2
shared

คดีวัดสิงห์! สะท้อนพฤติกรรมอุกอาจท้าทายกฎหมาย

10 เมษายน 2562 02:30 138
คดีวัดสิงห์! สะท้อนพฤติกรรมอุกอาจท้าทายกฎหมาย

อัยการโพสต์คดีแก๊งโจ๋บุกถล่มสนามสอบวัดสิงห์! สะท้อนพฤติกรรมอุกอาจท้าทายกฎหมาย ตอนส่งฟ้องไม่พ้นขอศาลลงโทษสถานหนัก

วันนี้ (25ก.พ.62) กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในกระแสสังคม จากกรณีที่มีกลุ่มผู้ก่อเหตุบุกไปที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เข้าไปไปทำร้ายร่างกาย อาจารย์ ผู้อำนวยการ รวมทั้งชกต่อยนักเรียนชาย ลวนลามนักเรียนหญิง หลังโดนทางโรงเรียนเตือนเรื่องการใช้เสียงภายในงานวัด เนื่องจากเสียงดนตรีงานบวชรบกวนนักเรียนที่กำลังสอบ GAT/PAT อยู่ นั้น

 

ล่าสุด ทางด้านนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด (อสส.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก กรณีเกิดเหตุทำร้ายร่างกายในโรงเรียนวัดสิงห์ ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง มีข้อความว่า “กระเทือนความรู้สึก… ท้าทายกฎหมายบ้านเมืองยิ่งนัก ข่าววัยรุ่นบุกทำร้ายครูและนักเรียน ทำอนาจารนักเรียนหญิง ที่โรงเรียนวัดสิงห์ ย่านบางขุนเทียน กทม. เมื่อวานนี้

 

ผมมองเห็นคนสองกลุ่ม กลุ่มแรกนักเรียนกำลังสอบ เพื่อพัฒนาชีวิตของตนให้ดีขึ้น เพราะการศึกษาสร้างโอกาสให้คนด้อย และไม่ด้อยโอกาสเสมอ ถ้าไม่เรียนชีวิตคงเจริญก้าวหน้าได้ยากลำบาก อีกกลุ่มข่าวบอกว่าเมาและไม่เมารวมกันมาราว 20 คนบุกเข้ายุติการสอบของโรงเรียนเพราะเหตุไม่พอใจที่แจ้งขอให้งานบวชช่วยลดเสียงลงเนื่องจากเสียงไปรบกวนการสอบของ โรงเรียน มีภาพข่าวปรากฏหลายสำนัก ทำร้ายผอ.โรงเรียน ครู รปภ. นักเรียนโดนหมด

 

ความผิดทางกฎหมายในแต่ละข้อหามีอัตราโทษตั้งแต่เท่าไหร่ถึงเท่าไหร่ คือขั้นต่ำถึงขั้นสูง คดี Messenger ขับรถจักรยานยนต์บนฟุตบาท ย้อนศร ชนเด็กนักเรียน อัยการยังยื่นฟ้องขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก จนถูกตัดสินขัง หนึ่งเดือน ริบรถจักรยานยนต์

 

คดีที่มีพฤติกรรมอุกอาจ ท้าทายกฎหมาย รอให้ตำรวจส่งสำนวนให้อัยการ ตรวจดูการสอบสวนแล้ว คงไม่พ้น ที่อัยการจะยื่นคำฟ้องแถมด้วยการขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก เป็นดุลย์พินิจของอัยการเพื่อให้กฏหมายมีประสิทธิภาพเต็มที่ในฐานะผู้รักษากฎหมาย ต่อไป กฎหมายต้องคุ้มครองสุจริตชน คนดีให้อยู่อย่างมีความสุขในสังคมได้

 

เลี้ยงลูกให้เป็นคนดีกันเถอะครับคุณจะไม่ต้องทุกข์เพราะลูกถูกดำเนินคดี พฤติกรรม เมา ใหญ่โต มีเรื่อง ไม่เคยทำให้ครอบครัวใดมีความสุข เด็กที่รักดีต่างหากที่กำลังตั้งใจสอบ เพื่อพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้น เด็กกลุ่มนี้ต่างหากที่กำลังทำให้ครอบครัวมีความสุข”

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง