1
shared

ทลายแหล่งผลิตยานอนหลับ กลางเชียงใหม่

10 เมษายน 2562 02:30 289
ปส. ทลายแหล่งผลิตยานอนหลับในจังหวัดเชียงใหม่ ส่งขายให้กับกลุ่มนักเสพยาเสพติดทั้งภายในประเทศ-ต่างประเทศ ยึดของกลางกว่า20ล้านบาท

 

วันนี้( 28 ก.พ.62) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการตรวจยึดของกลางที่ยึดได้จากการ จับกุมนายโจซัว พอล เพท (Mr.Joshua Paul Pate) ชาวอเมริกัน และนางสาว อำพร วิริยะอาทร ในข้อหาร่วมกันขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 4 โดยผิดกฎหมาย 

 

โดยการจับกุมในครั้งนี้ตำรวจสามารถจับกุมนางสาวอำพร พร้อมของกลางยานอนหลับ 1 แสนเม็ด ได้ที่บริเวณบริษัทขนส่งเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างทำการส่งไปให้กับลูกค้า จากนั้นได้พาไปค้นที่บ้านพักย่านอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พบของกลางอีกจำนวนมาก ทั้งสารตั้งต้นสำหรับผลิตยานอนหลับ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ เป็นจำนวนมากรวมทั้งเครื่องจักรผลิตเม็ดยา และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่ง และยังพบกัญชาแห้งที่ซุกซ่อนอยู่ในบ้านพักหลังดังกล่าว ตามจุดต่างๆ หลายแห่ง เช่นน้ำกัญชา ,ต้นกัญชาในห้องทดลองซึ่งอยู่ในตู้ควบคุมอุณหภูมิ และบริเวณหลังบ้านอีกจำนวนหลายต้น 

 

กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้เปิดเว็ปไซต์ เพื่อขายผลิตภัณฑ์ฮอร์โมนเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ยี่ห้อ แอ๊ดลาส (ATLAS) ซึ่งถือเป็นยาแผนโบราณปัจจุบันที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา รวมทั้งการลักลอบขายผลิตภัณฑ์ ยาที่เลียนแบบผลิตภัณฑ์ยาที่มีการยกเลิก อย.ไปแล้ว และลักลอบขายยานอนหลับ ในกลุ่ม ไดอะซีแพม ( Diazepam) ซึ่งเป็นยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์เพื่อรักษาอาการของภาวะวิตกกังวลผิดปกติ และวิตกกังวลทั่วไป รวมถึงยานอนหลับชนิดอื่นๆ ให้กับกลุ่มนักเสพยาเสพติดชนิด โคเคน และยาอี เพื่อช่วยให้นอนหลับสบายหลังจากการเสพยาเสพติด โดยทำการผลิตมานานกว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งนอกจากส่งขายยานอนหลับ และยาผลิตฮอโมนเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ภายในประเทศแล้ว ยังลักลอบส่งขายออกไปยังต่างประเทศด้วย 

 

ทั้งนี้ ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนกองบัญชการปราบปรามยาเสพติด ดำเนินคดีเพื่อขยายผล และตรวจยึดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้ กระทำความผิด. เกี่ยวกับยาเสพติด จำนวน 46 รายการ รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNNthailand 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง