63
shared

เช็คลิสต์ลงทะเบียน "เงินคืนประกันประปา" พร้อมขั้นตอนลงทะเบียน ได้รับเงินแน่!

15 เมษายน 2563 09:49 8510
เช็คลิสต์ลงทะเบียน "เงินคืนประกันประปา" พร้อมขั้นตอนลงทะเบียน ได้รับเงินแน่!

มาตรการคืนเงินประปา ที่เป็นหนึ่งในมาตรการช่วยบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะเปิดให้ลงทะเบียนพรุ่งนี้เป็นวันแรก แต่จะต้องเตรียมตัวอย่างไร-ลงทะเบียนได้อย่างไรบ้าง TNN online มีข้อมูลมาฝาก         มาตรการช่วยบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายช่วยประชาชน จากที่ก่อนหน้านี้ การไฟฟ้านครหลวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ออกมาตรการคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า และจ่ายเงินคืนประชาชนไปแล้ว ล่าสุดทางการประปาฯ อย่างการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.)ออกมาตรการนี้เช่นเดียวกัน  ผ่าน 3 มาตรการการช่วยเหลือ ได้แก่

  • มาตรการลดค่าน้ำ ร้อยละ 3 ของผู้ใช้ทุกประเภท 3 เดือน เริ่มตั้งแต่รอบการใช้น้ำเดือนเมษายน-มิถุนายน 2563
  • มาตรการขยายเวลาการชำระค่าน้ำกิจการเฉพาะอย่าง อาทิ โรงแรม ให้เช่าที่พักอาศัย โดยไม่คิดดอกเบี้ย ไม่เกิน 6 เดือน และสามารถผ่อนชำระได้ไม่เกิน 6 เดือน ของแต่ละรอบใบแจ้งค่าน้ำประปาสำหรับรอบการใช้น้ำเดือนเมษายน-พฤษภาคม 2563
  • มาตรการคืนเงินประกันการใช้น้ำให้กับผู้ใช้น้ำประเภทที่ 1 ที่พักอาศัย โดยจะเปิดให้ผู้ใช้น้ำของ กปภ. ลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์และขอคืนเงินประกันได้ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 เป็นต้นไป หรือพรุ่งนี้แล้ว  โดยไม่มีเวลาสิ้นสุดการปิดรับลงทะเบียน  ซึ่งมาตรการนี้ สามารถลงทะเบียนผ่าน 3 ช่องทางออนไลน์  ได้แก่ 

          - Line Official @PWARhailand

  ไปที่เมนู เพิ่มเพื่อน กดค้นหา ด้วย ID Line  แล้วจึงกดเพิ่มเพื่อน นอกจากจะได้รับข้อมูลข่าวสารจากการประปาแล้ว ยังสามารถสอบถามข้อมูลต่างๆผ่านช่องทางนี้ได้ด้วย 


       

          - แอปพลิเคชัน PWA1662

สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Play Store              - เว็บไซต์ของ กปภ. คลิก ที่นี่ https://payment.pwa.co.th/welfare-register/

         


สำหรับขั้นตอนขอคืนเงินประกันการใช้น้ำของการประปาส่วนภูมิภาค มีดังนี้

          1. กรอกข้อมูลผู้ใช้น้ำ

            - ชื่อ-นามสกุล

            - หมายเลขผู้ใช้น้ำ

            - หมายเลขบัตรประชาชน

            - หมายเลขโทรศัพท์

          2. ทำตามขั้นตอนที่ปรากฏในระบบให้ครบถ้วน

          3. ระบุช่องทางการรับเงิน

            - ไม่ว่าจะเป็น พร้อมเพย์ที่ผูกกับบัตรประชาชน  หรือหากใครไม่มีบัญชีพร้อมเพย์ ที่ผูกกับหมายเลขบัตรประชาชน ก็สามารถใช้ บัญชีธนาคารอื่นๆได้ หรือหากไม่มีธนาคารตามที่ระบบระบุ ก็สามารถเลือกรับเงิน ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ก็ได้เช่นกัน

          4. รอรับ SMS ตอบกลับ แจ้งผลการโอนเงินประกันการใช้น้ำ

          5. รับเงินประกันการใช้น้ำ ตามช่องทางที่ได้ระบุไว้ 


         กปภ. จะคืนเงินประกันให้กับผู้ใช้น้ำประเภท 1 ที่พักอาศัย ในจำนวนเงินที่ชำระไว้ครั้งแรกโดยจะเริ่มจ่ายเงินคืนตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

        ส่วนวิธีตรวจสอบสิทธิ์ขอคืนเงินประกัน ให้ทำตามนี้ 

          1. เข้า Line Official @PWARhailand

          2. กดฟังก์ชัน  ตรวจสอบค่าน้ำ/ชำระค่าน้ำ

        หลังจากนั้น แอปฯก็จะแสดงสถานะสิทธิ์การขอเงินประกันประปาของเราขึ้นมา cr: Laree Umbah จาก Pixabay 


        แม้ว่าการประปาฯเปิดให้ลงทะเบียนวันแรก  แต่ก็ไม่ต้องรีบร้อนเพราะอย่างที่บอกในข้างต้น ว่าการประปาฯไม่มีกำหนดระยะเวลาสิ้นสุดการปิดรับลงทะเบียน  ถ้าใครยังไม่สะดวก ก็สามารถลงทะเบียนได้เรื่อยๆ ที่สำคัญคือ ไม่ต้องไปสำนักงาน ลงทะเบียนออนไลน์ที่บ้าน SAVE ทั้งตัวเองและสังคม ในช่วงที่สถานการณ์ โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ ก็จะเป็นการดีที่สุด  และหากกรอกข้อมูลถูกต้องตามขั้นตอน ได้รับเงินคืนอย่างแน่นอน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ส่งไม้ต่อ!การประปาฯเปิดช่องทางลงทะเบียน รับคืนเงินประกันการใช้น้ำประปา


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand