2
shared

ตำรวจจ่อแจ้งข้อหาซ่องโจร 'แก๊งงานบวช' เพิ่ม

10 เมษายน 2562 02:30 105
ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาซ่องโจรกับกลุ่มผู้ก่อเหตุบุกทำร้ายร่างกายครู-นักเรียนในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ รวมทั้งเตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุเพิ่มอีก โดยคาดมีผู้ร่วมก่อเหตุ 30 คน

 

พลตำรวจโทสุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งร่วมประชุมชุดทำงานคลี่คลายคดีกลุ่มวัยรุ่นบุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์  ได้แบ่งงานให้ชุดสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุอีก 5-6 คน ที่พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานในการขอศาลออกหมายจับ ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวครบทั้งหมดในวันนี้  

 

นอกจากนี้ยังให้พนักงานสอบสวนพิจารณาข้อกฎหมายและพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ อาจจะเข้าข่ายความผิดข้อหา ซ่องโจร เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นภัยสังคม ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 24 คนที่ควบคุมตัวได้ในตอนนี้ ได้แจ้งข้อหาร่วมกันบุกรุกสถานที่ราชการ

 

ด้านนายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการสำนักงานชี้ขาดคดี สำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยในรายการเจาะลึกข่าวร้อนว่ากลุ่มผู้ต้องหาอาจถูกดำเนินคดีและมีโทษจำคุกอย่างน้อย 7 ปีและสูงสุด 10 ปี ส่วนประเด็นเข้าข่ายความผิดอั้งยี่ซ่องโจรหรือไม่นั้นจากพฤติการความผิดยังไม่เข้าข่ายเพราะไม่ได้มีพฤติกรรมสมคบกันทำความผิดเป็นอาจิณ

 

หลังสอบปากคำและนำตัวผู้ต้องหาตรวจหาสารเสพติดแล้วพนักงานสอบสวนจะทำแผนผังว่าผู้ต้องหาบุกเข้าไปในห้องเรียนได้บ้าง เบื้องต้นมี 2 อาคารเรียน 14 ห้อง

 

ขณะเดียวกันมีการสอบปากคำผู้เสียหายไปแล้วทั้งหมด 6 ปาก ยังเหลือผู้เสียหายอีกจำนวนมากที่จะต้องที่เรียกเข้ามาสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อประกอบสำนวนคดีให้มีความรัดกุม หลังได้ตัวผู้ก่อเหตุครบและสอบสวนเสร็จจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรีช่วงเย็นวันนี้ (26 ก.พ.) พร้อมคัดค้านการประกันตัว เพราะเกรงว่าจะไปข่มขู่พยานอาจทำให้เสียรูปคดี

 

ส่วนการเรียกร้องค่าเสียหายที่จะต้องจัดการสอบใหม่ ต้องรอให้กระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งเป็นเจ้าทุกข์มาแจ้งความร้องทุกข์ เช่นเดียวกับค่าเสียหายของผู้ที่ถูกทำร้ายร่างกาย และถูกทำให้กระทบกระเทือนจิตใจ ขณะนี้ต้องรอให้ให้ผู้เสียหายมาให้ปากคำเพิ่มเติม นอกจากนี้อาจจะมีการพิจารณาว่า หลังจากผู้ต้องหาทั้งหมดพ้นโทษออกมาอาจจะมีคำสั่งห้ามเข้าพื้นที่เกิดเหตุอีกด้วย

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง