1
shared

หลังโดนถล่มหนัก!ลิเวอร์พูลกลับลำไม่พึ่งรัฐอุ้มลูกจ้าง

7 เมษายน 2563 07:42 389
ทนเสียงวิจารณ์ไม่ไหว!บอร์ดบริหารลิเวอร์พูลเปลี่ยนใจไม่เข้าร่วมมาตรการเร่งด่วนของรัฐบาลที่ช่วยเหลือจ่ายเงินเดือนพนักงานที่โดนพักงานช่วงไวรัสโควิด-19ระบาดหนัก

ลิเวอร์พูล ตัดสินใจเปลี่ยนการตัดสินใจที่จะใช้มาตรการเร่งด่วนของรัฐบาล เกี่ยวกับเรื่องจ่ายเงินเดือนของพนักงานภายในสโมสรร่วม 200 คนที่ถูกพักงานหลังโดนวิจารณ์อย่างหนัก

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาลิเวอร์พูล ประกาศพักงานลูกจ้างที่ไม่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลหลังเกมการแข่งขันถูกระงับแบบไม่มีกำหนด โดยเข้าร่วมมาตรการเร่งด่วนของรัฐบาลตามหลังนิวคาสเซิล, สเปอร์ส, นอริช และ บอร์นมัธ โดยรัฐบาลอังกฤษจะช่วยจ่ายเงินให้กับลูกจ้าง 80 เปอร์เซ็นต์ (แต่ไม่เกินเดือนละ 2,500 ปอนด์หรือ 100,000 บาท) และสโมสรจะช่วยสมบทอีก 20 เปอร์เซ็นต์เพื่อให้ลูกจ้างที่ถูกพักงานยังคงได้เงินค่าจ้างเต็มจำนวน

หลังจากลิเวอร์พูลประกาศแนวทางดังกล่าวไป ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างมากมาย ซึ่งรวมถึงอดีตสองนักเตะชื่อดังของสโมสรอย่าง เจมี่ คาร์ราเกอร์ กับ ดีทมาร์ ฮามันน์ ด้วย

ล่าสุด "หงส์แดง" ได้กลับลำเรียบร้อยโดยปีเตอร์ มัวร์ ประธานบริหารของทีมเขียนจดหมายอธิบายกับแฟนบอลมีใจความสำคัญว่า

"เราเชื่อว่าเราได้ข้อสรุปที่ผิดพลาดในสัปดาห์ที่แล้ว ที่เราจะประกาศว่า เรามีความตั้งใจที่จะใช้มาตรการรักษางานในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 รวมถึงการพักงานลูกจ้าง เนื่องจากการแข่งขัน พรีเมียร์ลีกถูกสั่งระงับชั่วคราว ซึ่งสำหรับกรณีนี้เรารู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้ง" 

"ความตั้งใจของเรายังคงเป็นการทำให้แน่ใจว่า พนักงานทั้งหมดของเรา จะได้รับการปกป้องมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จากการสูญเสียรายได้ในช่วงเวลาที่คาดไม่ถึงแบบนี้ เราให้คำมั่นสัญญาว่า เราจะหาทางแก้ไขอื่นในช่วงที่ไม่มีเกมแข่งขันฟุตบอล เพื่อทำให้แน่ใจว่า เราจะไม่นำโครงการบรรเทาทุกข์ของทางรัฐบาลมาใช้" 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนหงส์ไม่ปลื้ม! เบิร์บแนะแวร์เนอร์เมินลิเวอร์พูลย้ายซบบาเยิร์น

จ้างเองจ่ายเอง!แมนซิตี้ไม่ขอเป็นภาระรัฐอุ้มเงินเดือนลูกจ้างสโมสร

แมนซิตี้รอเชือด! วอล์คเกอร์จัดปาร์ตี้เซ็กซ์ก่อนเตือนคนอื่นให้อยู่บ้าน

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand