3
shared

'โค้ชโอ่ง' ชี้ บีจี อาจมีเปลี่ยนบางตำแหน่งหลังเบรกหนีโควิดฯ

21 เมษายน 2563 13:40 263
'โค้ชโอ่ง' ชี้ บีจี อาจมีเปลี่ยนบางตำแหน่งหลังเบรกหนีโควิดฯ

กุนซือใหญ่ กระต่ายแก้ว ยอมรับ ทีมอาจมีเปลี่ยนตัวผู้เล่นบ้างในบางตำแหน่ง ในช่วงที่ไทยลีกกลับมาเตะ ก.ย. นี้ เพื่อปรับทีมให้ดีที่สุด รับเสียดายที่ต้องเบรกนานขนาดนี้

วันนี้ (21 เม.ย. 63) ดุสิต เฉลิมแสน เฮดโค้ชบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยพอใจการดูแลตัวเองของนักเตะในการฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่บ้าน พร้อมยกผู้เล่นชุดปัจจุบันคือทีมชุดที่ดีที่สุดในตอนนี้ แม้ว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นเนื่องจากการปรับเปลี่ยนโปรแกรมการแข่งขันไทยลีกที่จะขยับไปเริ่มในช่วงเดือนกันยายน 2563 และจบในช่วงเดือนพฤษภาคม 2564 ตามประกาศล่าสุดจากทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ


โดย "โค้ชโอ่ง" ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "หลังจากที่ทางสโมสรได้ให้โปรแกรมในการฝึกซ้อมที่บ้านแก่นักเตะทุกคน เพื่อให้ผู้เล่นได้รักษาสภาพความฟิตของร่างกาย โดยจะมีทีมงานสตาฟฟ์โค้ชคอยดูแล เก็บข้อมูล และประเมินผลอยู่ตลอดทุกสัปดาห์ โดยที่ผ่านมาเกือบหนึ่งเดือนนักเตะทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทุกคนดูแลร่างกาย รักษาสภาพความฟิต และฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่มอบให้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนเองค่อนข้างพอใจในเรื่องนี้ และหวังว่าทุกคนจะมีความรับผิดชอบในการดูแลตัวเองอย่างนี้ต่อไป จนกว่าฟุตบอลลีกจะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง"


ส่วนเรื่องที่การแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก ต้องเลื่อนออกไปถึงช่วงเดือนกันยายน "โค้ชโอ่ง" เผยถึงเรื่องนี้ว่า "ยอมรับว่าเป็นเวลาค่อนข้างนานในการหยุดพัก แต่ก็พร้อมที่จะปฏิบัติตามนโยบานของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯเพื่อควบคุมโรคนี้ให้ได้เร็วที่สุด และความปลอดภัยของทุกฝ่าย ซึ่งตอนนี้เราดูแลและรักษาสภาพความฟิตของผู้เล่น เพื่อให้พร้อมมากที่สุดเมื่อกลับมาทำการแข่งขันอีกครั้ง ส่วนจะมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นใหม่หรือไม่นั้นตนเองยอมรับว่าจากผลงานที่ผ่านมาค่อนข้างพอใจในศักยภาพของผู้เล่นที่มีอยู่ แต่อาจจะมีนักเตะบางคนที่สัญญาจะหมดในช่วงสิ้นปีนี้ ก็จะมีการประชุมกับบอร์ดบริหารทีมถึงแนวทางในเรื่องนี้ และพูดคุยกับนักเตะเป็นรายบุคคลต่อไป"


สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ปัจจุบันรั้งอันดับ 3 ของศึกไทยลีก ด้วยการมี 10 คะแนน จาก 4 นัดแรก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แกร่งพอตัว! 'ชาตรี' จัดทัพ บีจี ในฝันที่เคยร่วมงานด้วย

สตั๊ดเจ้าปัญหา! บีจี ยันเตรียมเอาผิดอดีตแข้งฐานแอบอ้าง

16วัน16ทีม : "บีจี ปทุม ยูไนเต็ด" กับไฮไลท์ 4 นัดแรก