6
shared

โควิดทำเครียด!! คริส คัวโม ประกาศอยากอำลา CNN

16 เมษายน 2563 10:54 569
โควิดทำเครียด!! คริส คัวโม ประกาศอยากอำลา CNN

คริส คัวโม ผู้ประกาศข่าวคนแรกของ CNN ที่ติดเชื้อโควิด-19 ประกาศพร้อมอำลาสถานีข่าวดัง ก่อนกลับลำยังรักงานที่ทำ แต่เครียดจัดจากอาการป่วยที่ 2 สัปดาห์แล้วยังไม่ดีขึ้น แถมวงการสื่อยังมีการเมืองแบ่งพรรคแบ่งพวกจนทนไม่ไหว!!คริส คัวโม (Chris Cuomo) ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรช่อง CNN คนแรกที่แจ้งข่าวตัวเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวัย 49 ปี รวมทั้งเขายังเป็นน้องชายของนายแอนดรูว์ คัวโม (Andrew Cuomo) ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ล่าสุดถึงขั้นออกปากไม่อยากนั่งเก้าอี้ผู้ประกาศแห่งสถานีข่าวชื่อดังระดับโลกอีกต่อไป แถมวิจารณ์ผู้นำสหรัฐด้วยถ้อยคำที่ค่อนข้างรุนแรง

คริส คัวโม บอกว่า การต้องต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมาแล้ว 2 สัปดาห์ อาการของเขายังถือว่าไม่ดีขึ้นนักเพราะยังไข้ขึ้นอยู่ตลอด นั่นทำให้เขาต้องมาคิดทบทวนกับตัวเองว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญและจำเป็นในชีวิต ซึ่งเขามองว่าอาชีพที่ทำอยู่ตอนนี้ไม่คู่ควรกับเวลาของเขา เขาไม่อยากจะทำงานนี้อีกต่อไป!! 

พร้อมกันนี้ยกตัวอย่างเหตุการณ์ที่มีสิงห์มอเตอร์ไซค์รายหนึ่งมาบุกรุกบ้านเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทั้งที่รู้ว่าเขาติดเชื้อโควิด-19 แถมพูดจาด่าทอด้วยถ้อยคำไม่ดีใส่ แต่เขาตอบโต้อะไรไม่ได้เพราะเป็นคนสาธารณะมีชื่อเสียง 


อย่างไรก็ตามในวันถัดมา คริส คัวโม ก็กลับลำยืนยันว่ายังรักในงานของตัวเอง แต่ว่าด้วยอาการป่วยที่ไม่ดีขึ้น แถมในวงการสื่อที่มีเรื่องการเมืองการเล่นพรรคเล่นพวก ทั้งหมดทำให้เขาอดรนทนไม่ไหว รวมทั้งล่าสุดเขายังเจออีกข่าวร้ายนั่นคือ ภรรยาของเขาพลอยติดเชื้อโควิด-19 ไปด้วย หลังผลตรวจหาเชื้อออกมาเป็นบวก

โดยเรื่องนี้ทาง แอนดรูว์ คัวโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กและเป็นพี่ชายของ คริส คัวโม พูดระหว่างให้สัมภาษณ์ในรายการของน้องชายว่า ถือเป็นเรื่องยากกับการที่ผู้ป่วยต้องกักตัวอยู่ที่บ้านแล้วจะไม่ทำให้คนในครอบครัวติดเชื้อตามไปด้วย เพราะถึงแม้คนที่ไม่ติดเชื้อจะสวมทั้งแมสก์และถุงมือ แต่เชื้อไวรัสก็ยังอยู่บนพื้นผิวต่างๆ ได้อีกระยะเวลาหนึ่ง

ทั้งนี้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐฯ พุ่งเกิน 637,000 คน เสียชีวิตแล้วกว่า 28,000 คน ส่วนทั่วโลกติดเชื้อแล้วเกิน 2 ล้านคน เสียชีวิตแล้วกว่า 134,000 คน


Photo Credit: AP

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000