2
shared

'โครงการคลินิกแก้หนี้' เตือนประชาชนระวังถูกหลอก

18 เมษายน 2563 14:13 147
'โครงการคลินิกแก้หนี้' เตือนประชาชนระวังถูกหลอก

โครงการคลินิกแก้หนี้เตือนประชาชนระวังถูกหลอก ยืนยันไม่มีนโยบายเรียกเก็บเงินหรือปล่อยกู้ เน้นช่วยเหลือปรับโครงสร้างหนี้สารพัดบัตร

วันนี้ (18เม.ย.63) นายนิยต มาศะวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า SAM  ได้รับแจ้งเรื่องร้องเรียนจากผู้ประสบปัญหาการชำระหนี้บัตรเครดิตรายหนึ่งว่าแอดมินเพจ Facebook แห่งหนึ่ง ได้ทักข้อความมาเป็นการส่วนตัวและแจ้งว่าสามารถปล่อยเงินกู้ให้ได้ แต่ผู้เสียหายต้องชำระเงินค้ำประกันจำนวนหนึ่งก่อนจึงจะดำเนินการให้   โดยแอบอ้างข้อมูลบางส่วนของ SAM เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือว่าเป็นโครงการคลินิกแก้หนี้ ผู้เสียหายจึงได้โอนเงินไป แต่กลับไม่ได้รับการติดต่อและถูกบล็อค Facebook จากเพจดังกล่าว  หลังจากได้รับทราบเรื่องร้องเรียน SAM ได้รวบรวมข้อมูลและพร้อมดำเนินคดีกับมิจฉาชีพรายนั้นแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดและรักษาชื่อเสียงขององค์กร ที่สำคัญที่สุดคือป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นแก่ประชาชนจำนวนมาก

จากกรณีดังกล่าว “โครงการคลินิกแก้หนี้” จึงขอย้ำเตือนลูกค้าและแจ้งให้ประชาชนทราบว่า ทางโครงการฯ ไม่มีนโยบายเรียกเก็บเงินค่าดำเนินการจากลูกค้า และไมได้ปล่อยเงินกู้แต่อย่างใด  SAM ได้รับมอบหมายจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ให้ทำหน้าที่เป็นหน่วยงานกลางในการช่วยบรรเทาปัญหาหนี้เสียสารพัดบัตร และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน ด้วยการเป็นตัวกลางในการเจรจาปรับโครงสร้างหนี้กับธนาคารพาณิชย์และผู้ประกอบธุรกิจทางการเงิน (Non-Bank) ที่เข้าร่วมโครงการฯ รวม 35 แห่งให้กับลูกค้า เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่มีภาระหนี้ดังกล่าวให้ได้รับการแก้ไขปัญหาแบบเบ็ดเสร็จจุดเดียว ซึ่งนอกจากช่วยเหลือเจรจาปรับโครงสร้างหนี้แล้ว  ยังมีการอบรมให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการทางการเงิน และการออมให้บุคลากรในหน่วยงานภาครัฐและเอกชน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย

นายนิยต กล่าวเพิ่มเติมว่า จุดสังเกตของเพจโครงการคลินิกแก้หนี้  ใช้การสะกดคำที่ถูกต้องว่า “คลินิกแก้หนี้” เท่านั้น ไม่ใช่ “คลีนิคแก้หนี้” หรือ “คลีนิกแก้หนี้” และคำอื่นใดในลักษณะคล้ายกันที่อาจมีผู้ประสงค์ให้ลูกค้าเข้าใจผิดว่าเป็น โครงการคลินิกแก้หนี้บายแซม เนื่องจากปัจจุบันสื่อออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย  สามารถติดต่อสื่อสารได้ง่าย สะดวกรวดเร็วและเป็นสื่อสาธารณะ  จึงขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังมิจฉาชีพที่แอบแฝงและใช้สื่อดังกล่าวแสวงหาผลประโยชน์ในทางมิชอบ

สำหรับผู้ที่ต้องการร้องเรียนเรื่องการแอบอ้างชื่อหรือเรื่องอื่นใดที่เกี่ยวเนื่องกับ SAM หรือ คลินิกแก้หนี้ หรือมีข้อสงสัยสอบถามและสนใจสมัครเข้าร่วม “โครงการคลินิกแก้หนี้” สามารถติดต่อกับ SAM หรือ ทางโครงการคลินิกแก้หนี้ได้โดยตรงที่ Call Center 02-610-2266  ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.30-17.00 น. หรือสมัครผ่านเว็บไซต์ www.คลินิกแก้หนี้.com  หรือ www.debtclinicbysam.com หรือ แอดไลน์ @debtclinicbysam หรือ Facebook คลินิกแก้หนี้ รวมทั้งติดตามเกร็ดความรู้ดีๆ ได้ที่ Debtclinicbysam บน YouTube

เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand