1
shared

ปธ.เอฟเอรับลีกอังกฤษอาจสูญเสียหลายสโมสรจากภาวะการเงินล่มสลาย

8 เมษายน 2563 09:38 235
ปธ.เอฟเอรับลีกอังกฤษอาจสูญเสียหลายสโมสรจากภาวะการเงินล่มสลาย

เกร็ก คล้าร์ก ประธานสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศอังกฤษ (FA) ยอมรับว่าฟุตบอลลีกอังกฤษอาจแข่งขันไม่จบ และมีความเสี่ยงที่จะเกิดความสูญเสียขึ้นในบางสโมสรและลีกจากปัญหาวิกฤติการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้วงการฟุตบอลทั่วโลกต้องระงับการแข่งขันชั่วคราว ขณะที่ลีกอังกฤษเพิ่งประกาศหยุดเตะแบบไม่มีกำหนดจนกว่าสถานการณ์จะคลีคลายและกลับมาปลอดภัยแล้ว ซึ่งทำให้เริ่มส่งผลกระทบเรื่องรายได้กับบางสโมสรถึงขั้นต้องพักงานลูกจ้าง

ล่าสุดประธานเอฟเอ ยอมรับว่าสถานการณ์ปัจจุบันอาจมีความเสี่ยงทำให้เกิดความสูญเสียกับสโมสรและลีกในประเทศ

"พวกเรามุ่งมั่นที่จะหาทางทำให้การแข่งขันเดินต่อจนจบฤดูกาล เพื่อเป็นการแก้ปัญหาการเลื่อนชั้นและตกชั้น รวมไปถึงแชมป์ของลีกที่สมควรจะได้รับ"

"อย่างไรก็ตามเรามีโอกาสที่ไม่สามารถจบฤดูกาลนี้ได้ เพราะฟุตบอลไม่ใช่สิ่งที่เป็นปัจจัยหลัก แต่เป็นชีวิตมนุษย์ และเราจะปฎิบัติตามแนวทางของรัฐบาลท่ามกลางการแพร่กระจายของไวรัส"

"ฟุตบอลกำลังเผชิญกับความท้าทายของเศรษฐกิจที่เหนือกว่าจินตนาการตามธรรมชาติของผู้ประกอบการ การแพร่ระบาดนี้จะตามมาด้วยผลกระทบทางเศรษฐกิจและภาคธุรกิจจะได้รับความเสียหาย"

"เรากำลังเผชิญกับอันตรายจากการสูญเสียหลายสโมสรและลีกจากการล่มสลายทางการเงิน มีหลายชุมชนจะต้องเสียสโมสรไปจนถึงแกนหลัก และมีโอกาสน้อยมากที่จะฟื้นกลับมาได้"

ทั้งนี้เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไมค์ แกร์ริค ประธานสโมสรเบิร์นลีย์ ออกมายอมรับว่าสโมสรกำลังส่อแววหมดงบประมาณการทำทีมในเดือนสิงหาคมนี้ ถ้าหากพรีเมียร์ลีกยังไม่มีความชัดเจนว่าจะสามารถแข่งขันโปรแกรมที่เหลือของซีซั่นนี้ได้ต่อหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทสรุปไม่ต่างจากนี้! "ปธ.ยูฟ่า" เปิดใจ ลิเวอร์พูล กับเส้นทางแชมป์พรีเมียร์ลีก

โควิด-19สร้างปัญหา! แมนยู รายได้หายมากสุดของพรีเมียร์ฯ ถึงเกือบ 5,000 ล้าน

รู้สึกเหมือนครอบครัว! ฟานไดค์แย้มอยากจบเป็นตำนานลิเวอร์พูล

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand