุ่ม ปุ๊ก วง XL Step หรือ นายปริญญา นาคศิริ เจ้าของเพลงฮิตอย่าง "เหนื่อยใจ" เดินทางกลับถึงประเทศไทยอย่างปลอดภัยแล้ว หลังติดอยู่ในประเทศบาห์เรนมานานนับเดือน หลังไวรัสโควิด-19 ระบาดหนักไปทั่วโลก ทำให้ไฟลต์บินถูกยกเลิก ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศไทยได้ 

   ล่าสุด ปุ๊ก XL Step เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว หลังได้รับความช่วยเหลือจากทั้งรัฐบาลไทยและรัฐบาลประเทศบาห์เรน และเข้าสู่กระบวนการกักตัวของรัฐบาลเรียบร้อยแล้ว ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา 


   โดย ปุ๊ก XL Step ได้เผยถึงความรู้สึกกับทีมข่าวว่า

   "รู้สึกดีใจมากครับ ดีใจจริงๆ ที่ได้กลับประเทศไทย ตอนที่ติดอยู่บาห์เรน ก็มีความกลัวอยู่บ้าง ในตอนนั้น แต่ประเทศที่ผมอยู่ เขาก็ดูแลได้ดีนะครับ มาตรการป้องกันต่างๆเขาออกมาฉับไวมาก  ซึ่งตอนนั้นทางโรงแรมผู้ว่าจ้างเขาก็ยังดูแลผมอยู่ ผมก็ยังเครียด เครียดโดยพื้นฐาน แต่ว่าก็มีความรู้สึกดีๆบ้าง แต่ไม่ถึงขนาดมากไป" 

หลังจากที่ทราบว่าต้องอยู่บาห์เรนต่อไป โดยไม่รู้ว่าจะได้กลับเมื่อไหร่ ได้ติดต่อกับครอบครัวยังไงบ้าง?

   "จริงๆก็จะคุยกันทุกวันครับ โดยเฉพาะช่วงที่ยังกลับไม่ได้ เพราะว่าพอไม่ได้ทำงานแล้ว มันหมดก่อนกำหนด เราก็มีความคิดถึง ความเป็นห่วงที่บ้าน ที่บ้านก็ห่วงใยเรา ก็คุยกันไปเรื่อยๆทุกวัน คอยให้กำลังใจกันตลอด"


ใช้ระยะเวลาเท่าไหร่กว่าจะได้เดินทางกลับไทย และมีมาตรการรองรับอะไรบ้าง?

   "ประมาณเดือนนึงครับ ที่ต้องรอการดำเนินการ ส่วนมาตรการพอลงเครื่องมาปุ๊บ แค่ทางออกจากเครื่อง ก็มีเจ้าหน้าที่ใส่ชุดป้องกัน เตรียมพร้อมยืนรอรับเราอยู่แล้ว คอยจัดระเบียบให้เราไปเข้าตามขั้นตอนต่างๆที่สนามบิน ซึ่งดีมากเลยครับ ผมว่าเข้มงวดรัดกุม และที่ดีมากคือ ดูเหมือนว่าเจ้าหน้าที่เข้าใจคนที่กลับมา บางทีมันมีความเครียด และต้องรอ บางทีไม่รู้ว่าบางคนรอนานแค่ไหน คือเจ้าหน้าที่เข้าใจ แล้วก็สุภาพ นิ่มนวล แต่ก็มีความเข้มงวดในที ซึ่งพอมาถึงแล้ว และมีการกักตัว 5-6 วัน ก็จะมีการจัดให้ลงไปตรวจหาเชื้อโควิด ซึ่งที่ผ่านมาก็ยังไม่มีรายงานกลับว่ามีปัญหาอะไรนะครับ แต่ก็ยังคงต้องกักตัวให้ครบ 14 วัน เพราะเป็นช่วงเวลาฟักตัวของเชื้อ"

หลังจากกลับมาถึงเมืองไทยแล้ว ได้มีการพูดคุยกับครอบครัวไหม?

   "ก็คุยเลยครับ บอกว่าถึงแล้ว ทุกอย่างเรียบร้อยดี ก็รายงานตลอด คุยกันบ่อยมากเลยครับ ในความคิดถึงเราก็คุยบ่อยๆ โทรบ่อยๆ"


ฝากบอกอะไรถึงทุกคน ที่ต้องเผชิญกับวิกฤตเหมือนกันกับเรา?

   "ก็อยากจะบอกว่า อยากให้ทุกคนรักษาตัวเองให้ดีครับ พยายามปฏิบัติตามกฎของแต่ละประเทศนั้นๆออกมา มาตรการต่างๆ เพราะก็เป็นสิ่งดีที่เอาไว้รักษาตัวเรา แล้วก็อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนได้กลับบ้านเร็วๆ อยากให้กำลังใจ ให้ตั้งสติให้ดีที่สุด เรามีหน่วยงานราชการต่างๆที่ช่วยเราอยู่ เราก็ติดต่อได้สถานทูตต่างๆอะไรอย่างนี้ครับ ก็ให้ติดต่อแล้วก็ตามเรื่องให้ได้กลับบ้าน แล้วก็อยากให้ใจเย็นๆกันนิดนึง ในเรื่องของการตรวจต่างๆที่อาจจะใช้เวลา เพื่อความปลอดภัยของตัวเรา และก็สังคมด้วย"  

อยากจะขอบคุณใครเป็นพิเศษไหม?

   "ผมขอขอบพระคุณเลยนะครับ รัฐบาลไทย รัฐบาลบาห์เรน สถานทูตไทย เจ้าหน้าที่ทุกๆท่าน ขอบคุณคุณเตชะ ทับทอง จากมูลนิธิร้อยใจไทย ที่ช่วยประสานงาน สายการบินกัลฟ์แอร์ ตลอดจนมิตรภาพอันดีระหว่างทั้ง 2 ประเทศ จึงทำให้มีเที่ยวบินพิเศษนี้ขึ้นมา ซึ่งทำให้ผมกับพี่น้องชาวไทยหลายๆคนได้กลับบ้าน ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทหาร, ตำรวจ และเจ้าหน้าที่สนามบินกับมาตราการที่เข้มงวดและการต้อนรับที่อบอุ่น ขอบคุณคุณหมอ, พยาบาล และบุคคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่ดูแลสุขภาพของพวกเราเป็นอย่างดี ขอบคุณทุกความห่วงใยจากแฟนๆที่ส่งมาให้กัน และขอบคุณสื่อทุกสำนักที่เป็นกำลังใจและนำเสนอข่าวให้มาโดยตลอดครับ"


ขอบคุณภาพ Facebook Prinyar Narksiri

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000