1
shared

อาถรรพ์1996! หลุดชุดเยือนใหม่แมนยูใช้สีเทารอบ24ปี

20 เมษายน 2563 07:38 620
อาถรรพ์1996! หลุดชุดเยือนใหม่แมนยูใช้สีเทารอบ24ปี

สาวกเร้ด อาร์มี่ใจตุ๊มๆต่อมๆหลังมีภาพหลุดชุดเยือนซีซั่น 2020-21 ออกมาเป็นสีเทาซึ่งเคยสร้างวีกรรมกระฉ่อนเมื่อปี1996 ที่ใส่ลงสนามครึ่งเดียวก่อนโดนเฟอร์กี้สั่งเปลี่ยนครึ่งหลัง

เว็บไซด์ Reddit เผยภาพชุดเยือนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะใช้ในฤดูกาล 2020-21 บนโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นสีเทาแม้จะยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นของจริงหรือไม่ แต่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของแฟนอบลรุ่นเก๋าไปแล้วเนื่องจากใช้สีเทาที่เคยเป็นชุดอาถรรพ์ใส่แล้วไร้ชัยชนะจนต้องโละทิ้งแทบไม่ทันเมื่อ 24 ปีก่อน

ชุดที่หลุดออกมาเป็นสีเทาทั้งชุดตัดด้วย 3 แถบสีดำตรงแขนเสื้อตามสไตล์ของอาดิดาส ขณะที่ตราสโมสรจะเป็นสีส้ม ส่วนกางกางเป็นสีดำตัดกับสีขาว และถุงเท้าที่เป็นสีดำตัดด้วยสีขาว

โดยภาพชุดเยือนที่หลุดออกมาในโลกออนไลน์ถูกโยงไปถึงหนึ่งในชุดอับอายที่สุดชุดหนึ่งในประวัติศาสตร์สโมสรในซีซั่น 1996-97 เมื่อเคยใช้ชุดเยือนสีเทาของอัมโบรลงเล่นเกมนอกบ้านในศึก พรีเมียร์ ลีก ทั้งหมด 5 นัด ปรากฎว่าเก็บได้เพียงแต้มเดียว เสมอ 1 แพ้ 4 ไม่พบกับชัยชนะแม้แต่นัดเดียว จึงกลายเป็นหนึ่งในชุดแข่งที่น่าอับอายที่สุดในประวัติศาสตร์ไปด้วย


นอกจากนี้ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้สร้างวีรกรรมเปลี่ยนชุดแข่งสีเทาแบบกลางคัน ในเกมเยือน "นักบุญ" เซาธ์แฮมป์ตันหลังจากครึ่งแรกตกเป็นฝ่ายตามหลังเจ้าถิ่นถึง 0-3 ก่อนจะเปลี่ยนเป็นชุดสีน้ำเงินตัดผสมขาวลงเล่นในช่วงครึ่งหลัง 

โดยมีรายงานว่าการเปลี่ยนชุดเป็นไปตามคำแนะนำของลูกทีมว่าที่สีเทากลืนกับแสงแดดจนมองไม่เห็นเพื่อนร่วมทีมก่อนที่จะกลับมาทำผลงานได้ดียิงประตูตีไข่แตกได้หนึ่งลูก แต่สุดท้ายเป็นฝ่าย 1-3 และโดนตัดสินปรับเงินจากการทำผิดกฎเรื่องเปลี่ยนชุดแข่งลงเล่นแบบไม่ตรงกับที่แจ้งเอาไว้เป็นเงินจำนวน 10,000 ปอนด์ด้วย หลังจากนั้นได้โละชุดแข่งสีเทาทิ้งไปเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟังหูไว้หู!สื่อแฉแมนยูตกลงคว้าซานโช่เรียบร้อยแล้ว

ส่อแววไม่ชิ่งหนีจิ้งจอก! แมดดิสันบอกอยู่เลสเตอร์แฮปปี้เหมือนอยู่บ้าน

พร้อมทุ่มงบ 74 ล้านปอนด์! แมนยูจ่อคว้า"คูลิบาลี่"เข้าเสริมทีมช่วงซัมเมอร์นี้

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand