2
shared

รองปธ.เวสต์แฮมชี้ไม่แฟร์กับนักเตะหากถูกลดค่าเหนื่อย30%

6 เมษายน 2563 20:19 111
คาร์เรน เบรดี้ รองบิ๊กบอส เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยกับการที่ สมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ หรือ PFA จะลดค่าเหนื่อยนักเตะลง 30 เปอร์เซ็นต์

คาร์เรน เบรดี้ รองประธานสโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่ทางสมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ หรือ PFA ขอให้เหล่านักเตะของ 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก ลดค่าเหนื่อยลง 30 เปอร์เซ็นต์ เพื่อรับมือกับวิกฤติด้านการเงินในช่วงที่แต่ละสโมสรต้องขาดรายได้เพราะพิษโควิด-19

ตั้งแต่ที่ศึกพรีเมียร์ ลีก ได้หยุดระงับแข่งขันออกไป ทำให้รายได้ของสโมสรต่างๆ ลดลง และมีทีมส่วนใหญ่ก็เกิดปัญหาทางด้านเการเงินขัดข้อง บ้างก็หักเงินเดือนบุคคลากรของสโมสร บ้างก็พักงานพนักงานชั่วคราว แต่ค่าเหนื่อยนักเตะยังคงเหมือนเดิม ทางสโมสรในพรีเมียร์ลีก จึงได้ประชุมปรึกษาเล้งหาทางออกว่า จะทำการหั่นค่าเหนื่อยผู้เล่นลง 30 เปอร์เซ็นต์ 

คาร์เรน เบรดี้ กล่าวกับเรื่องนี้ว่า "การดำเนินงานของสโมสรฟุตบอลทั่วประเทศต้องยุติลง ตอนนี้เราไม่มีรายได้จากเกมการแข่งขัน ไม่มีการจำหน่ายตั๋วปีสำหรับฤดูกาลหน้า ไม่มีร้านค้าสโมสรเปิดจำหน่าย และทุกอย่างก็ถูกปิดหมด" 

"มันไม่มีวันที่จะกลับมาแข่งใหม่ ซึ่งมันจะเกิดกระทบต่อการเงินอย่างมาก รายได้ส่วนใหญ่ของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด จะไปจ่ายให้กับค่าเหนื่อยของนักเตะ ซึ่ง PFA เหมือนจะไม่เข้าใจในเรื่องนี้"

"พวกเขาแนะนำว่าให้นักเตะลดค่าเหนื่อยของตัวเอง ซึ่งมันอาจจะหมายถึงเงินบางส่วนก็จะเข้ากระเป๋าของเจ้าของทีมอยู่ดี มันดูไร้สาระโดยสิ้นเชิง"

"พีเอฟเอ อาจจะเชื่อว่าความรับผิดชอบควรตกไปอยู่กับนักเตะ แต่พวกเขาเป็นหนี้จำนวนมากต่อโครงสร้างของฟุตบอลอาชีพเช่นกัน"

"ไม่มีใครอยากลดค่าเหนื่อยของตัวเองหรอกนะ เพราะไม่มีใครอยากตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนหงส์ไม่ปลื้ม! เบิร์บแนะแวร์เนอร์เมินลิเวอร์พูลย้ายซบบาเยิร์น

วิลเลี่ยนส่อเจรจาทีมใหม่หลังตกลงเงื่อนไขเชลซีไม่ได้

แมนยูเล็งเสริมหอกอื้อ! เฟอร์ดินานด์เตือนมาร์กซิยาลอาจเสียตำแหน่ง

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand