4
shared

จ้างเองจ่ายเอง!แมนซิตี้ไม่ขอเป็นภาระรัฐอุ้มเงินเดือนลูกจ้างสโมสร

6 เมษายน 2563 12:20 183
จ้างเองจ่ายเอง!แมนซิตี้ไม่ขอเป็นภาระรัฐอุ้มเงินเดือนลูกจ้างสโมสร

พนักงาน"เรือใบสีฟ้า" แมนฯ ซิตี้อุ่นใจเมื่อบอร์ดบริหารทีมยืนยันไม่มีการพักงานช่วงพักการแข่งขันและยังจ่ายเงินเดือนเต็มอัตราจ้างเหมือนเดิมแม้จะมีมาตรการเยียวยาของรัฐบาลอังกฤษช่วยเหลือก็ตาม

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศยืนยันว่าพนักงานทุกคนในสโมสรที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเล่นในสนามจะไม่ถูกหักงานและได้เงินเดือนเต็มจำนวน แม้ทีมจะเจอผลกระทบช่วงที่พรีเมียร์ลีกระงับการแข่งขันแบบไม่มีไม่กำหนดเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ก่อนหน้านี้ลิเวอร์พูล ประกาศพักงานพนักงานในสโมสรบางส่วนเป็นการชั่วคราวเป็นทีมที่ 5 ในพรีเมียร์ลีกตามหลังนิวคาสเซิล, สเปอร์ส, นอริช และ บอร์นมัธ โดยรัฐบาลอังกฤษจะช่วยจ่ายเงินให้กับลูกจ้าง 80 เปอร์เซ็นต์ (แต่ไม่เกินเดือนละ 2,500 ปอนด์) และสโมสรจะช่วยสมบทอีก 20 เปอร์เซ็นต์เพื่อให้ลูกจ้างที่ถูกพักงานยังคงได้เงินค่าจ้างเต็มจำนวน

หลังจากลิเวอร์พูลประกาศพักงานโดนกระแสโจมตีอย่างหนักว่า"หงส์แดง" เอาเปรียบรัฐบาล เนื่องจากเป็นทีมใหญ่ที่มีฐานะการเงินดีอยู่แล้ว และมีผลประกอบการกำไรจำนวนมากน่าจะรับภาระนี้ไหวต่างจากทีมเล็กอย่างนอริช และ บอร์นมัธ ที่ผู้สนับสนุนไม่ได้มีมากมายอะไร

ล่าสุดแมนฯ ซิตี้ออกแถลงการณ์ว่า "พวกเราขอยืนยันว่าหลังการตัดสินใจจากประธานสโมสรและบอร์ดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเราจะไม่ใช้มาตรการเยียวยาของรัฐบาล พวกเรายังคงมีความมุ่งมั่นที่จะคุ้มครองคนของเรา งานของพวกเขา และธุรกิจของเรา ขณะเดียวกันเรายังสามารถสนับสนุนชุมชนในช่วงเวลานี้ที่มีความท้าทายมากสุดสำหรับทุกคน" 

ทั้งนี้มีรายงานว่าจากข้อมูลเมื่อฤดูกาล 2018-19 แมนฯ ซิตี้ มีพนักงานทั้งหมด 463 คน โดย 254 คนเป็นเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับด้านการตลาดและบริหาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แมนซิตี้รอเชือด! วอล์คเกอร์จัดปาร์ตี้เซ็กซ์ก่อนเตือนคนอื่นให้อยู่บ้าน

วางมาตรการเข้ม!พรีเมียร์ลีกเตรียมเจรจารัฐบาลขอเตะเดือนมิถุนายนนี้

บิ๊กบอสเบิร์นลีย์ชี้หากพรีเมียร์ฯยื้อต่อทีมส่อขาดทุนยับ

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand