2
shared

'เสี่ยเขต' ไม่เห็นด้วยหากสมาคมฯจะให้ 4 เกมแรกเป็นโมฆะ

15 เมษายน 2563 17:27 614
'เสี่ยเขต' ไม่เห็นด้วยหากสมาคมฯจะให้ 4 เกมแรกเป็นโมฆะ

ผจก.ทีม สุโขทัย ยืนยัน ไม่เห็นด้วยหากสมาคมฯจะตัด 4 เกมแรกของฤดูกาลนี้ที่ทำการแข่งขันไปแล้วจะต้องถูกยกเลิก และมานับหนึ่งกันใหม่ในเดือน ก.ย. หลังมองว่าทุกอย่างต้องดำเนินต่อไป

วันนี้ (15 เม.ย. 63) ความเคลื่อนไหวของทัพ"ค้างคาวไฟ"สุโขทัย เอฟซี หลังจากที่ เมื่อวันที่ 14 เม.ย. มติจากที่ประชุมของ ตัวแทนสโมสรฟุตบอลไทยลีก1 และไทยลีก 2 ร่วมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้ฟุตบอลลีกกลับมาแข่งขันเดือน ก.ย.63 ถึง เดือนพ.ค.64 และให้ทุกสโมสรฯ เจรจาลดค่าตอบแทนบุคลากร ทั้งนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ในอัตรา 50% เพื่อเป็นมาตรฐานเดียวกัน  


ล่าสุด"เสี่ยเขต"เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า เรื่องนี้คงต้องรอหนังสือออกมาจากสมาคมฯอย่างเป็นทางการก่อน ซึ่งทางสโมสรก็พร้อมที่จะปฏิบัติตาม วันนี้เราต้องยอมรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเป็นเรื่องที่สุดวิสัยจริงๆ และเกิดขึ้นกับคนทั้งโลก ดังนั้นเราต้องปรับตัว ส่วนเรื่องการซ้อมและการเตรียมทีมนั้น ตนคงจะต้องขอหารือกับทางสตาฟโค้ชและผู้บริหารก่อนว่าเราจะมีแนวทางอย่างไรต่อจากนี้ไป


"มติจากที่ประชุมให้ลดค่าเหนื่อยลงครึ่งหนึ่งเราก็คงต้องทำตามเพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ซึ่งคงจะเริ่มในเดือนนี้เลย ที่ผ่านมาเราดูแลทีมงานและนักเตะอย่างดีมาโดยตลอดไม่เคยขาดตกบกพร่อง ซึ่งเราคงต้องทำความเข้าใจกับทุกคนในเรื่องนี้ เชื่อว่าทุกคนจะเข้าใจในสถานการณ์ที่เป็นอยู่"เสี่ยเขต กล่าว


ผู้จัดการทีมสุโขทัย ยังกล่าวถึงกรณี 4 แมชต์ที่แข่งขันไปนั้น จะนำคะแนนมานับรวมหรือไม่ ว่า ในความคิดของตนนั้น คิดว่าคงยกเลิกไม่ได้ ทั้ง 4 เกมเกิดขึ้นไปแล้ว ภายใต้กฎกติกาของสมาคมฯ และทั้ง 4 เกมเราได้จ่ายโบนัสการทำประตู โบนัสเมื่อทีมชนะให้แก่นักเตะไปแล้วตรงนี้ใครจะรับผิดชอบ หรือมีอะไรชดเชยให้บ้าง ตนไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ ซึ่งหากแม้ว่า สุโขทัย จะแพ้ ทั้ง 4 เกมตนก็ไม่เห็นด้วยที่จะให้โมฆะ ซึ่งทางสโมสรจะทำหนังสื่อแสดงความคิดเห็นให้สมาคมฯต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

16วัน16ทีม : "สุโขทัย เอฟซี" กับไฮไลท์ 4 นัดแรก

'โค้ชอั๋น' ปล่อยแข้งสุโขทัยกลับบ้านแต่ต้องฟิตร่างกายเคร่งครัด