16
shared

ฟู่เมิ่งป๋อ กับบทบาทสุดท้าทายในซีรีส์ รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่

5 เมษายน 2563 21:49 1227

ฟู่เมิ่งป๋อ ดาราหนุ่มหล่อเจ้าบทบาทกับความท้าทายครั้งใหญ่ ในการสวมบท สุยโจว องครักษ์เสื้อแพรผู้แสนเย็นชา แห่งซีรีส์ฟอร์มยักษ์แห่งปีเรื่อง รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่!!

อย่างที่แจ้งกันไปแล้วว่าในซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่อง รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ ซึ่งได้รับยกย่องให้เป็นเชอร์ล็อคโฮมในสมัยราชวงศ์หมิง กับเรื่องราวสืบสวนสอบสวนอิงประวัติศาสตร์ของคู่หูสืบคดีนิสัยต่างขั้วอย่าง ถังฟั่น ผู้พิพากษาแห่งศาลซุ่นเทียน เจ้าของบุคลิกสดใสแอบโก๊ะแต่เก่งด้านวิเคราะห์สืบคดีและช่างสรรหาของกิน กับ สุยโจว องครักษ์เสื้อแพรที่เย็นชา แข็งแกร่ง เก่งกาจการต่อสู้ แถมมีทักษะฝีมือทำอาหารระดับเชฟมิชลิน


หลายเสียงมองว่าการคัดเลือกนักแสดงหรือแคสติ้งนักแสดงนำของ รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ ในเวอร์ชั่นซีรีส์คนแสดงครั้งนี้ของ เฉินหลง ซึ่งนั่งแท่นอำนวยการสร้างทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อ ดาร์เรน เฉิน หรือ กวนหง ที่โด่งดังจากบทพระรองซีรีส์ F4 ปี 2018 ได้มาสวมบทผู้พิพากษาถังฟั่นที่เฉลียวฉลาดช่างคิดช่างสังเกต

ขณะที่คนสวมบท สุยโจว ซึ่งต้องมีบุคลิกที่แข็งแกร่งและเคร่งขรึมตัดฉับกับ ถังฟั่น อย่างชัดเจนเอง ก็เรียกว่าเลือกได้ถูกคน เมื่อบทนี้ตกเป็นของ ฟู่เมิ่งป๋อ วัย 32 ปี นักแสดงหนุ่มที่ถือว่าความเจ้าบทบาทนั้นไม่เป็นรองใคร ฟู่เมิ่งป๋อ นั้นตามข้อมูลระบุว่าเพิ่งเริ่มมีผลงานแสดงเมื่อปี 2012 หรือ 8 ปีที่แล้ว แต่รวมแล้วทั้งบนจอแก้วและจอเงินจนปัจจุบันเขาแสดงมาเกิน 20 เรื่อง โดยผลงานงานภาพยนตร์เล่นมาเกิน 10 เรื่อง หลากหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นหนังสยองอย่าง Detention (2019) หรือหนังรักวัยรุ่น Your Love Song (2020) 

ขณะที่หนังดราม่าของคนสองวัยเรื่อง Father to Son (2018) ที่เขาได้ประชันบทบาทกับดารารุ่นพี่มากมาย ส่งให้ ฟู่เมิ่งป๋อ มีลุ้นรางวัลม้าทองคำ หรือออสการ์ของจีน ในสาขาดาราดาวรุ่ง


หนัง Father to Son (2018)

หนัง Detention (2019)

หนัง Your Love Song (2020)


ทางด้านผลงานจอแก้วหรือซีรีส์เอง ฟู่เมิ่งป๋อ ก็เล่นมาแล้วเกือบ 10 เรื่อง โดย รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ คือหนึ่งในสองเรื่องที่กำหนดลงจอในปีนี้ บอกเลยว่างานนี้ไม่ธรรมดาแน่นอนสำหรับบทบาทยอดองครักษ์สุยโจว โดย ฟู่เมิ่งป๋อ เจ้าของสถิติผลงานแสดงกว่า 20 เรื่องในเวลาเพียง 8 ปี

แฟนๆ สามารถติดตามพิสูจน์กันได้ด้วยตัวเองกับซีรีส์รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ ออกอากาศทุกวันพุธ, พฤหัสบดี และศุกร์ ทางช่อง True Asian Series HD ช่อง 120 และ 239 เวลา 19.00 น. และฟินซ้ำในเวอร์ชั่นมีคำแปลภาษาไทย ในวันเสาร์และอาทิตย์ เวลาเดียวกัน


ซีรีส์ My Mowgli Boy (2019)

ภาพวันเปิดกล้องซีรีส์ รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่News & Photo Credit: MyDramaList

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000