3
shared

ร้องผบ.ตร. เอาผิดขั้นเด็ดขาด'แก๊งงานบวชวัดสิงห์'

10 เมษายน 2562 02:30 122
เครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ ร้องผบ.ตร.ดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดกับ'แก๊งงานบวชวัดสิงห์' พร้อมเรียกร้องให้วัดเป็นสถานที่ปลอดแอลกอฮอล์

 

วันนี้( 26 ก.พ.62) เครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ นำโดย นายธีรภัทร์ คหะวงศ์ ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ และ นายวันชัย พูลช่วย ผู้ประสานงานเครือข่ายนักกฎหมายเพื่อเด็กและเยาวชน เข้ายื่นหนังสือเรียกร้องให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดกับกลุ่มวัยรุ่นในงานบวชที่วัดสิงห์ ทั้ง 24 คน ที่ยกพวกเข้าไปทำร้าย ผอ. และ นักเรียน ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ย่านบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้ นายธีรภัทร์ เปิดเผยว่า เครือข่ายนักกฎหมายเพื่อเด็กและเยาวชน เรียกร้อง ต่อสำนักงานตรวจแห่งชาติใน 4 ประเด็นได้แก่ 

 

1.ให้ตำรวจเร่งดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดโดยเร็ว และขอให้ลงโทษสถานหนักและคุ้มครองผู้เสียหายและพยานในคดี 

 

2.ขอให้ตรวจสอบการดื่มสุราในบริเวณวัด ที่อาจเข้าข่ายความผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 2551 มาตรา 31 ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือนหรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท โดยขอให้ตำรวจต้องดำเนินคดีในข้อหาดังกล่าวด้วย 

 

3.เรียกร้องกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ส่งเจ้าหน้าที่เยียวยาฟื้นฟูจิตใจนักเรียนและครอบครัว โดยเฉพาะเด็กหญิงที่ถูกลวนลาม และ 

 

4.ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และอบายมุข เพื่อให้วัดเป็นสถานที่ปลอดเหล้าและอบายมุขต่อไปในอนาคต

 

ขณะที่ผู้ประสานงานเครือข่ายนักกฎหมายเพื่อเด็กและเยาวชน เปิดเผยว่า สังคมไทยควรทบทวนอย่างจริงจังเรื่องการดื่มหรือสังสรรค์อบายมุขต่างๆในงานบุญ ภายในสถานที่เช่นวัด เพราะจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากจะผิดกฎหมายแล้ว ยังส่งผลให้ผู้บริสุทธิ์ต้องได้รับผลกระทบจากกลุ่มคนเหล่านี้อีกด้วยเช่นกัน

 

สำหรับผลของการกระทำโดยไม่ยั้งคิด ล่าสุดกำลังส่งผลให้บริษัทที่ 1 ในสมาชิกแก๊งงานบวชทำอยู่ ได้ออกหนังสือสั่งพักงานชั่วคราว เเละหากตำรวจตรวจสอบพบว่า 1 ในผู้ต้องหาคนดังกล่าวมีความผิดจริง ทางบริษัทจะประเมินให้พ้นสภาพพนักงานทันที

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง