2
shared

เราให้โอกาส! ปธ.เชียงใหม่ยูฯ ร่ายยาวเบื้องหลังการเซ็น 'ศราวุฒิ'

22 เมษายน 2563 13:03 466
เราให้โอกาส! ปธ.เชียงใหม่ยูฯ ร่ายยาวเบื้องหลังการเซ็น 'ศราวุฒิ'

ส.ว.ก๊อง เผยเบื้องหลังการคว้าตัว ศราวุฒิ เข้าทีม โดยมองว่าเป็นการให้โอกาสกับน้องที่ต้องการกลับตัวกลับใจเดินบนเส้นทางลูกหนังอีกครั้ง ยืนยันไม่รู้จักนักเตะเป็นการส่วนตัว แต่ปิ๊งฟอร์มเมื่อสองปีก่อน พร้อมแจงต้องแย่งตำแหน่งตัวจริงหนักแน่

วันนี้ (22 เม.ย. 63) ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ "ส.ว.ก๊อง" ประธานสโมสร เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงแห่งศึกไทยลีก 2 ยืนยัน ให้โอกาส ศราวุฒิ มาสุข ปีกดีกรีทีมชาติไทย ทั้งที่ไม่รู้จักนักเตะเป็นการส่วนตัว แต่เคยเห็นฟอร์มเพียงครั้งเดียวเมื่อสองปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีการตั้งกฏเหล็กกับเจ้าหนุ่ย รวมทั้งเจ้าตัวต้องแย่งตำแหน่งตัวจริงกับอีกสองผู้เล่นตัวเก่งของทีมอีกด้วย


อดีตดาวเตะ หนองบัว พิชญฯ เซ็นสัญญาเข้าร่วมทัพ ช้างเผือก เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา หลังหายตัวไปนานกว่าเดือนเศษ จากปัญหาส่วนตัว ซึ่งฟุตบอลไทยลีกทุกระดับกำลังเบรกหนีไวรัสโควิด-19 ในเวลานี้ โดยจะแข่งกันอีกครั้งในเดือน ก.ย. ทำให้หลายคนไม่เข้าใจว่า ทำไมเชียงใหม่ยูฯ จึงรีบเซ็นแข้งรายนี้เข้ามา ทว่า ส.ว.ก๊อง ได้ออกมาพูดถึงที่มาที่ไปของประเด็นนี้ไว้เป็นที่เรียบร้อย


"ความจริงแล้วผมไม่รู้จักกับ ศราวุฒิ เป็นการส่วนตัว เพียงแต่เคยเห็นเขาเล่นในนัดสุดท้ายของเลกแรกเมื่อปี 2018 เขายิงสองประตูพานครราชสีมา บุกมาชนะเชียงราย ผมก็เลยถามว่าหมอนี่ใคร ก็เลยรู้ว่าเป็นนักเตะทีมชาติ แล้วก็มาเห็นเขาอีกครั้งในข่าวเมื่อเดือนที่แล้วที่เขามีปัญหา กระทั่งเขามาเข้าพบสมาคมฟุตบอลฯ แล้วทางสมาคมเห็นข่าวว่าเราสนใจ เลยติดต่อมาที่ผม"


"ผมก็บอกว่าขอคุยกับนักเตะก่อน ว่าสภาพร่างกายกับจิตใตพร้อมมั้ย ทีนี้หลังจากได้คุย เราก็ทราบปัญหาว่ามันไม่ได้ร้ายแรง ส่วนที่ออกนอกลู่นอกทาง น้องก็สัญญาว่าจะไม่ทำอีก อายุ 29 ปี เรามองว่าไปได้อีกไกล เพราะในทีมก็มีตัวอย่าง ณัฐพงษ์ สมนะ อายุย่าง 36 ปี เราก็เห็นเล่นได้ เราก็เลยตกลงรายละเอียดสัญญาแล้วก็เซ็นเขาเข้ามา 1 ปี เราต้องบอกตรงๆว่าเราให้โอกาส เพราะจริงๆแล้วตำแหน่งปีกขวา เรามีทั้ง ถวิลย์ บุตรสมบัติ และ มนตรี พรหมสวัสดิ์ อยู่แล้ว แต่เราก็มองว่าให้โอกาสน้อง ให้โอกาสนักฟุตบอลที่คิดจะกลับตัวกลับใจสักครั้ง"


"เรื่องเงินเดือน เราก็จะจ่ายเลยตามปกติ แต่ตอนนี้ก็หัก 50 % ตามที่สมาคมได้แจงไว้ เขามาเข้าโปรแกรมฝึกซ้อมทาง Line แล้วครับ ส่วนกฏเหล็กมีแน่นอนครับ นักเตะต้องมารายงานตัวตลอด อย่างวันที่ 10 พ.ค. นี้ เราก็จะนัดมาที่สนามซ้อมกันอีกครั้ง แต่ต้องดูสถานการณ์ว่าทางรัฐบาลจะเลิกล็อคดาวน์หรือยัง นักเตะเขาจะรู้อยู่แล้วว่าอะไรถูกหรือผิด ถ้าทำผิดเรามีสิทธิ์ยกเลิกสัญญาได้ทันที" ส.ว. ก๊อง เผยกับรายการฟุตบอลไทยรายการหนึ่ง


สำหรับ ศราวุฒิ อาจจะได้เจอกับต้นสังกัดเก่าเลยในศึกไทยลีก 2 นัดที่ 5 ของฤดูกาลนี้ หลัง ช้างเผือก มีคิวจะต้องพบกับ หนองบัว พิชญ ทันที่ที่กลับมาเตะกันต่อในเดือน ก.ย. นี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นห่วงแทบตาย! 'น้าฉ่วย' เดือด "ศราวุฒิ" อยู่ดีๆไปโผล่ทีมใหม่ซะงั้น

ไม่ผลิกโผ! ศราวุฒิ มาสุข โยกซบเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ตั้งเป้าพาทีมเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด

พร้อมให้โอกาส! เผยทีมจากแดนเหนือพร้อมยื่นข้อเสนอคว้าตัว ศราวุฒิ มาสุข