2
shared

พบนายกอ๊อด! 'ศราวุฒิ' ยัน หายไปเพราะปัญหาครอบครัวและหนีโควิดฯ

15 เมษายน 2563 14:15 10947
พบนายกอ๊อด! 'ศราวุฒิ' ยัน หายไปเพราะปัญหาครอบครัวและหนีโควิดฯ

อดีตปีกทีมชาติไทย ดอดเข้าพบนายกสมาคมฟุตบอลฯ ยัน ไม่ได้มีปัญหาหนี้สินการพนัน แต่มีปัญหาการเงินไม่พอใช้จ่ายหลังเลิกกับภรรยา และเสี่ยงโควิด-19 รวมทั้งอยากกลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้ง

วันนี้  (15 เม.ย. 63)  ศราวุฒิ มาสุข อดีตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ได้เข้าพบ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ , พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการวินัยและมารยาทฯ, พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ ที่ปรึกษาสมาคมฯ และ นายยงยศ  พึ่งธรรม รองเลขาธิการ (ฝ่ายกฎหมาย) เมื่อเวลา 10.00 น. ณ ห้องทำงานนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อให้ข้อมูลชี้แจงรายละเอียดตามที่ตกเป็นข่าว


ก่อนหน้านี้ แข้งวัย 29 ปี ตกเป็นข่าวลือมากมาย หลังหายตัวไปกว่าเดือนเศษ ทั้งเรื่องของการติดหนี้พนันฟุตบอลและนอกระบบ ถึงขั้นถูกเจ้าหนี้ขู่ฆ่า นอกจากนี้ยังโดนต้นสังกัดล่าสุด หนองบัว พิชญ เอฟซี สั่งยกเลิกสัญญาเนื่องจากผิดวินัย กระทั่ง ท่านนายกสมาคมฟุตบอลฯ แสดงความเป็นห่วงและพร้อมจะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว นักเตะจึงให้คนกลางติดต่อเข้ามาและเข้ามาพบในวันนี้


โดย นายศราวุฒิ มาสุข ได้ให้ข้อมูลว่า ตนเองมีปัญหาหลายด้าน ทั้งปัญหาครอบครัว และปัญหาด้านการเงิน แต่ยืนยันว่ากรณีปัญหาด้านการเงินไม่เกี่ยวกับการเล่นการพนันฟุตบอลแต่อย่างใด ส่วนกรณีปัญหาครอบครัวเกิดจากตนเองได้แยกทางกับภรรยามาระยะหนึ่งแล้ว แต่ยังมีปัญหาการตกลงเรื่องบุตร ซึ่งเพิ่งจะตกลงกันได้โดยให้ภรรยาเป็นผู้เลี้ยงดู และตนเองจะเป็นผู้รับผิดชอบในการส่งเสียค่าเลี้ยงดูจำนวนหนึ่ง"


สำหรับปัญหาด้านการเงิน เนื่องจากก่อนหน้านี้นายศราวุฒิฯ เคยสังกัดสโมสรใหญ่มีรายได้จำนวนมาก จึงไม่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายมากนัก แต่ต่อมาเมื่อมาสังกัดสโมสรเล็กลงรายได้เริ่มไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องไปหยิบยืมจากเพื่อนๆ และญาติๆ จึงทำให้เกิดความเครียดจากปัญหาส่วนตัวดังกล่าว ประกอบกับในช่วงที่ฟุตบอลถูกเลื่อนการแข่งขันจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ซึ่งในช่วงที่ไม่มีการแข่งขัน นายศราวุฒิฯ ได้ไปใกล้ชิดกับกลุ่มเพื่อนที่เป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จึงทำให้เกิดความเครียดมากขึ้น และเกรงว่าถ้าหากไปร่วมซ้อมกับทางสโมสร ตนเองอาจจะเป็นพาหะแพร่เชื้อให้กับบุคคลอื่นได้ จึงได้ตัดสินใจแยกตัวไปอยู่ตามลำพังและไม่ยอมติดต่อกับบุคคลหนึ่งบุคคลใด เพื่อหลบหนีสภาวะความเครียดด้านต่างๆ ที่มารุมเร้าอย่างหนักอยู่ระยะหนึ่งจนพ้นกำหนดระยะเวลากักตัว โดยนายศราวุฒิฯ ยังยืนยันว่ามีความประสงค์ที่จะกลับมาเล่นกีฬาฟุตบอลในฐานะฟุตบอลอาชีพอีกครั้งหนึ่ง


เพื่อให้เกิดความชัดเจนและทราบข้อเท็จจริงที่ถูกต้องในเรื่องดังกล่าว และเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว รวมทั้งเป็นการช่วยเหลือเยียวยา นายศราวุฒิ ตามสมควรแก่กรณี นายกสมาคมฯ จึงแต่งตั้งให้ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการวินัยและมารยาทฯ, พล.ต.ต.ประยนต์  ลาเสือ ที่ปรึกษาสมาคมฯ และ นายยงยศ  พึ่งธรรม รองเลขาธิการ (ฝ่ายกฎหมาย) เป็นคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใจเย็นก่อน! 'นายกอ๊อด' ยัน พร้อมช่วยศราวุฒิแก้ปัญหาแต่ไม่เคลียร์หนี้ให้

พร้อมช่วยเหลือ! 'นายกอ๊อด' อยากให้ "ศราวุฒิ" ปรากฏตัวในเร็ววัน

เป็นห่วง! โค้ชคนสนิทหวัง "ศราวุฒิ" ปรากฏตัว เผยเคยเห็นข้อความขู่ฆ่า

แจงแล้ว! "น้าฉ่วย" ไม่ฟันธง "ศราวุฒิ มาสุข" ติดพนันบอลหรือไม่ ?

ผิดวินัย! 'หนองบัวพิชญฯ' ตัดขาด "ศราวุฒิ มาสุข"