3
shared

“ทรัมป์” อวยพร “คิม” ให้หายดีหลังได้ข่าวป่วยหนัก

22 เมษายน 2563 11:13 328
“ทรัมป์” อวยพร “คิม” ให้หายดีหลังได้ข่าวป่วยหนัก

“ทรัมป์” ไม่ค่อยเชื่อรายงานจากสื่อเรื่อง “คิมจองอึน” ป่วยหนักอาการไม่ดี แต่ก็อวยพรให้ “คิม” หายป่วย

วันนี้ ( 22 เม.ย. 63 )ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ อวยพรให้ คิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือหายดี ถ้าหากข่าวที่ว่าคิมป่วยหนักเป็นเรื่องจริง แต่ทรัมป์ยอมรับว่า เขาไม่รู้ว่าสุขภาพของคิมที่แท้จริงเป็นอย่างไร และไม่ค่อยเชื่อรายงานจากสื่อที่ว่า คิมป่วยหนักใกล้ตาย หลังจากได้รับการผ่าตัดหัวใจ


ด้านบล็อกเดลี่เอ็นเค ต้นตอที่จุดพลุข่าวนี้ ซึ่งเป็นเว็บไซต์พิเศษ ที่ดูแลโดยชาวเกาหลีเหนือที่แปรพักตร์ และมีฐานอยู่ในเกาหลีใต้ รวมทั้งสื่อต่างๆ ในเกาหลีใต้ รายงานเพิ่มเติมว่า คิมวัย 36 ปี ขณะนี้มีอาการทรงตัวแล้ว หลังจากเข้ารับการผ่าตัดหัวใจ ในโรงพยาบาลชื่อ ฮยางซาน ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่รักษาครอบครัวของผู้นำเกาหลีเหนือโดยเฉพาะ มาตั้งแต่ครั้งที่เกาหลีเหนือก่อตั้งประเทศในปี 1948 หลังสงครามโลกครั้งที่ 2


ส่วนสาเหตุที่ทำให้คิมต้องผ่าตัด เนื่องจากสุขภาพที่ย่ำแย่ ซึ่งเกิดจากทั้งโรคอ้วน สูบบุหรี่จัด และทำงานหนักเกินไป


เดลี่เอ็นเคและสื่อเกาหลีใต้ รายงานต่อไปว่า ขณะนี้คิมกำลังพักฟื้น ภายใต้การดูแลของแพทย์ อยู่ที่รีสอร์ทสุดหรูชื่อ ฮยางซานวิลล่า ในเมืองฮยางซาน บนเขาคุมกัง ตั้งอยู่ชายฝั่งตะวันออกของเกาหลีเหนือ และตั้งอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลฮยางซาน ที่คิมเข้ารับการผ่าตัดด้วย โดยฮยางซาน วิลล่า ได้รับการคุ้มกันอย่างแน่นหนา รายล้อมไปด้วยองครักษ์จากกองทัพเกาหลีเหนือและคนสนิทของคิม 30 คน


ด้านจีน , เกาหลีใต้ และแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับข่าวกรองของสหรัฐ ต่างสงสัยว่าข่าวนี้เป็นความจริงหรือไม่โดยเจ้าหน้าที่จีน ที่ดูแลกิจการเกาหลีเหนือ ไม่เชื่อว่า คิมจองอึนป่วยหนัก 


ส่วนทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ระบุว่า คิมยังคงแข็งแรงดี และขณะนี้คิมจองอึนกำลังลงพื้นที่ต่างจังหวัดในหลายจังหวัด และทางเกาหลีใต้ไม่พบหลักฐานที่สนับสนุนข่าวลือเรื่องคิมป่วยหนัก


ด้านสื่อของรัฐบาลเกาหลีเหนือในวันนี้ปิดปากเงียบสนิท ไม่มีการยืนยันทั้งอาการป่วย หรือว่าคิมอยู่ที่ใดในขณะนี้ 


ก่อนหน้านี้ สื่อเกาหลีเหนือได้รายงานการปรากฏตัวของคิมเมื่อวันที่ 11 เมษายน ซึ่งนั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่คิมปรากฏตัวในสื่อเกาหลีเหนือ ส่วนสาเหตุที่เกิดข่าวลือเรื่องการป่วยหนักของคิม เป็นเพราะเขาไม่ได้ปรากฏตัวในวันพุธที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสำคัญที่สุดของเกาหลีเหนือ โดยเป็นวันคล้ายวันเกิดของ คิมอิลซุง ปู่ของเขา และเป็นผู้ก่อตั้งประเทศเกาหลีเหนือ


ทั้งนี้ คิมจองอึนครองอำนาจในเกาหลีเหนือมานานประมาณ 10 ปี โดยสืบทอดอำนาจต่อมาจากปู่และบิดา 


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand